Bạn đã thực sự hiểu hết về hạn sử dụng của mỹ phẩm chưa?

Bạn đã thực sự hiểu hết về hạn sử dụng của mỹ phẩm chưa?

Mỹ phẩm như người bạn thân thiết giúp các cô nàng chăm sóc và bảo vệ làn da của mình. Các bạn khi mua mỹ phẩm đều tìm hiểu kỹ các đơn vị uy tín để có thể mua được sản phẩm chính hãng và yên tâm sử dụng. Tuy nhiên, mỗi ngày đều dùng qua nhiều loại mỹ phẩm như vậy; nhưng liệu đã nắm chắc kiến thức về hạn sử dụng của nó chưa? Đừng nghĩa là không quan trọng nhé; bạn đã bỏ qua một bước cực kỳ cần thiết khi chọn mỹ phẩm cho bản thân rồi đấy.

Việc hiểu rõ về hạn sử dụng của mỹ phẩm và cách bảo quản sẽ giúp bạn lựa chọn được những sản phẩm chất lượng và sử dụng đạt hiệu quả cao nhất. Nhiều người không để ý những yếu tố này; mà việc thay đổi thành phần mỹ phẩm có thể ảnh hưởng nghiêm trọng đến làn da. Theo tính chất và thành phần khác nhau; mỗi sản phẩm chăm sóc da (như kem dưỡng da, tinh chất, sữa rửa mặt,…) đều có hạn sử dụng riêng. Đây không phải là ngày tháng được ghi rõ ràng trên sản phẩm mà là từ thời điểm bạn bắt đầu sử dụng nó. Ngoài ra, hạn sử dụng của mỹ phẩm còn phụ thuộc vào yếu tố bảo quản và khí hậu.

Giúp nàng bớt phiền phức và cung cấp cho nàng những kiến ​​thức cần thiết khi chọn mua mỹ phẩm. Bài viết này của GAZ sẽ cung cấp hướng dẫn chi tiết về hạn sử dụng của mỹ phẩm từ A đến Z.

Hạn Sử Dụng Mỹ Phẩm Là Gì?

Đó là thông tin ngày tháng được in trên các sản phẩm thể hiện thông tin mỹ phẩm nên được sử dụng theo chỉ định. Thông tin này được chia làm 2 loại: ngày hết hạn và thời gian sử dụng mỹ phẩm sau khi mở nắp.

Tất tần tật về hạn sử dụng của mỹ phẩm

Thông thường trên hộp mỹ phẩm có các thông tin sau:

PAO (Period After Opening): Thời hạn sử dụng sản phẩm tốt nhất sau khi mở nắp. Hầu hết người sử dụng mỹ phẩm dễ dàng bỏ quên thông tin đáng chú ý này. Các sản phẩm chăm sóc da, mặt nạ, kem dưỡng, kem nền, kem lót,… sẽ có dòng này ghi trên bao bì. Thời gian được kí hiệu bằng chữ M; chẳng hạn nếu trên bao bì ghi (hoặc có ký hiệu) là 12M; có nghĩa là mỹ phẩm này có thể dùng trong 12 tháng sau khi mở nắp.

PAO (Period After Opening)

MFG (Ngày sản xuất): Thông tin về ngày sản xuất có thể không được kèm theo khi sản phẩm; có thời hạn sử dụng trên 30 tháng. Nàng có thể kiểm tra ngày sản xuất bằng thông tin khác; như tra cứu mã lô sản xuất (batch code).

EXP (Expiration date): Hạn sử dụng của sản phẩm; các cụm từ thường gặp là “Best by” “Used by”. Với những sản phẩm như vậy, nàng có thể yên tâm dùng sản phẩm trong thời hạn quy định.

Batch code: Mã lô sản xuất

Kiểm Tra Hạn Sử Dụng Mỹ Phẩm

Ngày nay, có rất nhiều website và công cụ hỗ trợ có thể giúp nàng check hạn sử dụng mỹ phẩm chính xác. Tuy nhiên, chúng tôi vẫn khuyến khích nàng mua mỹ phẩm chính hãng và kiểm tra trực tiếp với nhân viên; cửa hàng hoặc hệ thống CSKH của hãng mỹ phẩm đó.

Kiểm Tra Hạn Sử Dụng Mỹ Phẩm

Lầm Tưởng Về Hạn Sử Dụng

Phái đẹp vẫn thường lầm tưởng khái niệm ngày hết hạn sử dụng với ngày hết hạn mở nắp mỹ phẩm. Nàng không nên dùng sản phẩm đã hết hạn mở nắp nhưng lại còn hạn sử dụng; vì lúc này vi khuẩn và độ ẩm không khí đã ảnh hưởng đến chất lượng sản phẩm và làn da nàng mà không hề hay biết.

Ngược lại, lầm tưởng này cũng khiến nàng bỏ qua nhiều lần “săn sale” của mỹ phẩm chính hãng giá hời nếu hạn sử dụng có date cận nhưng vẫn còn mới.

Loại Bỏ Lầm Tưởng Về Hạn Mở Nắp

Phái đẹp cần lưu ý nên sử dụng các sản phẩm dưỡng da sau khi mở nắp sau 6 tháng và 12 tháng đối với mỹ phẩm trang điểm để đảm bảo an toàn trong làn da.

Loại Bỏ Lầm Tưởng Về Hạn Mở Nắp

Nếu nàng vẫn muốn săn sale các sản phẩm cận date từ các hãng mỹ phẩm lớn uy tín; chúng tôi khuyên nàng: Mỹ phẩm gần hết hạn sử dụng nhưng vẫn chưa mở nắp của các hãng mỹ phẩm chính hãng thường có nhiều ưu đãi hấp dẫn hơn các sản phẩm thông thường. Hạn sử dụng trên bao bì thường được tính sớm hơn 1 tháng; và theo dung lượng của sản phẩm. Vì thế, nếu hạn sử dụng vẫn còn mà nàng chưa mở nắp thì nàng vẫn có thể yên tâm sử dụng.

Hạn Sử Dụng Mỹ Phẩm

Lưu ý khi chọn mua mỹ phẩm

Một cái “ bẫy” mà nhiều chị em mắc phải khi mua mỹ phẩm là thích mua hàng mỹ phẩm giảm giá “ sale 50-70%”; và nghĩ rằng đó là “ sự lựa chọn thông minh”. Thực tế, nguyên nhân mà cách hãng mỹ phẩm giảm giá khủng như vậy là do những sản phẩm đó đều đã sắp hoặc đã hết hạn sử dụng; thường chỉ còn dưới 6 tháng. Hoặc nếu bạn lựa chọn mua các sản phẩm xách tay; thì số nhiều cũng đều là hàng sắp hết hạn sử dụng. Vì vậy, hãy luôn luôn cẩn trọng lưu ý đến hạn sử dụng mỹ phẩm khi mua hàng bạn nhé!

Nguồn: lsbeauty.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *