Bật mí những loại thực phẩm giàu vitamin E giúp làn da khỏe mạnh, chống lão hóa tốt.

Bật mí những loại thực phẩm giàu vitamin E giúp làn da khỏe mạnh, chống lão hóa tốt.

Theo thời gian, cơ thể của chúng ta sẽ bắt đầu có những dấu hiệu lão hóa. Với những biểu hiện như có những nếp nhăn, vết chân chim… Việc bổ sung những thực phẩm giàu Vitamin E để hạn chế quá trình lão hóa cũng như kéo dài tuổi trẻ được chị em truyền tai nhau.

Vitamin E là một hợp chất hòa tan trong chất béo với những đặc tính chống oxy hóa. Hệ thống miễn dịch rất cần cung cấp vitamin E một cách đầy đủ. Nó giúp cho sức khỏe của mạch máu cũng như giữ cho làn da của bạn luôn đầy sức sống và trẻ trung. Có nhiều cách cung cấp vitamin E cho cơ thể. Có thể kể đến các cách như thông qua những loại thực phẩm – vitamin E tự nhiên hay thông qua những loại viên uống bổ sung – vitamin E tổng hợp.

Tổng quan về Vitamin E

Vitamin E là chất chống oxy hóa rất mạnh mẽ. Giúp bảo vệ những tế bào của bạn khỏi tình trạng oxy hóa. Có tất thẩy 8 dạng vitamin E riêng biệt. Tuy vậy theo những chia sẽ từ các nhà khoa học thì chỉ có một loại có thể đáp ứng nhu cầu về dinh dưỡng của cơ thể con người đó chính là alpha-tocopherol

Vitamin E là chất chống oxy hóa rất mạnh mẽ

Cung cấp vitamin E đầy đủ là việc làm vô cùng cần thiết để giúp cho cơ thể hoạt động bình thường. Nếu cơ thể bạn không có đủ vitamin E. Bạn có thể sẽ dễ bị nhiễm trùng hơn, dễ bị suy giảm thị lực hơn hoặc bị yếu cơ.

Vitamin E có công dụng chống oxy hóa hỗ trợ loại bỏ các gốc tự do có hại trong cơ thể. Giúp ngăn ngừa sự lão hóa và phòng một số bệnh tật. Nếu như chỉ bổ sung vitamin E mà thiếu đi các chất chống oxy hóa khác (như vitamin C, beta-carotene, selenium…) thì không đủ. Chính vì vậy, cách tốt nhất là bổ sung vitamin E thông qua thực phẩm. Những chuyên gia khuyến cáo, một người trưởng thành cần 15mg vitamin E/ngày.

Vitamin E có trong nhiều trong các loại thực phẩm. Các loại hạt, một số loại dầu có chứa nhiều vitamin E nhất trong mỗi khẩu phần. Một số loại rau xanh đậm, một vài loại trái cây và một số loại hải sản cũng có vitamin E. Chính vì vậy bạn khó có khả năng bị thiếu hợp chất này. Trừ khi sự hấp thu chất dinh dưỡng của bạn đang bị suy giảm. Do đó, mọi người nên cố gắng ăn nhiều thực phẩm giàu vitamin E.

Những loại thực phẩm giàu vitamin E

Hạt hướng dương chứa nhiều vitamin E

Một cốc hạt hướng dương chứa chứa 7.4mg vitamin E

Một cốc hạt hướng dương chứa chứa 7.4mg vitamin E (tương đương với 49% nhu cầu dinh dưỡng hằng ngày (DV)về vitamin E đối với cơ thể). 100g hạt hướng dương chứa tới 26.1 mg vitamin E (174% DV).

Vitamin E từ hạt hạnh nhân

Hạnh nhân cũng là loại hạt chứa nhiều vitamin E (100g cung cấp 25.6mg vitamin E, chiếm 171% DV). Bạn có thể sử dụng hạt hạnh nhân như một loại đồ ăn vặt hoặc sử dụng làm sữa hạnh nhân, bánh hạnh nhân…

Hạnh nhân cũng là loại hạt chứa nhiều vitamin E 

Thịt quả bơ

Nửa quả bơ có thể cung cấp 2mg vitamin E. Bạn có thể dễ dàng sử dụng bơ thành những món ăn ngon như làm salad, sinh tố…

Củ cải trắng

Củ cải có thể cung cấp khoảng 17% lượng vitamin E mà cơ thể cần hàng ngày.

Hạt dẻ đáp ứng nhiều nhu cầu dinh dưỡng của cơ thể

Hạt dẻ cũng chứa nhiều vitamin E và các dưỡng chất quý giá khác. Bổ sung loại hạt này vào bữa ăn có thể đáp ứng nhu cầu dinh dưỡng hàng ngày của cơ thể.

Rau bina (rau chân vịt)

Rau bina không chỉ giàu vitamin E mà còn chứa nhiều chất chống oxy hóa và các dưỡng chất thiết yếu khác (canxi, folate) rất cần thiết cho cơ thể.

Bông cải xanh

Một chén bông cải xanh có thể cung cấp 4% nhu cầu vitamin E của cơ thể trong ngày.

Đu đủ

Đu đủ là loại trái cây giàu vitamin E. Một quả đu đủ tươi có thể đáp ứng 17% nhu cầu vitamin E hàng ngày. Ngoài ra, nó còn chứa nhiều vitamin C rất tốt cho cơ thể.

Cà chua

Cà chua không chỉ giàu vitamin C mà còn chứa nhiều vitamin E

Cà chua không chỉ giàu vitamin C mà còn chứa nhiều vitamin E, sắt và chất xơ. Một quả cà chua kích cỡ trung bình có thể chứng 0,7 mg vitamin E.

Kiwi và xoài

Đây là hai loại trái cây cung cấp lượng vitamin E dồi dào. Nửa cốc xoài có thể chứa 0,7 mg vitamin E và với kiwi con số này lên tới 1,1 mg. Bạn có thể ăn trực tiếp, dùng làm sinh tố hoặc sử dụng các loại trái cây này để làm salad đều được.

Cùng ghé qua GAZ để cập nhật nhiều thông tin sức khỏe dinh dưỡng, giúp chị em ngày một khỏe, trẻ và đẹp hơn nhé.

Nguồn: Phunutoday.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *