Bật mí thu nhập của các quốc gia từ thể thao điện tử

Bật mí thu nhập của các quốc gia từ thể thao điện tử

Thời gian vừa qua chính là sự lên ngôi của thể thao điện tử, phát triện mạnh chưa từng có. Thậm chí nhiều quốc gia còn có tham vọng trở thành một trong những thủ phủ của eSports. Nhiều khán giả chỉ biết về lượng xem trực tuyến khủng, phá vỡ kỷ lục trên Twitch. Hay thu nhập khổng lồ về giải thưởng eSports. Tuy nhiên không phải ai cũng biết được cách kiếm tiền từ môn thể thao điện tử này. Cũng như con số thu nhập khủng từ bộ môn này mang lại cho các tổ chức eSports.

Vấn đề kêu gọi vốn thành công hàng chục triệu USD của các tổ chức eSports là điều vô cùng bình thường. Chính vì theo đánh giá của Forbes, họ nhận được rất nhiều sự đầu tư khổng lồ từ phía bên ngoài. Có thể có giá trị lên đến hơn 200 triệu USD. Đây cũng chính là kỳ vọng để kiếm về rất nhiều khoản tiền lớn hơn trong tương lai.

Hái ra tiền mặc dù dịch Covid-19

Do diễn biến phức tạp của dịch COVID-19, vô số giải đấu thể thao điện tử trên thế giới trong năm 2020 bị hủy bỏ, tuy nhiên điều đó không khiến các game thủ khổ sở mà trái lại họ còn kiếm được nhiều tiền hơn cùng kỳ năm ngoái.

Theo thống kê mới nhất của các nhà cái đặt cược esport tại Seattle, Mỹ thì các game thủ thể thao điện tử của nước này đã kiếm được 7.2 triệu USD kể từ ngày 1.1.2020. Nhiều hơn so với cả Trung Quốc và Hàn Quốc cộng lại (lần lượt là 3.1 triệu USD và 2.3 triệu USD). Tuy nhiên tổng số tiền thưởng 7.2 triệu USD này được kiếm bởi 1.999 game thủ. Có nghĩa là trung bình mỗi người kiếm được 3.600 USD.

Bulgaria

Bulgaria vượt lên Mỹ trong làng eSports

Và với con số này, ngạc nhiên thay Mỹ bị xếp sau một thế lực không thể ngờ tới trong làng thể thao điện tử: Bulgaria. Mặc dù quốc gia Đông Âu này chỉ kiếm được 310.000 USD từ esports trong năm 2020. Thì doanh thu của nó chỉ đến từ 24 người chơi. Như vậy trung bình mỗi game thủ kiếm được 12.933 USD tương đương gần gấp bốn lần so với game thủ esports của Mỹ. Năm game thủ hàng đầu của Bulgaria, bao gồm Complexity, poiz0n với các game thi đấu là CS:
  • GO
  • Dota 2
  • Liên minh huyền thoại

Đan Mạch – đứng thứ bảy trong danh sách toàn cầu

Trong khi đó Đan Mạch có tổng số tiền thưởng trị giá 1.7 triệu USD. Đưa quốc gia này đứng thứ bảy trong danh sách toàn cầu. Và 173 cầu thủ của họ trung bình kiếm được 9.564 USD mỗi người.

Tại Nam Mỹ, Brazil đang có một năm tuyệt vời khi nhảy từ vị trí thứ 9 lên vị trí thứ 4 trong bảng xếp hạng. Với sự đóng góp của PVDDR với giải thưởng trị giá 300.000 USD tại Magic World Championship XXVI.

Đan Mạch

Thời gian vừa qua đã chứng kiến sự phát triển bùng nổ của thể thao điện tử. Và khiến nhiều người tự hỏi nó có thể phát triển đến nhường nào nếu không bị ảnh hưởng bởi đại dịch COVID-19. Trong 6 tháng đầu năm 2020, 11.000 game thủ đã chiến thắng số tiền thưởng là 38.8 triệu USD trong 1.622 giải đấu. So với 26.000 game thủ với số tiền thưởng 67 triệu USD trong 2.715 giải đấu cùng kỳ năm ngoái. Như vậy hiện tại game thủ đang kiếm được nhiều hơn 150%: 3.652 USD so với 2.492 USD năm ngoái.

Nguồn: Thanhnien.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *