BTS phá bỏ hàng loạt kỷ lục lớn nhỏ trên khắp thế giới

BTS phá bỏ hàng loạt kỷ lục lớn nhỏ trên khắp thế giới

Nhóm BTS đã phát hành nhiều album đã phá vỡ được nhiều mức kỷ lục và tổ chức biểu diễn trực tuyến vào năm 2020. Nhóm nhạc BTS của Hàn Quốc đã vượt lên top đầu của nhạc pop thế giới, và trở thành những ngôi sao giải trí của năm nay.Trong 8 năm phát triển sự nghiệp. BTS đã liên tục phá bỏ hàng loạt kỷ lục lớn nhỏ trên khắp thế giới. Khiến fan hâm mộ không phải thất vọng.

Những con người nhỏ bé, được mệnh danh là những nghệ sĩ có thể thay đổi nền âm nhạc của thế giới. BTS đã chạm tới đỉnh cao thành công, khó có đối thủ cạnh tranh trong nền âm nhạc hiện nay. Đây là thành quả xứng đáng cho những nỗ lực của các thành viên nhóm BTS đáng nhận được.

Nhóm nhạc BTS còn được gọi là Bangkok Boys được thành lập vào năm 2010 sau khi  K-Pop Si-hyuk tuyển dụng RM (26 tuổi) vào đội. Các thành viên sau đây là Jin (28 năm),Suga (27 tuổi), J-Hope (26), Jimin (25 tuổi), V (24 tuổi) và Jung Kook (23 tuổi). BTS hoạt động dưới chỉ huy của công ty giải trí Big Hit Entertainment.

Ca khúc Black Swan của BTS chạm nóc iTune

Ca sĩ Adela

Vào tháng 7/2020, ca khúc Black Swan của BTS trở thành bài hát chạm nóc iTune tại nhiều quốc gia nhất trên khắp thế giới: 103 quốc gia. Thành tích này giúp nhóm đạp đổ tường thành Adele khi trước đó, “họa mi nước Anh” đang nắm giữ thành tích tại 102 quốc gia với bản hit Hello trong suốt 5 năm, từ năm 2015.

PSY với kỷ lục iTune

Năm 2012, PSY trở thành nam ca sĩ solo Hàn đầu tiên chạm đến No.1 iTunes; tại 86 quốc gia với bản hit Gangnam Style, và nắm giữ ngôi vị này suốt 8 năm trời.

PSY trở thành nam ca sĩ solo Hàn đầu tiên chạm đến No.1 iTunes tại 86 quốc gia

 

Tuy nhiên, vào tháng 5/2020. Mỹ nam V BTS chính thức tước ngôi từ PSY với ca khúc solo dành cho nhạc phim Itaewon Class – Sweet Night. Đã chạm nóc iTunes tại 88 quốc gia.

Ông hoàng nhạc Pop Michael Jackson

Tháng 3/2021, album Map Of The Soul: 7 bước lên ngôi vị Album bán chạy nhất thế giới năm 2020. Làm bá chủ Global Album Sales Chart của Liên đoàn Công nghiệp Ghi âm Quốc tế (IFPI).

Nhóm BTS đã tạo ra kỷ lục cho riêng mình khi trở thành nghệ sĩ đầu tiên trên thế giới có 2 album chiếm No.1 và No.2 cùng lúc trong lịch sử Global Album Sales Chart.

Bên cạnh Map Of The Soul: 7, 2 album khác của nhóm là BE và Map Of The Soul: 7 – The Journey cũng hạ cánh tại BXH này ở lần lượt vị trí No.2 và No.8.

Trước đó, nghệ sĩ duy nhất có đến 3 album lọt vào BXH này trong cùng một năm là ông hoàng nhạc Pop Michael Jackson năm 2009.

Không chỉ vậy, nhóm còn tạo ra kỷ lục cho riêng mình khi trở thành nghệ sĩ đầu tiên trên thế giới có 2 album chiếm No.1 và No.2 cùng lúc trong lịch sử Global Album Sales Chart.

Phá bỏ kỷ lục bản nhạc phim huyền thoại sau 17 năm

Chỉ ít lâu sau khi phát hành vào năm 2019. Ca khúc chủ đề cho mobile game dành riêng cho BTS – BTS WORLD trở thành bản nhạc OST bán chạy nhất tại Hàn. Nó đã phá bỏ kỷ lục 17 năm liền chưa có đối thủ của bản nhạc phim bộ drama huyền thoại; Bản Tình Ca Mùa Đông năm 2002.

Huyền thoại The Beatles

Vào năm 2019, BTS trở thành nhóm nhạc đầu tiên đánh bại ban nhạc huyền thoại The Beatles; khi có đến 3 album No.1 trên Billboard 200 Chart chỉ trong trong chưa đến 1 năm.

 

Trước đó, The Beatles đã và đang giữ kỷ lục trong suốt 22 năm; với 3 album Anthology 1, Anthology 2, và Anthology 3. BTS phá bỏ tường thành này chỉ chưa đến 11 tháng với MAP OF THE SOUL. Persona, LOVE YOUSELF: Tear, và LOVE YOURSELF: Answer.

Album Mis-Encounter kỷ lục Guiness thế giới của Kim Gun Mo

Vào năm 1995, kỷ lục Guiness thế giới về album bán chạy nhất trong lịch sử Hàn Quốc. Được trao cho Kim Gun Mo với album Mis-Encounter.

Kim Gun Mo với album Mis-Encounter.

Tuy nhiên, vào tháng 7/2019. Ngôi vị này chính thức thuộc về BTS với album MAP OF THE SOUL: Persona; chấm dứt 24 năm giữ kỷ lục Kim Gun Mo.

Kỷ lục của huyền thoại âm nhạc thế giới Celine Dion bị phá đổ

Năm 2019, BTS phát hành single tiếng Nhật thứ 10 – Lights/Boy With Luv. Mà không biết rằng sẽ phá đổ tường thành kỷ lục của huyền thoại âm nhạc thế giới Celine Dion.

Lights mang về đến 1 triệu bản pre-order; vượt qua Celine Dion với ca khúc To Love You More năm 1995, người chiếm giữ ngôi vị này trong suốt 24 năm.

Michael Jackson kỷ lục Oricon 36 năm

Phá vỡ thành tích của Michael Jackson đã là điều không tưởng. Nhưng BTS lại làm được điều đó không chỉ một mà đến 2 lần.

Năm 2021, BTS trở thành nghệ sĩ nước ngoài đầu tiên kể từ thời Michael Jackson on top BXH giữa năm của Oricon. “Ông hoàng nhạc Pop” là người đầu tiên làm được điều này vào năm 1985 với Thriller, và bị BTS soán ngôi với album MAP OF THE SOUL:7

Hãy theo dõi trang GAZ để biết thêm nhiều thông tin liên quan đến âm nhạc nhé!

Nguồn: 2sao.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *