Các món ăn ngon với trứng muối dùng cho mâm cơm gia đình
Trứng muối được biết là món ăn ngon, bùi, béo. Phần lòng đỏ trứng thường được dùng trong nhân bánh trung thu, bánh bông lan và một số món ăn để tăng hương vị. Từ các món ốc, hải sản, thịt heo, thịt bò,.. trứng muối đều có thể kết hợp để tạo nên nhiều món ăn ngon. Vậy nên hãy thử sử dụng các món ăn ngon với trứng muối để bữa cơm nhà mình thêm phần hấp dẫn, thơm ngon. Bạn cũng có thể biến những món ăn đơn giản như cơm chiên, chả cá,.. có sự góp mặt của trứng muối cũng rất đưa cơm.
Bên cạnh hương vị của trứng muối trong các món ăn tạo nên sự khó cưỡng. Thì chúng còn giúp ích rất nhiều đến cải thiện sức khỏe con người. Ăn trứng muối có thể ngăn ngừa được nhiều loại bệnh như: xơ vữa động mạch, hỗ trợ trí não, các bệnh về mắt, gan,.. và nổi bật nhất là ung thư. Vậy nên hãy cùng tìm hiểu những công thức làm nên món ăn ngon với trứng muối để bổ sung vào danh sách món sẽ xuất hiện trong mâm cơm gia đình ngay nào!
Chả cá bọc trứng vịt muối
Với món chả cá bọc trứng muối, bạn sẽ thưởng thức được độ dai dai, béo mặn vô cùng ngon. Sau đây là công thức đơn giản mà bạn nên biết nếu muốn tự tay làm bữa ăn này cho gia đình.
Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:
- 200 gr cá thác lác nạo
- 5 lòng đỏ trứng vịt muối
- Hành ngò (bạn cũng có thể sử dụng rau thì là để thay thế)
- Ớt sừng
Các bước thực hiện:
- Ướp chả cá với ½ thìa hạt nêm, ½ muỗng bột ngọt, ½ thìa nước mắm, ½ thìa dầu ăn, 1 muỗng hạt tiêu, 1 muỗng hành ngò băm nhỏ. Tiếp theo, tán đều để phần chả dai hơn.
- Vo tròn phần chả cá với trứng muối
- Cho cá viên chiên giòn trong chảo
- Cuối cùng, bạn chỉ cần bày món ăn ra dĩa, ăn kèm theo một đĩa tương ớt làm sốt chấm. Bạn cũng nên cắt đôi viên chả để gia đình dễ ăn. Quả là một món ăn đơn giản dễ làm đúng không nào!
Đậu phụ chiên trứng muối
Với món ăn này, bạn sẽ cảm nhận được là sự thống nhất vô cùng thú vị giữa hai thực phẩm đó là đậu phụ và trứng vịt muối. Sự mềm mịn của lớp đậu hũ cùng với vị bùi bùi của trứng muối chắc chắn sẽ khiến bạn bị “nghiện” ngay từ lần thử đầu tiên.
Những nguyên liệu chính cho món ăn này gồm có:
- 2 bìa đậu hũ
- 2 quả trứng vịt muối
- Một số gia vị như hành lá, dầu ăn, bột nêm và mì chính.
Các bước thực hiện:
- Khi sơ chế, bạn nên luộc trứng vịt muối, bỏ vỏ và chỉ lấy phần lòng đỏ trứng. Tán nhuyễn lòng đỏ trứng muối. Đậu hũ sau khi được rửa sạch, để ráo nước và cắt miếng vừa ăn, tương tự cho hành lá (bỏ đầu trắng).
- Cho chảo lên bếp, cho dầu vào và chiên đậu phụ vàng đều các mặt. Kế đến, cho chảo mới và phi thơm đầu hành trắng.
- Cho tiếp phần trứng đã tán nhuyễn vào chảo, thêm 1 muỗng hạt nêm, 2 muỗng nước sôi, mì chính vào chảo, dùng đũa đánh bông.
- Bỏ đậu hũ vừa chiên vào chảo. Bạn nên đảo đậu phụ đều tay trong vòng 3 phút để sốt thấm đều. Rắc hành lá vào chảo, đảo đều, nêm nếm gia vị lần cuối và tắt bếp.
Tôm chiên giòn áo trứng muối
Món tôm chiên trứng muối lạ miệng, thơm phức, béo ngậy, vừa ngon lại vừa dễ làm.
Nguyên liệu cần chuẩn bị là:
- 300gr tôm tươi
- 1 quả trứng vịt muối
- 1 gói bột chiên giòn
- Que tre
- Một số gia vị như hành tím, tỏi, ớt, chanh…
Các bước thực hiện:
- Trước hết, bạn cần phải sơ chế sạch sẽ tôm sú. Ướp tôm với gia vị 1 muỗng hạt nêm + 1 muỗng đường + 1 thìa muối + 1 muỗng hành tỏi. Để thịt tôm đậm đà hơn, bạn có thể ướp từ 20 đến 30 phút. Dùng các que tre xiên theo chiều dọc thân tôm.
- Sau khi trứng vịt muối được luộc chín, bạn lấy lại phần lòng đỏ. Đánh đều trứng, cho vào 1 muỗng hạt nêm và đường, muối, trộn đều hỗn hợp.
- Lăn tôm qua bột chiên giòn, chiên tôm trên chảo cho đến khi tôm chín vàng đều. Kế tiếp gắp tôm ra dĩa. Để giảm bớt dầu, bạn có thể lót lên dĩa một lớp giấy thấm dầu.
- Bắt chảo mới để phi thơm hành tỏi, cho trứng muối vào chiên lướt qua. Đưa tôm lăn vào lớp trứng muối để trứng bám đều thân tôm.
Cuối cùng, bạn chỉ cần bày món ăn ra dĩa thật đẹp mắt là đã có thể thưởng thức rồi!
Cơm chiên trứng muối
Đây là món ăn hoàn toàn không khó để thực hiện. Chỉ với công thức đơn giản, bạn đã có thể dễ dàng làm một bữa ăn sáng ngon miệng cho gia đình mình.
Nguyên liệu:
- 1 tô cơm
- 3 lòng đỏ trứng muối
- 1 quả trứng gà
- 2 cây lạp xưởng
- 200g đậu Hà Lan
- 50g hạt ngô
- 1 trái ớt
- 1 nhánh hành lá
- 1/2 củ hành tây
- 2 tép tỏi
- Các loại gia vị: 1/3 muỗng đường, 1/2 thìa tiêu, 1/2 thìa hạt nêm.
Các bước thực hiện:
- Luộc trứng muối trong khoảng 5 đến 7 phút và tán nhuyễn lòng đỏ.
- Hành tây, hành lá, tỏi, ớt thái nhỏ. Lạp xưởng 1 cây thái lát, 1 cây thái hạt lựu. Rửa sạch hạt ngô và đậu Hà Lan.
- Bước tiếp theo, cho cơm trộn đều với gia vị và trứng gà cùng với lòng đỏ trứng vịt muối.
- Cho chảo lên bếp, cho 1 ít dầu vào, đến khi dầu nóng thì cho hành, tỏi, ớt vào phi thơm, tiếp theo cho lạp xưởng, đậu Hà Lan, hạt ngô vào xào 5 phút thì tắt bếp.
Mực chiên giòn sốt trứng muối
Nguyên liệu làm Mực chiên giòn xóc trứng muối
- 1 con Mực (300gr)
- 1 lòng đỏ Trứng vịt muối
- 20g Hành lá
- 1/4 muỗng cà phê Tỏi băm
- 1 trái Ớt
- 1 muỗng canh Bột bắp
- 350ml Dầu ăn
Các bước thực hiện:
- Mực mua về, làm sạch, khía vẩy rồng rồi cắt miếng vừa ăn. Đun sôi nồi nước, thả mực vào luộc sơ trong 1 phút rồi vớt mực ra cho ráo.
- Xóc đều mực với bột bắp. Chuẩn bị một nồi dầu khoảng 300ml, đun nóng đến khoảng 180 độ, trút mực vào chiên cho đến khi mực vàng nâu thì vớt mực ra đĩa có lót sẵn giấy thấm dầu.
- Làm nóng một chảo khác với 1 muỗng canh dầu, trút tỏi bằm và lòng đỏ trứng muối vào xào thơm. Cho mực chiên vào đảo nhanh tay trên lửa vừa, xào chừng 1 phút cho mực thấm vị trứng muối rồi tắt lửa.
- Múc mực sốt ra đĩa sâu lòng, rắc ớt thái khoanh và hành cắt nhỏ lên trên mặt cho đẹp mắt.
Hy vọng với những gì mà bài viết GAZ chia sẻ sẽ cung cấp thêm nhiều thông tin bổ ích cho bạn. Và các cách chế biến nhiều món ăn ngon với trứng muối cho bữa cơm gia đình. Chúc bạn thành công!
Nguồn: Blog.goo.ne.jp