Căn nhà Huế – Q house kiến trúc tối giản mang vẻ đẹp tinh tế nhẹ nhàng

Căn nhà Huế – Q house kiến trúc tối giản mang vẻ đẹp tinh tế nhẹ nhàng

Phong cách nhà ở hiện nay có nhiều thay đổi khác so với trước kia. Với diện tích nhỏ nên kiểu kiến trúc tối giản được ưu tiên. Mới đây trên trang mạng xã hội chia sẻ nhàu những bức ảnh về ngôi nhà Q House ở Huế được nhiều người khen ngợi. Ngôi nhà mang phong cách kiến trúc tối giản nhưng tạo một không gian sống nhẹ nhàng, thoải mái. Những đường nét thiết kế tinh tế mang lại cảm giác bình yên. Hãy chiên ngưỡng ngôi nhà Q House này nhé!

Q House được chủ nhân chia sẻ trên trang mạng xã hội được mọi người chú ý bởi vẻ đẹp đơn giản, thanh tao. Đây là một ngôi nhà nhỏ tại thành phố Huế của một cặp vợ chồng trẻ cùng đứa con nhỏ.

Kết cấu ngôi nhà chắn chắn

Thời tiết miền Trung vốn khắc nghiệt nên những ngôi nhà vùng miền này thường có kết cấu chắc chắn. Vì thế các kiến trúc sư đã sử dụng hệ khung bê tong cốt thép làm kết cấu chính. Đều này giúp tăng sức chống chịu tốt đối với thời tiết khắc nghiệt nơi đây.

Căn nhà có kết cấu cốt thép chắc chắn

Ngôi nhà gồm 3 tầng, dùng kết cấu gỗ làm lối giao thông chính từ tầng 2 lên tầng 3. Sự kết hợp của cấu trúc đơn giản, nhẹ nhàng và màu sắc tự nhiên của gỗ sồi nhằm mục đích giảm thiểu cảm giác nặng nề của lớp vỏ bê tông bên ngoài. Đồng thời tôn vinh bàn tay tài hoa của những người thợ địa phương thông qua các chi tiết lắp ráp thủ công rất đặc trưng của kết cấu gỗ.

Kiến trúc mở, tạo không gian sống thông thoáng

Bằng cách bố trí, phân chia các không gian sống vào những khoảng rỗng trong kết cấu, thiết kế kiến trúc của ngôi nhà còn tận dụng sự đối lưu và thông gió, lấy ánh sáng tự nhiên vào nhà thông qua các khoảng đệm tự nhiên như bể bơi, cây xanh, sân vườn.

Kiến trúc mở, tạo không gian sống thông thoáng

Từ đây, đội ngũ kiến trúc sư không chỉ bố trí và phân chia các không gian sống trong khoảng trống mà còn vận dụng được sự tối ưu và thông gió qua các khoảng trống. Lấy ánh sáng tự nhiên vào nhà bằng cách tạo khoảng đệm tự nhiên từ bể bơi, cây xanh và sân vườn.

Bên trong sử dụng kết cấu gỗ nhằm giảm bớt sự nặng nề của bê tông cốt thép

Kết cấu gỗ được xử lý đơn giản, để lộ màu sắc tự nhiên nhằm tạo vẻ thanh thoát, ấm cúng cho ngôi nhà.

Bên trong, studio sử dụng kết cấu gỗ để lưu thông chính từ tầng 2 lên tầng 3. Sự kết hợp giữa cấu trúc gỗ và màu gỗ sồi tự nhiên mang đến cho ngôi nhà bầu không khí thư giãn, ấm áp. Và nó cũng có tác dụng giảm bớt nặng nề của lớp vỏ bê tông. Điều này cũng thể hiện các kỹ thuật chế tác gỗ tiên tiến từ những người thợ thủ công. Và sự khéo léo thông minh thông qua các chi tiết lắp ráp điển hình trong cấu trúc bằng gỗ.

Trong một công trình nhà ở, ngoài sự thỏa mãn về tinh thần và vật chất của gia chủ, thiết kế còn muốn tái định hình cách sống của con người hiện đại. Khi mà họ luôn vội vã bên ngoài mà quên đi cách tận hưởng bình yên ở bên trong mình.

Các thành viên có thể trò chuyện, kết nối với nhau ngay cả khi đã trở về phòng riêng.

BHA khuyến khích tối đa sự giao tiếp giữa các thành viên trong gia đình. Từ tầng này có thể giao lưu với các phòng ngủ xung quanh khác ở tầng trên. Từ đó thúc đẩy sinh hoạt chung của cả gia đình như phòng khách, nơi bạn bè tụ tập. Hay với nhà bếp, nơi mẹ nấu ăn và những đứa trẻ đang chơi đùa ở giữa phòng.

Với chất liệu chính là gỗ, không gian vì thế mà trở nên ấm cúng, thân thuộc. Kết hợp với chất liệu bê tông thô từ trần nhà và sàn đá đen (vật liệu địa phương). Và việc trồng cây xen kẽ cùng khu vườn làm tăng sự tương tác giữa con người và thiên nhiên. Với phong cách kiến trúc tối giản, nhưng một không gian sống đúng như mơ ước của đôi vợ chống trẻ.

Nguồn: Luxuo.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.