Cổ phiếu lô lẻ giao dịch trên sàn HOSE sẽ được VPS thu mua

Cổ phiếu lô lẻ giao dịch trên sàn HOSE sẽ được VPS thu mua

Trong đợt sàn HOSE nâng lô giao dịch từ 10 lên 100 cổ phiếu. Đã có khá nhiều nhà đầu tư chứng khoán chưa kịp phản ứng nhanh với thị trường. Đã bị mắc kẹt trong tình thế lô cổ phiếu bị lẻ dưới 100. Một khi điều này đã xảy ra tưởng chừng như không thể cứu vãn được. Và số cổ phiếu đó trở lên vô nghĩa vì không thể giao dịch. Tuy nhiên, mới đây VPS đã ra thông báo sẽ giúp nhà đầu tư thu mua cổ phiếu lô lẻ trên sàn HOSE. Như một phương án để hỗ trợ người giao dịch. Đồng thời, để thu hút nhà đầu tư, công ty này cũng đưa ra khá nhiều chính sách ưu thuận tiện cho người tham gia chứng khoán.

Hiện tại, công ty chứng khoán VPS là một trong những doanh nghiệp nắm giữ thị phần môi giới lớn nhất trên sàn HOSE. Chính vì vậy mà họ được tin tưởng và luôn quan tâm đến trải nghiệm dịch vụ. Họ vẫn duy trì những chính sách có lợi cho nhà đầu tư. Đồng thời đưa ra nhiều phương án hỗ trợ mới.

VPS đưa ra thông báo thu mua cổ phiếu lẻ giao dịch

Để tạo điều kiện cho nhà đầu tư bán được cổ phiếu lô lẻ, kể từ ngày 8/3 Công ty chứng khoán VPS sẽ tiến hành thu mua cổ phiếu lô lẻ giao dịch trên sàn HOSE.

Công ty chứng khoán VPS vừa đưa ra thông báo, kể từ ngày 8/3/2021. Công ty sẽ triển khai hoạt động hỗ trợ thu mua các cổ phiếu lô lẻ thuộc sàn HOSE (từ 1 – 99 cổ phiếu). Của nhà đầu tư có tài khoản giao dịch chứng khoán tại VPS.

VPS đưa ra thông báo thu mua cổ phiếu lẻ giao dịch

Việc giao dịch này sẽ được VPS thực hiện trong giờ giao dịch vào các ngày Thứ Hai và Thứ Ba hàng tuần. Mức giá giao dịch là giá sàn của ngày giao dịch cổ phiếu lô lẻ. Tiền bán chứng khoán lô lẻ dự kiến sẽ được VPS thanh toán trong thời gian 5 ngày làm việc.

Hỗ trợ nhà đầu tư bị “kẹt”

Để giao dịch, nhà đầu tư được khuyến nghị truy cập vào web SmartOne của VPS ở mục Tiện ích để đặt bán.

Giao dịch cổ phiếu lô lẻ lâu nay thu hút được sự quan tâm của nhiều nhà đầu tư. Bởi các công ty chứng khoán không thường xuyên mua lại cổ phiếu lô lẻ của nhà đầu tư mà chỉ mua theo đợt. Vì thế nhà đầu tư nắm giữ cổ phiếu. Thường phải tạm “quên” đi số lượng cổ phiếu này trong một thời gian dài. Bất chấp việc giá cổ phiếu tăng hay giảm.

Từ ngày 4/1 năm nay, để giải quyết tình trạng nghẽn lệnh trên HOSE. Cơ quan này đã quyết định nâng lô giao dịch từ 10 lên 100 cổ phiếu. Vì vậy không ít nhà đầu tư vì một lý do nào đó bỏ qua thông tin này đã bị “kẹt” số lượng cổ phiếu dưới 100 đơn vị.

“Động thái này của VPS là nhằm hỗ trợ nhà đầu tư giải quyết bài toán nêu trên”. Đại diện truyền thông của VPS cho hay.

VPS tạo điều kiện thu hút nhà đầu tư

Được biết, VPS hiện là một trong những công ty chứng khoán nắm giữ thị phần môi giới lớn nhất trên HOSE. Theo công bố, công ty đứng thứ hai về thị phần trong quý cuối cùng của năm ngoái với 10,84% thị phần trên HOSE. Tính chung cả năm 2020 công ty đứng vị trí thứ ba với 8,22% thị phần.

VPS tạo điều kiện thu hút nhà đầu tư

Với những cải tiến mạnh mẽ về công nghệ. Chất lượng sản phẩm, dịch vụ và trải nghiệm khách hàng. Trong thời gian gần đây VPS đã thu hút được sự quan tâm lớn của các nhà đầu tư mới tham gia thị trường.

Để hỗ trợ những nhà đầu tư mới trong giai đoạn đầu tham gia thị trường chứng khoán. VPS hiện vẫn đang duy trì chính sách miễn phí giao dịch cổ phiếu. Và chứng khoán phái sinh trong 3 tháng đầu. Kể từ khi khách hàng mở tài khoản giao dịch tại đây.

Ngoài ra, nhà đầu tư còn được hưởng chính sách lãi suất cho vay margin ưu đãi chỉ ở mức 9%/năm. Mà không chịu bất cứ ràng buộc nào về điều kiện giao dịch.

Nguồn : Tinnhanhchungkhoan.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *