Dấu hiệu ngầm báo hiệu những vấn trục trặc mà cuộc hôn của bạn sẽ gặp phải

Dấu hiệu ngầm báo hiệu những vấn trục trặc mà cuộc hôn của bạn sẽ gặp phải

Tình yêu không chỉ thể hiện ở cảm xúc mà còn có trong lời nói và cả cử chỉ của cả hai. Không phải người chồng nào nói lời mật ngọt cũng đang một lòng yêu bạn. Hôn nhân tưởng chừng như đang hạnh phúc. Tuy nhiên có rất nhiều dấu hiệu ngầm báo hiệu những vấn đề trục trặc mà cuộc hôn sẽ gặp phải. Trong đó tư thế ngủ là một hành động khá quan trọng mà bạn nên quan sát. Bạn luôn nghĩ điều đó không gì đáng nói. Nhưng nó lại thể hiện tình trạng hiện giờ của cả hai vợ chồng. Nếu biết hãy tìm cách giải quyết tránh gây nên những vết nứt lớn không thể hàn gắn.

Là một một người phụ nữ bạn nên tinh tế với những dấu hiệu đó. Hãy xem xét tình trạng hiện giờ của cả hai. Và cùng nhau chi sẻ để không làm cuộc hôn nhân của bạn trở nên căng thẳng. Nếu tình trạng về tư thế ngủ như vậy kéo dài lâu sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến mối quan hệ tình cảm của đôi bên. Hãy làm một điều gì đó trước khi quá muộn. Hôn nhân là cần sự chia sẻ và vun đắp. Vì vậy nếu gặp phải bất cứ vấn đề nào thì bạn có thể cố gắng giải quyết nó sớm nhất có thể.

Hướng ngủ

Khi hai bạn ngủ quay lưng vào nhau, sự thân mật giữa hai người đang chết dần. Giữa hai bạn dường như đang có bất đồng gì đó nhưng thay vì việc giải quyết nó, cách bạn lựa chọn là lờ vấn đề đó đi. Mỗi người quay về một hướng chính là chiếc rào ngăn cản sự tiếp xúc cơ thể, những nụ hôn ngẫu hứng hay lời thủ thỉ thân mật. Tư thế ngủ này khi kéo dài sẽ dễ khiến vợ chồng bạn đi đến những rạn nứt.

Quay lưng vô với nhau

Giải pháp

Đầu tiên, hãy tìm hiểu xem vì sao hai bạn lại lựa chọn tư thế ngủ này. Nếu là vì hai người đều có thói quen sử dụng điện thoại nên muốn sự riêng tư thì hãy cất điện thoại đi. Nên quan tâm đến nhau hơn để có đời sống hôn nhân chất lượng hơn. Nếu bạn dần cảm thấy không còn bị cuốn hút bởi người bạn đời, mất dần cảm giác yêu thương thì hãy cố gắng trò chuyện và trao nhau những cái ôm trước khi ngủ. Việc hai người cùng quay mặt về một hướng, có sự đụng chạm cơ thể sẽ giúp hai bạn xích lại gần nhau hơn.

Nhiệt độ phòng ngủ

Đừng để nhiệt độ phòng ngủ trở thành vấn đề chia rẽ hai vợ chồng bạn. Phụ nữ thường cảm thấy lạnh hơn đàn ông. Điều này hoàn toàn dựa trên cơ sở khoa học khi phụ nữ có quá trình trao đổi chất chậm hơn, nhanh bị mất nhiệt hơn và thân nhiệt cũng thất thường khi đang trong chu kỳ.

Đôi khi không hợ về nhiệt độ

Giải pháp

Đây không phải là vấn đề lớn song những cơn giận dỗi vì nhiệt độ phòng có thể khiến đời sống chăn gối của hai người bị ảnh hưởng. Thay vì việc “mạnh ai người đó làm”, cả hai nên thử thay đổi cách mặc khi lên giường. Người  dễ bị lạnh hơn có thể mặc thêm đồ, người nóng hơn có thể cởi bớt hoặc mặc đồ chất liệu thoáng mát hơn.

Và đặc biệt, đừng quên rằng một cuộc yêu nóng bỏng có thể giúp cả hai cùng ấm lên và có một giấc ngủ thật ngon.

Cuộc chiến kéo chăn

Điều này xảy ra khá phổ biến ở các cặp vợ chồng trẻ. “Cuộc chiến” trong thầm lặng này có thể khiến bạn nảy sinh tâm lý bực bội, gây ảnh hưởng đến đời sống chăn gối. Người kéo hết chăn về phía mình thường là người khá ích kỷ.

Giải pháp

Giải pháp đơn giản nhất là hãy mua một chiếc chăn cỡ to để đảm bảo cả hai cùng được giữ ấm. Nếu đã thay chăn mà điều này vẫn tái diễn, hãy ngồi lại với nhau để nói chuyện. Có một người đang ích kỷ, đặt chủ nghĩa cá nhân lên trên.

Dù là chi tiết nhỏ song đừng giữ sự bực dọc trong người rồi cố im lặng cho qua. Một bí quyết nữa trong việc chọn chăm là chất liệu như lông, satin hay vải nhung. Nó có thể đem lại cảm giác tốt hơn cho cả hai bạn.

Khoảng cách

Ngay cả khi ngủ, ai cũng muốn có một khoảng không gian nhất định song vợ chồng mỗi người nằm ở một mép giường chính là dấu hiệu của một cuộc hôn nhân dễ đi đến bờ tan vỡ. Cả hai bạn đang mất dần sự gắn kết và đang phải chịu đựng nhau. Nhiều khi có xung đột nhưng chưa thể giải quyết nên muốn lảng tránh sex.

Tình cảm vợ chồng không nên có khoảng cách?

Oxytocin là một hoóc môn tình yêu sẽ được giải phóng khi hai người có sự đụng chạm cơ thể. Nếu cảm thấy không có hứng thú cho chuyện ấy, hãy thử đổi mới chuyện chăn gối của hai người bằng một buổi tối lãng mạn với nến và hoa chẳng hạn. Hãy cởi mở và thẳng thắn trò chuyện về vấn đề đó.

Thời điểm ngủ

Ở nhiều gia đình, các cặp vợ chồng có lịch sinh hoạt khác nhau, người hay thức khuya, người lại hay dậy sớm. Điều này xét về lâu về dài dễ gây ra cảm giác bực bội, bất an và cô đơn. Không ai thích phải nghe những tiếng lục đục khi mình đang ngủ cả.

Giải pháp

Dù bước vào cuộc sống hôn nhân, ai cũng cần có một khoảng không gian, thời gian riêng. Song nếu bạn thức khuya vì để lảng tránh một vấn đề nào đó, hãy giải quyết vấn đề này.

Nếu bạn có thói quen xem điện thoại trước khi đi ngủ và thức rất khuya, hãy thay đổi vì điều này hoàn toàn không có lợi cho sức khỏe và cả mối quan hệ của bạn. Bên cạnh đó, người hay dậy sớm có thể nằm thêm một chút đọc sách. Hãy chờ người bạn đời của mình dậy và đón buổi sáng cùng nhau. Sau một thời gian, đồng hồ sinh học của hai người sẽ dần hài hòa hơn.

Trên đây chỉ là một vài dấu hiệu trong tư thế ngủ. Bạn nên quan sát tình hình của mình để tìm ra hướng giải quyết tốt nhất cho cả hai. Yêu nhau là một quá trình dài, đến với nhau là một quyết định lớn vì vậy đừng vì những vấn đề nhở mà ảnh hưởng đến từng cảm mà cả hai đều trận trọng. Chúc bạn luôn gìn giữu được một cuộc hôn nhân như bạn mong muốn. Và nếu gặp bất kì một vấn đề nào trong hôn nhân bạn có thể tìm thêm nhiều bài viết ở trang GAZ của chúng tôi.

Nguồn: Eva.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *