Đấu trường eSports danh giá 898 triệu USD chính thức khởi công tại Trung Quốc

Đấu trường eSports danh giá 898 triệu USD chính thức khởi công tại Trung Quốc

Thể thao điện tử đã không còn quá xa lạ với những người hâm mộ. Với nhiều tham vọng trở thành kinh đô của thể thao điện tử. Những năm vừa qua Trung Quốc đã chú trọng xây dựng, phát triển rất nhiều giải đấu. Đồng thời xây dựng hệ sinh thái thể thao điện tử có quy mô lớn. Nước này đã công nhận chơi game chuyên nghiệp chính là một ngành nghề ở Trung Quốc. Đó cũng chính là lý do mà họ có nhiều sự đầu tư tầm cỡ vào ngành công nghiệp này.

Trung Quốc có sự hiện diện lớn ở thị trường thể thao điện tử. Sáng kiến này được đưa ra khi mà Giải Vô địch Thế giới Liên minh Huyền thoại liên tiếp tổ chức ở Trung Quốc trong hai năm. Đây là giải đấu phổ biến nhất trong ngành công nghiệp game. Và Trung Quốc thì là thị trường mà số người chơi game còn nhiều hơn cả dân số Mỹ. Hơn nữa họ có vốn có doanh thu khổng lồ từ các trò chơi, giải đấu và hàng hóa ăn theo.

Thủ đô của Trung Quốc là thành phố Bắc Kinh, được kỳ vọng sẽ trở thành một thủ phủ eSport của đất nước này. Theo báo cáo từ Newzoo mà Gaz ghi nhận được, các thành phố như Hàng Châu, Trùng Khánh, Thượng Hải, Tây An,… đã đi trước Bắc Kinh trong việc triển khai chương trình hỗ trợ phát triển eSport. Tất cả đều mong muốn trở thành kinh đô của thể thao điện tử.

Đấu trường eSports danh giá

Công trình Trung tâm thể thao điện tử sáng tạo và văn hóa mới Thượng Hải (Trung Quốc) vừa được khởi công vào ngày 4/1 vừa qua. Có diện tích 500.000 mét vuông với đầu tư giai đoạn đầu là 5,8 tỷ NDT (898,2 triệu USD). Và tổng vốn đầu tư dự kiến lên tới 10 tỷ NDT (1,5 tỷ USD). Đây là một trong những dự án đầu tư lớn nhất trong ngành thể thao điện tử toàn cầu. Đây là bước đầu trong kế hoạch đầy tham vọng của thành phố Thượng Hải: trở thành “kinh đô eSports”.

Sau khi hoàn thiện, khu phức hợp này sẽ trở thành một trung tâm nơi các đội thể thao điện tử và các công ty có thể đặt trụ sở. Bao gồm sân vận động quốc tế có đường hầm gió lớn nhất thế giới, điểm lặn biển ở độ sâu hơn 40m. Kể cả khách sạn năm sao theo chủ đề thể thao điện tử. Cùng với các địa điểm và cơ sở vật chất chuyên nghiệp khác.

thành phố Bắc Kinh, được kỳ vọng sẽ trở thành một thủ phủ eSport của đất nước này

Thượng Hải định vị mình như một trung tâm thể thao điện tử toàn cầu

Thể thao điện tử là thể loại game đang phát triển nhanh chóng trên toàn cầu. Đặc biệt trong những năm gần đây với hàng loạt giải đấu lớn. Thu hút sự chú ý của nhiều người xem. Thượng Hải cũng định vị mình như một trung tâm thể thao điện tử toàn cầu. Năm ngoái, thành phố đã tổ chức Giải vô địch thế giới Liên Minh Huyền Thoại. Một trong những sự kiện lớn nhất trong lĩnh vực thể thao điện tử.

Hiện tại, Thượng Hải đã tập trung hơn 80% các công ty, câu lạc bộ, đội tuyển và nền tảng livestream eSports tại Trung Quốc. Trong số hơn 500 sự kiện thể thao điện tử có ảnh hưởng hàng năm. Hơn 40% được tổ chức tại Thượng Hải.

Xây dựng hệ sinh thái phát triển ngành thể thao điện tử

Sự liên kết của các dự án cơ sở hạ tầng như tổ chức sự kiện thể thao và truyền thông 5G. Điều này đã mở ra nhiều hướng đi mới cho ngành thể thao điện tử Thượng Hải. Ước tính, quy mô ngành thể thao điện tử của Thượng Hải sẽ vượt 22 tỷ NDT (khoảng 3,4 tỷ USD) vào năm 2020 với tốc độ tăng trưởng ổn định. Ngoài ra, một số thành phố lớn tại đây như Tô Châu và Hàng Châu cũng có kế hoạch xây dựng hệ sinh thái phát triển ngành thể thao điện tử khu vực Đồng bằng sông Dương Tử.

Thể thao điện tử tiếp tục phát triển nhanh chóng và Trung Quốc được đánh giá là thị trường thể thao điện tử lớn nhất thế giới theo báo cáo của Newzoo. Trong khi đó, số liệu nghiên cứu từ Niko Partners cho thấy, 70% trong số 720 triệu game thủ của Trung Quốc chơi game thể thao điện tử. Và đây là thị trường có tiềm năng lớn.

Trung Quốc được đánh giá là thị trường thể thao điện tử lớn nhất thế giớ

SuperGen (Chaojing Group), công ty mẹ Trung Quốc của đội thể thao điện tử Edward Gaming. Đây là người hỗ trợ chính cho khu phức hợp Thượng Hải, đóng tại khu Nam Hồng Kiều. Trung tâm thể thao điện tử dự kiến ​​sẽ mở cửa vào năm 2023, theo truyền thông địa phương.

Dự kiến đến năm 2024, Trung tâm eSports Thượng Hải sẽ hoàn thiện và đi vào hoạt động. Đây sẽ là điểm đến không chỉ cho lĩnh vực eSports mà còn giúp kích thích du lịch.

Nguồn: Kenh14.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *