Địa điểm du lịch nổi tiếng ở thủ đô Hà Nội bạn không nên bỏ lỡ

Địa điểm du lịch nổi tiếng ở thủ đô Hà Nội bạn không nên bỏ lỡ

Bạn sẽ không bao giờ bị mắc kẹt vì điều gì đó để làm ở Hà Nội. Nơi văn hóa Việt Nam cổ kính và được bảo tồn đáng tự hào. Nơi đây được du khách quan tâm nhất, và sự tiến bộ của truyền thống ở các quận khác nhau của thành phố. Hà Nội thực sự đã hơn 1000 năm tuổi. Ngay bên ngoài thành phố, tất cả đều mang đến những ngày vui vẻ ở thủ đô của Việt Nam. Hãy chắc chắn rằng bạn đến thăm càng nhiều điểm tham quan này ở Hà Nội càng tốt. Vì tất cả chúng đều cung cấp dịch vụ giải trí, làm đẹp và giáo dục ở các điểm khác nhau. Hãy thưởng thức danh sách Địa điểm du lịch nổi tiếng ở thủ đô Hà Nội bạn không nên bỏ lỡ chúng tôi tổng hợp dưới đây.

Hồ Hoàn Kiếm

Hồ Hoàn Kiếm

Địa điểm đầu tiên trong top 6 địa điểm du lịch Hà Nội bạn không thể bỏ lỡ đó là Hồ Hoàn Kiếm. Là biểu tượng của Hà Nội, Hồ Hoàn Kiếm đẹp như 1 lẵng hoa giữa lòng thành phố, được bao quanh bởi các phố Đinh Tiên Hoàng, Lê Thái Tổ, Hàng Khay.

Đặc biệt, vào 3 ngày cuối tuần các đường phố xung quanh hồ Hoàn Kiếm sẽ trở thành phố đi bộ với rất nhiều hoạt động hấp dẫn như âm nhạc đường phố, các trò chơi dân gian… thu hút rất đông người dân tham gia.

Văn Miếu Quốc Tử Giám

Địa điểm thứ 2 trong danh sách các địa điểm du lịch Hà Nội không thể bỏ lỡ là Văn miếu Quốc Tử Giám. Đã trải qua 1000 năm lịch sử, Văn Miếu Quốc Tử Giám vẫn giữ được vẻ cổ kính với đặc điểm kiến trúc của thời đại nhà Lý và là một trong những di tích lịch sử văn hóa tiêu biểu và quan trọng bậc nhất của Hà Nội và cả nước.

Giờ mở cửa Văn Miếu Quốc Tử Giám:

  • Từ 15/4 đến 15/10 mở cửa từ 7h30 – 17h30
  • Tháng còn lại: 8h00 – 17h00

Giá vé tham quan (áp dụng cho cả khách trong và ngoài nước)

  • Giá vé người lớn: 30.000vnđ
  • Miễn phí vé tham quan cho trẻ em dưới 15 tuổi và người khuyết tật.

Nhà thờ Lớn Hà Nội

Nhà thờ Lớn Hà Nội

Địa điểm thứ 3 phải kể đến trong danh sách các địa điểm du lịch Hà Nội là Nhà Thờ Lớn Hà Nội. Nằm ở trung tâm thành phố, nhà thờ Lớn Hà Nội là công trình kiến trúc đặc sắc và là hình ảnh quen thuộc với mỗi người dân Hà Nội.

Nhà thờ luôn mở cửa cho du khách tham quan vào tất cả mọi giờ, trừ những khi làm lễ.

Giờ lễ:

  • Ngày thường: 5h30 và 18h15. Riêng ngày thứ 7: 18h00
  • Chủ nhật: 5h00; 7h00; 9h00; 11h00; 16h00; 18h00; 20h00.

Nhà hát lớn

Nhà hát lớn Hà Nội là một địa chỉ không thể thiếu trong danh sách các địa điểm du lịch Hà Nội. Là một công trình lớn mà người Pháp đã xây dựng tại Việt Nam trong những năm đầu thế kỷ XX và được xây theo khuôn mẫu của Nhà hát Opera Paris (Pháp). Tại đây luôn diễn ra những sự kiện văn hóa lớn của thủ đô và đất nước, các buổi tiếp khách quan trọng, các cuộc mít tinh, hội thảo, giao lưu văn hóa.

Khu phố cổ

Khu phố cổ

Đến Hà Nội, bạn không thể nào không đến phố cổ, đây là một trong những địa điểm du lịch Hà Nội nhiều người ghé thăm nhất. Đây là nơi duy nhất còn lưu lại nét cổ kính của Hà Nội vào những năm 90.

Đi qua những con phố cổ, bạn sẽ thấy những ngôi nhà ở đây đều được xây dựng theo kiểu nhà ống, với những mái ngói nghiêng, mặt tiền là những cửa hàng kinh doanh nhỏ. Nếu có dịp đi vào tham quan những ngôi nhà cổ, bạn sẽ phát hiện bên trong là những lối đi nhỏ chằng chịt hay những bức tường còn nguyên những hòn gạch cũ in dấu thời gian.

Lăng Bác và quảng trường Ba Đình

Địa điểm du lịch Hà Nội thứ 6 là Lăng Bác. Đây là nơi lưu giữ thi hài của Bác. Đến Hà Nội ai cũng muốn một lần được vào lăng viếng Bác. Ngoài ra ở đây còn có khu Quàng trường Ba Đình là nơi Bác đọc tuyên ngôn độc lập khai sinh ra nước Cộng Hòa Xã Hội Chủ Nghĩa Việt Nam

Giờ mở cửa: Lăng Bác mở cửa 5 ngày 1 tuần. Cào buổi sáng các ngày thứ 3,4,5,7, chủ nhật. Từ 7h30 – 10h30 ( từ tháng 4 đến tháng 10). Cà từ 8h00 – 11h00 áp dụng cho cả ngày lễ, thứ 7 ( từ tháng 11 đến tháng 3). Riêng ngày chủ nhật Lăng mở cửa thêm 30 phút.

Chùa Một Cột

Địa điểm du lịch nổi tiếng ở thủ đô Hà Nội - Chùa Một Cột 

Được xây dựng từ năm 1049 dưới triều đại nhà Lý. Chùa Một Cột là công trình kiến trúc và văn hóa tiêu biểu của thủ đô Hà Nội bên cạnh những địa điểm như tháp rùa, lăng Bác hay Khuê Văn Các,… Lối thiết kế độc đáo của nó trở thành một trong những giá trị khó có thể thay thế. Sau khi vào lăng bạn có thể vòng qua đây để được ngắm cảnh, check in và tìm hiểu những câu chuyện lịch sử thú vị.

Hoàng Thành Thăng Long

Mang trong mình những giá trị to lớn trong suốt lịch sử ngàn năm của kinh thành Thăng Long xưa. Quần thể công trình kiến trúc đồ sồ không quá hoành tráng. Nhưng lại chính là di sản có ý nghĩa quan trọng với dân tộc. Và rất cần được bảo tồn để giới thiệu cho con cháu mai sau. Dạo quanh Hoàng Thành Thăng Long ngắm nhìn những di tích còn sót lại cảm nhận một không khí khác. Bên cạnh đó địa điểm tham quan ở Hà Nội này cũng thường xuyên tổ chức sự kiện, hội sách,… để bạn đến vui chơi.

Cầu Long Biên

Địa điểm du lịch nổi tiếng ở thủ đô Hà Nội - Cầu Long Biên 

Trải qua biết bao nhiêu thế kỷ. Cây cầu thép từng chứng kiến những thăng trầm, mất mát và đau thương của người dân Hà Nội. Qua 2 cuộc kháng chiến chống Mỹ và Pháp vẫn hiên ngang đứng vững. Cây cầu nối liền 2 quận Long Biên và Hoàn Kiếm này là nơi ngắm cảnh và check in quen thuộc của các bạn trẻ. Khách du lịch cũng được giới thiệu đến đây để tham quan, tìm hiểu nét đẹp cổ kính và chụp ảnh như một kỷ niệm khó quên mang về khi xa thủ đô.

Ga Hà Nội

Địa điểm du lịch nổi tiếng ở thủ đô Hà Nội. Ga Hà Nội hay có tên gọi khác là ga Hàng Cỏ. Một đầu mối giao thông quan trọng của thủ đô kết nối với mọi miền đất nước. Ngoài là nơi trung chuyển khách đến và đi. Đây cũng là điểm tham quan ở Hà Nội nổi tiếng giới thiệu cho khách du lịch. Với kiến trúc do chính tay người Pháp xây dựng từ năm 1900. Có quy mô hoành tráng nhất trong khu vực Đông Dương lúc bấy giờ. Màu sắc xưa cũ trở thành đề tài ấn tượng để tạo ra những bộ ảnh đẹp xuất sắc.

Nguồn: Tripi.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *