Đưa xoài cát Hòa Lộc xuất khẩu sang thị trường Hàn Quốc

Đưa xoài cát Hòa Lộc xuất khẩu sang thị trường Hàn Quốc

Các sản phẩm xuất khẩu từ Việt Nam ngày càng tạo dựng thương hiệu trên thị trường quốc tế. Được đánh giá cao bởi hội đồng kiểm định khắt khe từ những thị trường khó tính như Mỹ, châu Âu hay Hàn Quốc, Nhật Bản. Việc nông thủy sản được xuất khẩu với giá cao đem lại cho người dân nguồn thu nhập lớn, phát triển kinh tế gia đình. Nhà nước có cơ hội đẩy mạnh hợp tác thương nghiệp, tăng uy tín trong xuất nhập khẩu hàng hóa. Trong thời gian gần đây, thương hiệu xoài cát Hòa Lộc ở Cái Bè (Tiền Giang) đã được phê duyệt sang thị trường Hàn Quốc. Mang đến thu nhập cao gấp nhiều lần so với trước đây. Đồng thời, quy trình trồng xoài cũng được chuẩn hóa theo tiêu chuẩn quốc tế.

Xoài cát Hòa Lộc là một trong những đặc sản của vùng đất Tiền Giang. Trái chín cho quả ngọt, có vị thơm, mềm hơn hẳn các giống xoài khác. Trước đây, để hạn chế xoài mất giá khi trồng đúng mùa vụ. Bà con nông dân đã nhân giống để cây cho trái nghịch mùa, nâng giá cao lên. Khi được phê chuẩn xuất khẩu dự là xoài sẽ luôn cung không đủ cho cầu. Người nông dân không còn lo tình trạng mất giá trong mùa vụ.

Sự hợp tác với công ty đến từ Hàn Quốc

UBND huyện Cái Bè (Tiền Giang) và Công ty LDL Corporation, Hyundai Agro (Hàn Quốc) vừa ký kết hợp tác chiến lược. Nói về quy hoạch, phát triển và xuất khẩu xoài cát Hòa Lộc.

Liên hệ hợp tác xuất khẩu

Các bên sẽ thường xuyên trao đổi, giám sát hoạt động trồng, chăm sóc và xử lý ra hoa, đậu trái. Để đảm bảo chất lượng và số lượng của sản phẩm theo đúng yêu cầu đặt hàng. Bản ghi nhớ cũng nêu rõ, chính quyền địa phương tạo điều kiện thuận lợi nhất cho sự phát triển của đôi bên. Nhất là xử lý vấn đề bao bì, đóng gói sản phẩm. Tổ chức các hoạt động truyền thông nhận diện thương hiệu. Bên cạnh đó, chính quyền địa phương cũng phải cam kết hỗ trợ các thủ tục hải quan khi xuất khẩu sản phẩm. Nhập khẩu thiết bị với thuế ưu đãi.

Những nỗ lực làm tăng giá trị xoài cát Hòa Lộc

Phía công ty LDL Corporation và Hyundai Agro có trách nhiệm hỗ trợ nông dân trong vùng dự án phân bón. Tư vấn sử dụng phân bón, kỹ thuật chăm sóc cho nông dân… nhằm đạt yêu cầu xuất khẩu.

Hỗ trợ làm tăng giá trị cây xoài

Công ty phải cam kết thu mua tất cả sản phẩm xoài cát Hòa Lộc thu hoạch trong vùng dự án. Phía nông dân vùng dự án cũng sẽ phải cam kết chỉ được bán sản phẩm độc quyền cho công ty LDL Corporattion và Hyundai Agro. Điều này làm cho quy trình trồng và xử lý xoài được chuẩn hóa mang đến chất lượng đồng đều.

Tăng diện tích trồng xoài cát Hòa Lộc

Hiện nay, huyện Cái Bè có hơn 3.200 ha xoài cát Hòa Lộc. Trong đó hơn 1.000 ha được chứng nhận đạt tiêu chuẩn VietGAP và GlobalGAP. Diện tích xoài tập trung ở các xã ven sông Tiền thuộc huyện Cái Bè. Đây là loại trái cây đặc sản nổi tiếng từ lâu ở tỉnh Tiền Giang.

Mở rộng sản xuất trên diện rộng

Xoài là loại trái cây phổ biến nhất thế giới vì hương vị độc đáo và giá trị dinh dưỡng tuyệt vời của nó. Ăn xoài thường xuyên là cách để bạn giúp cơ thể chống lại nhiều căn bệnh. Như ung thư, tiểu đường, bệnh tim… Là loại trái cây rất hữu ích trong việc điều trị các bệnh về tiêu hóa. Trong xoài có chứa các enzyme giúp phá vỡ protein, tạo điều kiện thuận lợi cho sự hấp thụ vào cơ thể. Chất xơ có trong xoài cũng giúp ích rất nhiều trong việc hỗ trợ hệ tiêu hóa làm việc.

Sản phẩm Việt Nam lại lần nữa được khẳng định không hề thua kém các sản phẩm có thương hiệu khác trên thị trường. Xứng đáng là một trong những lựa chọn hàng đầu của người tiêu dùng.

Nguồn: Tuhaoviet.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *