Giải mã tâm trạng của chàng trai sau khi chia tay bạn gái

Giải mã tâm trạng của chàng trai sau khi chia tay bạn gái

Khi rơi vào trạng thái thất tình, cả nam và nữ đều rơi có những tổn thương nặng nề, cả hai đều có cảm xúc tiêu cực. Tuy nhiên, Robin Simon, một nhà nghiên cứu tại Đại học Wake Forest, bang North, cho rằng con trai và con gái có tâm trạng khác nhau. Nhìn chung, đàn ông thường dễ yêu và si mê hơn phụ nữ, đàn ông thường là người chủ động thừa nhận tình yêu của mình và không quá bị động khi chia tay. Họ bị coi là “hung thủ” gây ra sự chia tay nhiều hơn nữ giới nên thường mang nhiều tai tiếng. Tuy nhiên, thật không ngờ răng, khi chia tay vì một lý do nào đó, đàn ông cũng đau khổ không kém phụ nữ.

Trong bài viết này chúng ta sẽ giải mã tâm lý con trai sau khi chia tay một cuộc tình. Các bạn nữ cần biết được điều này đều tốt cho cả hai trong việc chữa lành vết thương lòng. Phụ nữ cũng có thể dễ dàng đồng cảm với những người đàn ông đã yêu thương nhiều năm.

Sau khi chia tay, đàn ông có buồn không?

Sau khi chia tay, đàn ông có buồn không?

Bất cứ ai dù là nam hay nữ khi quyết định rời xa một người mà mình từng dành tình cảm đều sẽ đau lòng. Tuy nhiên, khi chia tay con gái thường kiểm soát tình huống tốt hơn. Còn tâm trạng thằng con trai sau khi chia tay là sẽ cố tỏ ra không đau đớn nhưng sự thật trái ngược hoàn toàn.

Thường suy nghĩ của chàng trai khi bị “đá” cố gắng chứng minh cho người yêu cũ thấy mình vẫn rất ổn. Nhưng trái ngược với sự vui vẻ, bình thường phô ra. Con trai thường thực hiện bằng cách: lao mình vào cuộc nhậu nhẹt, chơi bời với đám bạn. Những chàng trai trưởng thành hơn sẽ chọn cách lao đầu vào công việc để quên đi hình bóng cô gái mình từng yêu. Một cuộc điều tra đã được thực hiện của tạp chí trực tuyến MH, theo đó thì khoảng 26% đàn ông tham gia đều cho biết anh ta đi uống rượu cùng bạn. Số khác rơi vào khoảng 36% cho rằng, suy nghĩ của con trai sau khi chia tay muốn tìm đến người cũ cảm ơn cô ấy.

Vấn đề ở đây là cả hai phản ứng trên đều muốn che giấu cảm xúc thật; không muốn cho ai biết bản thân không ổn. Trong lòng có thể đau đớn, tức giận lại chỉ gặm nhấm một mình. Chính bởi xu hướng kìm nén này mà sự đau khổ trong tâm trạng thằng con trai sau khi chia tay kéo dài lâu hơn. Ngược lại với đàn ông thì phụ nữ thường giải tỏa hết nỗi lòng sau chia tay. Nên phụ nữ đối mặt với nỗi buồn một cách tích cực rồi nhanh chóng vượt qua nó.

Họ thường che giấu nỗi đau

Họ thường che giấu nỗi đau

Khi một người con trai rời khỏi mối quan hệ, phản ứng đầu tiên là: “tôi sẽ cho cô thấy không có cô tôi vẫn rất tốt”

Thực sự hầu hết con trai vẫn sẽ mỉm cười thời gian đầu. Tuy nhiên hành động này chỉ cố che giấu cho cảm xúc thật. Đó là sự tức giận đi kèm nỗi đau và phải một thời gian sau họ mới nhận ra điều này. Có lẽ vì cái tôi của người đàn ông mà con trai hay che giấu đi nỗi đau của mình. Chính vì việc phải kìm nén cảm xúc đau khổ mà đàn ông thường khó vượt qua nỗi đau sau chia tay

Cảm thấy hối hận

Cảm thấy hối hận

Đa số các cô gái sau khi chia tay thì đều có một thắc mắc chung: “Sau chia tay con trai có hối hận không?” và “Chia tay bao lâu thì con trai hối hận?”. Loại trừ những trường hợp trai đểu, yêu đương qua đường và những người “bắt cá hai tay”. Hầu như các chàng trai sau khi chia tay đến một lúc nào đó đều sẽ cảm thấy hối hận, dằn vặt trong lòng.

Tâm trạng thằng con trai sau khi chia tay thì thường là mới nhận ra người đó quan trọng với mình đến mức nào. Rất nhiều trường hợp đến với người mới nhưng nhận ra đó không phải người mình yêu. Hoặc cảm nhận được người con gái đó chỉ nắm anh ta trong lòng bàn tay chơi đùa chứ không thật lòng. Lúc này hối hận thì đã muộn màng mất rồi.

Khi đàn ông hối hận thường tìm cách quan tâm cuộc sống của người yêu cũ. Vào mạng xã hội tìm hiểu cô gái đó sống tốt không, thông qua bạn bè dò hỏi. Nhiều trường hợp tìm mọi cách liên lạc lại nói lời xin lỗi và mong muốn quay lại để sửa đổi lỗi lầm.

Những tình huống này, các cô gái phải nhận định cho đúng con người trước mặt có thật lòng hay không. Bản tính của con gái thường dễ mủi lòng nhưng con người cũng có rất nhiều thể loại. Đừng để bản thân phải một lần nữa bị phản bội và đau đớn.

Tự dằn vặt về bản thân

Tự dằn vặt về bản thân

Sau thời gian chừng một tháng thì mình thấy các bạn nữ thường sẽ vượt qua cuộc chia tay; nhưng đối với người con trai – lúc này họ mới cảm nhận được rõ ràng sự mất mát

Đánh mất đi người mình từng yêu sâm đậm khiến cho con trai luôn có cảm giác dằn vặt về bản thân mình; tự hỏi tại sao lại không trân trọng người con gái đó, không yêu thương người con gái đó nhiều hơn để rồi giờ đây cảm giác tiếc nuối cứ ùa về. Tuy nhiên những cảm xúc này sẽ phai mờ theo năm tháng. Và điều chúng ta cần làm là hãy ngẩng đầu bước tiếp.

Trong tình yêu không phải lúc nào ta cũng có được thứ ta muốn. Nhưng bạn sẽ có được thứ mình cần. Sự thay đổi là không thể tránh khỏi và có thể nó không hẳn là xấu. Hãy nhớ điều gì có ý nghĩa, điều đó sẽ xảy ra

Bất chợt nhớ đến người yêu cũ

Bất chợt nhớ đến người yêu cũ

Sẽ có một giai đoạn đi qua bất cứ nơi nào cũng sẽ nghĩ đến cô gái. Giai đoạn này có thể coi là khủng hoảng nhất đối với con trai. Đặc biệt đối với những cặp đôi yêu nhau lâu. Mỗi con đường đi qua, góc phố hay quán cà phê đều xuất hiện hình bóng người từng thương. Nhưng tất cả chỉ là kỷ niệm, cơ hội để làm lại hết sức mong manh.

Cảm thấy cô đơn và trống trải

Cảm thấy cô đơn và trống trải

Tâm trạng thằng con trai sau khi chia tay đã được thể hiện đúng nhất thông qua câu hát: “Cố tỏ ra là mình ổn nhưng sâu bên trong nước mắt là biển rộng”. Vẻ bề ngoài mạnh mẽ, tươi cười chỉ là vỏ bọc mà thôi. Thực chất bên trong cảm thấy trống trải và cô đơn cùng cực. Đặc biệt những khi đêm xuống chỉ có một mình khoảng trống trong lòng càng cuộn trào và da diết hơn rất nhiều.

Những lúc thế này, họ rất cần một người để sẻ chia, tâm sự. Nhưng sau cùng lại chọn một mình để gặm nhấm nỗi buồn. Sau khi vùi đầu vào công việc, họ thường tìm đến bia rượu để giải tỏa nỗi lòng. Yêu thương không trọn vẹn người ta sẽ tạo ra những cuộc hẹn với người mới mong xua tan nỗi trống vắng.

Thế nhưng quay lại với thực tại thì những niềm đau đó vẫn còn nguyên vẹn. Thậm chí càng mong nhớ người yêu cũ hơn trước. Bởi có gặp bao nhiêu người vẫn không ai bằng cô ấy. Con trai sẽ im lặng, rơi vào trầm tư để mặc thời gian chữa lành vết thương lòng.

Cuối cùng là bắt đầu chấp nhận sự thật

Cuối cùng là bắt đầu chấp nhận sự thật

Sau tất cả những nhớ nhung, dằn vặt và giằng xé nội tâm đó là giai đoạn chấp nhận. Cảm xúc chấp nhận này sẽ chỉ xuất hiện sau một thời gian dài. Trong lòng sẽ cảm thấy nhẹ nhàng như buông bỏ được một gánh nặng. Chỉ khi chấp nhận chia xa, chấp nhận thiếu vắng một người từng quen thuộc đó mới thực sự ổn.

Đến được giai đoạn này thật không hề dễ dàng, cần cả một khoảng thời gian dài. Có thể gọi đó là một quá trình cũng đúng. Quá trình đi lấy lại sự an yên cho tâm hồn. Tìm khoảng trời mới có hạnh phúc đang chờ đón. Tâm trạng thằng con trai sau khi chia tay cũng còn rất nhiều điều để nói. Nhưng tóm lại đều sẽ trải qua những cung bậc như trên. Dù là phái mạnh nhưng họ cũng có có cảm xúc, cũng biết đau nhưng không nói ra. Vì vậy đừng thờ ơ cũng như đánh giá người con trai qua những gì thể hiện ngoài mặt

Nguồn: Camnangdienmay.net

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *