Kỷ tử đỏ và kỷ tử đen có nhiều công dụng trong quá trình chăm sóc da

Kỷ tử đỏ và kỷ tử đen có nhiều công dụng trong quá trình chăm sóc da

Công dụng của kỷ tử đỏ và hắc kỷ tử có công dụng sinh tân dịch, minh mục sáng mắt; chống lão hoá, kéo dài thanh xuân, làm đẹp. Do đó được rất nhiều chị em sử dụng để chăm sóc cho làn do của mình. Bạn hãy cùng GAZ theo dõi bài viết dưới đây nhé!

Câu kỷ tử (còn gọi là kỷ tử đỏ) có thể ăn quả tươi hoặc quả khô; khi ăn sẽ có vị đắng xen lẫn một chút vị chua và kèm theo một cảm giác ngọt ở hậu vị. Đặc biệt, kỷ tử sấy khô các chuyên gia dinh dưỡng đánh giá cao; bởi hàm lượng dinh dưỡng cô đặc ở mức cao. Ngoài ra, có đến 8 loại axit amin thiết yếu trong loại quả này. Các chuyên gia dinh dưỡng nói rằng 10% lượng protein sẽ có trong 120g câu kỷ tử mà cơ thể chúng ta cần mỗi ngày.

Hắc kỷ tử (còn gọi là kỷ tử đen); đây là loại quả mọc hoang dã ở khu vực Tây Tạng. Hắc kỷ tử quý hiếm và tuyệt vời hơn nhiều so với Câu kỷ tử. Hắc kỷ tử theo người dân Tây Tạng cảm nhận đây là món quà quý giá mà thiên nhiên; và trời đất ban tặng cho con người.

Kỷ tử là quả chín phơi hay sấy khô của cây Khởi tử. Thời cổ đại, nó còn được gọi bằng các tên như Thiên tinh (tinh của trời); Khước lão (đẩy lui tuổi già), Địa tiên (tiên của đất),… điều đó cho thấy giá trị đặc sắc của vị thuốc này.

Công dụng của kỷ tử đỏ và hắc kỷ tử

Mách với chị em hai công thức pha nước uống từ kỷ tử đỏ và kỷ tử đen cực hay, giúp dưỡng nhan sắc tốt hơn triệu mỹ phẩm cao cấp đắt tiền xưa nay.

Theo các thầy thuốc đông y, kiên trì ăn hạt kỷ tử hoặc uống những loại trà từ kỷ tử còn tốt hơn cả uống đông trùng hạ thảo. Kỷ tử có tác dụng nuôi dưỡng nhan sắc từ sâu bên trong rất hiệu quả. Nó có hàm lượng vitamin, beta caroten, acid amin giúp điều trị nám da, cải thiện hắc sắc tố trên da, làm da sáng mịn và hồng hào hiệu quả.

 

Kỷ tử đỏ có công dụng giúp làn da trở nên sáng hồng, mịn màng

Loại quả này còn có lợi cho thận, gan, hỗ trợ chức năng phục hồi cơ thể, đào thải độc tố, làm sạch gan hiệu quả.

Vì kỷ tử có công dụng làm đẹp tốt đến vậy nên mách với chị em hai công thức pha nước uống từ kỷ tử đỏ và kỷ tử đen cực hay, giúp dưỡng nhan sắc tốt hơn triệu mỹ phẩm cao cấp đắt tiền xưa nay.

Công dụng trà kỷ tử hoa cúc

Loại trà này được cho là giúp cải thiện giấc ngủ hiệu quả, ngoài ra còn giúp người dùng dễ dàng sở hữu vòng eo con kiến nhanh nhất có thể.

Để pha loại trà này chị em cần dùng các nguyên liệu chính với liều lượng như sau:

– 4-5 quả kỷ tử sấy khô

– 2 muỗng đường

– trà hoa cúc sấy lạnh nguyên bông

– 200 ml nước

Đầu tiên ngâm trà hoa cúc sơ qua với nước trong khoảng 1-2 phút, vớt ra để ráo

Rửa sạch câu kỷ tử. Cho hoa cúc, kỷ tử, 2 muỗng đường vào bình rồi cho 200ml nước sôi vào.

Om trà khoảng 5 phút là có thể đem ra dùng.

Pha trà kỷ tử uống

Nhiều nghiên cứu cho biết, hắc kỷ tử được cho là tốt hơn nhiều lần so với kỷ tử đỏ, được phụ nữ Tây Tạng thường xuyên sử dụng như một loại mỹ phẩm thiên nhiên với công dụng làm đẹp.

Hắc kỷ tử như một loại trái cây đặc biệt cho sức khỏe và sắc đẹp

Kỷ tử đen có tác dụng giảm thiểu peroxid hóa lipid, từ đó giảm thiểu quá trình tái tạo mô mỡ, giúp ngăn ngừa và giảm thiểu tình trạng béo phì, béo bụng.

Do có tác dụng chống oxy hóa mạnh nên kỷ tử đen còn giúp cơ thể giảm đáng kể quá trình lão hóa da, thúc đẩy tăng sinh tế bào, giúp da dẻ hồng hào, cải thiện nhan sắc và kéo dài tuổi thọ.

Pha trà hắc kỷ tử uống chị em nên làm theo sau:

Chuẩn bị 10g-20g quả khô/ ngày, nên chia làm 2 lần pha hãm, vào buổi sáng và buổi chiều.

Khi dùng thì lấy khoảng 5g-10g quả khô này đem tráng qua nước sôi 1 lần cho sạch, sau đó thêm 250ml nước sôi để nguội còn khoảng 60 độ, hãm trong khoảng 15 phút là dùng được

Nước hắc kỷ tử có màu tím trong rất đẹp mắt, có vị ngọt rất dễ uống.

Nguồn: Kenhphunu.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *