Làm thế nào để luôn “giữ nhiệt” giữa 2 người yêu xa?

Làm thế nào để luôn “giữ nhiệt” giữa 2 người yêu xa?

Yêu xa không bao giờ là dễ dàng, nó luôn đầy rẫy những thử thách và cám dỗ. Vậy bạn phải trải qua những giai đoạn này như thế nào để giữ được tình yêu của mình? Khoảng 10, 20 năm trước, những cặp đôi yêu xa là điều vô cùng khó khăn. Mọi người chỉ có thể liên lạc với nhau qua điện thoại bạn hoặc trạm điện thoại công cộng, thậm chí thời gian của 2 người không đồng nhất. Tuy nhiên, với công nghệ hiện đại ngày nay, không khó để tìm ra cách giúp bạn đến gần đối phương hơn. Chúng ta có thể thoải mái “tag” nhau khi bắt gặp những khoảnh khắc thú vị trên mạng xã hội, hoặc gửi cho họ những hình ảnh về cuộc sống hàng ngày, cuộc gọi video và nhiều cách khác.

Tuy nhiên, điện thoại hay máy tính cũng chỉ đóng một vai trò nhỏ trong việc duy trì mối quan hệ giữa hai người. Không dễ để giữ lửa tình yêu khi khoảng cách quá xa. Bạn và đối phương phải tốn rất nhiều tiền mới có thể đến thăm nhau. Chưa kể nếu bạn là sinh viên, bạn cũng phải tiết kiệm tiền và chi tiêu cho một số nhu cầu thiết yếu hàng ngày, điều này sẽ làm tiêu hao của tinh thần và vật chất của bạn. Vậy làm cách nào để luôn “giữ nhiệt” giữa những người yêu xa?

Có đích đến cụ thể

Có đích đến cụ thể

Những câu hỏi đại loại “mục đích cuối ngày của bọn mình là gì?”, “Khi nào chúng mình sẽ hết phải rơi vào cảnh mỗi người một nơi?”, “Tương lai của bọn mình thế nào?”… cần phải được đưa ra và tìm câu trả lời đích đáng. Đơn giản bởi vì chẳng ai có thể ở xa người yêu của mình cả đời được. Cho nên, thử lên kế hoạch ngay từ bây giờ, bạn nhé! Hotcourses Vietnam đã biết rất nhiều cặp đôi cùng nhau xác định sẽ theo nhau lên đường du học hoặc chọn “du học trong khi đang đi du học” ở một nước thứ 3 cùng nhau. Bạn đã bao giờ nghĩ đến việc này chưa?

Không cần liên lạc quá nhiều

Không cần liên lạc quá nhiều

Việc hai bạn liên tục nói chuyện và “dính” lấy nhau sẽ gây ra nhiều vấn đề không đáng có. Nhiều cặp đôi nghĩ rằng việc nhắn tin gọi điện thường xuyên là thiết yếu, nhưng cái gì quá cũng không tốt. Đặc biệt, khi yêu xa, công việc và sinh hoạt của hai người lệch nhau, lúc người này muốn làm việc thì người kia lại nhắn tin, dần dần sẽ tạo cảm giác phiền toái và chán nản cho hai người.

Vì vậy, hãy nhớ kiềm chế nỗi nhớ của mình một chút, tìm ra những thời điểm hợp lý trong ngày để hai người có thể nói chuyện với nhau. Hoặc thỉnh thoảng bông đùa vài ba câu để vừa nâng tinh thần đối phương vừa làm cho họ nhớ đến mình.

Thống nhất các điều lệ

Cả hai người nên thẳng thắn với nhau về những gì mình muốn người kia làm và không làm khi yêu xa. Sau đó, cùng nhau thống nhất một vài điều lệ để hai người không bị bất ngờ bởi những gì sẽ xảy ra.

Luôn chia sẻ với nhau

Gửi lời chúc buổi sáng và chúc ngủ ngon mỗi ngày tới đối phương là điều cần thiết. Ngoài ra, bạn nên cập nhật về “ngày hôm nay” của bạn cho nửa kia; để họ có cảm giác vẫn luôn là một phần cuộc sống của bạn; cho dù những câu chuyện ấy có nhỏ nhặt hay nhàm chán đến đâu. Ngoài việc đơn thuần kể chuyện, bạn có thể gửi ảnh hoặc video xen kẽ để câu chuyện được thú vị hơn.

Không làm tổn thương đối phương

Không làm tổn thương đối phương

Nếu bạn đã biết chắc mình sẽ không thể tỉnh táo khi đi chơi và bia rượu với bạn bè. Hãy lựa chọn một là đừng đi ngay từ đầu. Hai là báo với đối phương của bạn trước khi đi, để họ được chuẩn bị sẵn tinh thần. Bạn không nên coi nhẹ vấn đề này. Bởi lẽ chúng sẽ chỉ khiến cho nửa kia của bạn thêm lo lắng và nghi ngờ mà thôi. Đặc biệt khi họ đang ở xa và không thể làm gì với vấn đề này.

Đồng thời, trong những tình huống đó, bạn cũng sẽ dễ dàng bị dụ dỗ bởi chính sự không tỉnh táo của mình; cũng như những yếu tố khó lường bên ngoài khác, ví dụ như cô đồng nghiệp nóng bỏng đã thích bạn từ lâu; hay anh sếp đang cố bắt bạn uống thật nhiều để phục vụ mục đích ngoại giao, tiếp khách, đúng là không tài nào kiểm soát được. Vì vậy, bạn không nên đặt bản thân vào những tình huống khiến đối phương bị tổn thương; và chính mình cảm thấy tội lỗi.

Cùng nhau làm nhiều việc qua mạng

Xem phim qua mạng cùng nhau, chơi game online cùng nhau, hát cho nhau nghe mỗi lần gọi điện thoại hay “đi bộ cùng nhau” khi chia sẻ video, vân vân. Tất cả những điều này sẽ giúp cho mối quan hệ yêu xa của bạn bớt đơn độc đi phần nào.

Hãy đến thăm nhau khi có thể

Hãy đến thăm nhau khi có thể

Hai bạn cần dành thời gian đến thăm nhau khi có thể. Mỗi lần như vậy là một lần tình yêu của hai bạn được đốt cháy; lấp đầy những thiếu thốn về cả tình cảm thể xác lẫn tinh thần mà hai bạn đã phải chịu đựng suốt thời gian qua. Nó cũng như một chạm nghỉ chân cho hai người được tiếp thêm tinh thần; cùng nhau cố gắng trên chặng đường tình yêu còn đầy chông gai ở phía trước. Vậy nên, hãy dành cho nhau những cuộc gặp gỡ đầy ngọt ngào, bất ngờ và tình cảm ấy!

Tận hưởng những thời gian bên gia đình và bạn bè

Bạn đang ở một mình, nhưng không hề cô đơn. Hãy giữ cho mình một tâm thế tích cực và tận hưởng thời gian yêu xa này như một cơ hội để bạn phát triển bản thân, học cách yêu thương chính mình để quan tâm và chăm sóc cho nửa còn lại của mình đang chờ đợi ở nơi xa. Chính việc này sẽ giúp cho câu chuyện mỗi ngày bạn kể cho đối phương được thêm thú vị và độc đáo, tình cảm của hai bạn sẽ ngày càng đi lên.

Luôn thành thật với nhau

Luôn thành thật với nhau

Bạn cần chia sẻ các vấn đề bạn vướng mắc trong cuộc sống cho đối phương. Đừng cố gắng che giấu cảm xúc của mình. Bởi lẽ không sớm thì muộn, mọi bí mật rồi sẽ được phơi bày. Khi ấy bạn chỉ có thể hối tiếc vì chưa nói sớm hơn thôi. Ngoài ra, khi bạn mở lòng với nửa kia, bạn sẽ có thêm một hậu phương vững chắc; luôn luôn ủng hộ và giúp đỡ bạn hết mình, thật sự đáng quý phải không nào?

Biểu tượng tình yêu

Chúng ta thường cố gắng gói ghém những kỉ niệm và cảm xúc vào vật chất; khiến một cái móc chìa khóa bình thường cũng có thể trở nên ý nghĩa vô cùng. Từ đồ vật đó, ta có thể nhìn ra được cả một câu chuyện phía sau. Vì vậy, khi yêu xa, bạn nên tặng cho đối phương một món quà vật chất như biểu tượng cho tình yêu của hai người; để mỗi khi mở ra, họ sẽ luôn ghi nhớ khoảnh khắc ấy; khi được bạn trao tặng món quà với vô vàn sự yêu thương.

Gửi quà vào những dịp đặc biệt

Gửi quà vào những dịp đặc biệt

Một lời nhắn gửi yêu thương có thể khiến một ngày tồi tệ trở nên tuyệt vời hơn bao giờ hết. Hãy viết hoặc mua quà gửi cho nửa kia của mình vào những dịp đặc biệt như Valentines, kỉ niệm, sinh nhật. Hoặc thỉnh thoảng chỉ cần là một món quà tinh thần nho nhỏ thôi; nhưng niềm vui khi bất ngờ nhận được nó lại vô cùng quý giá.

Nguồn: Vov.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *