Làm thế nào để người đồng tính có thể xây dựng được tình yêu bền vững?

Làm thế nào để người đồng tính có thể xây dựng được tình yêu bền vững?

Trên thực tế, tình yêu đồng tính thường không bền vững vì chúng bị tác động bởi nhiều yếu tố bên ngoài và đi ngược lại với quan niệm xã hội từ trước đến nay. Vì vậy, nếu một cặp đôi đồng tính muốn ở bên nhau, họ cần học cách đối mặt với khó khăn, kỳ thị và cùng nhau vượt qua mọi thử thách. Những mối tình đẹp khác giới luôn được coi trọng trong phim ảnh hay sách báo. Nhưng bên cạnh những câu chuyện tình yêu đáng ngưỡng mộ ấy, vẫn còn đó những tình yêu khác biệt và không kém phần đẹp đẽ là tình yêu đồng giới.

Tình yêu đồng giới nam hay đồng tính nữ đều là mối quan hệ tình cảm giữa hai nam hoặc hai nữ. Đây là một mối quan hệ vượt ra khỏi khuôn khổ thông thường, nhưng nó cũng có những nét đẹp riêng và luôn đáng trân trọng nhưng dễ bị lung lay trước áp lực từ người thân hoặc xã hội. Vậy làm thế nào để những người đồng tính của một tình yêu đẹp như bao cặp đôi bình thường khác? Hãy cùng chúng tôi giải đáp ngay bên dưới nhé!

Tìm kiếm sự giúp đỡ

Tìm kiếm sự giúp đỡ

Đôi khi cộng đồng LGBT có thể chịu rất nhiều áp lực từ người thân, bạn bè, xã hội, tôn giáo… Những áp lực này có thể khiến bạn ngần ngại khi xây dựng tình yêu đồng giới với người ấy. Để tìm sự đồng cảm, bạn có thể chia sẻ cảm xúc với những người thân thiết.

Bên cạnh đó, bạn cũng có thể gia nhập các nhóm trên mạng xã hội dành riêng cho cộng đồng LGBTQ+ để trò chuyện với những người cùng suy nghĩ với mình. Khi tìm kiếm được sự đồng cảm, bạn sẽ có thêm dũng khí duy trì tình yêu của mình và tránh được các nguy cơ sức khỏe do căng thẳng.

Phải thực sự hiểu bản thân

Để tìm kiếm một tình yêu đích thực; điều quan trọng nhất là bạn phải biết bản thân mong muốn điều gì và lí do tại sao. Nếu chính bạn cũng mơ hồ không biết mình cần gì; muốn gì thì không thể tìm thấy một người phù hợp và thấu hiểu bạn.

Xác định ranh giới tình cảm

Xác định ranh giới tình cảm

Mối quan hệ lâu dài bền vững phải được xây dựng từ cả hai phía. Có nhiều người sử dụng thời gian gắn bó, sự thân mật hay mức độ kết nối để áp đặt kì vọng lên đối phương. Điều đó sẽ dễ gây tổn thương cho chính bạn. Hãy xác định những ranh giới tình cảm; lấy nó làm cơ hội để xây dựng sự thân mật hơn nữa với đối tác; tìm hiểu về họ và chính bản thân bạn.

Hãy thận trọng trong việc lựa chọn người yêu

Hãy thận trọng trong việc lựa chọn người yêu

Nếu quá vội vàng bước vào mối quan hệ tình cảm và hứa hẹn gắn bó lâu dài; bạn chưa kịp tìm hiểu kĩ về đối phương. Vì thế, dễ xảy ra trường hợp giữa hai người tồn tại những sự lệch pha; đặc biệt là không tương thích về tình dục. Nó biểu hiện ở tần suất “quan hệ”, mức độ thân mật khi “quan hệ”…

Chia sẻ và trò chuyện với người yêu

Bạn cần dành thời gian để quan tâm, nhìn nhận, đánh giá lại mối quan hệ của mình. Hai người hãy thường xuyên ngồi lại cùng trò chuyện; để phát hiện các vấn đề gặp phải và đưa ra giải pháp kịp thời. Hãy bình tĩnh lắng nghe cũng như chia sẻ trung thực và cởi mở; mặc dù nó có thể không phải lúc nào cũng là những gì bạn muốn nghe, muốn nói.

Đừng nên gò bó quá trong mối quan hệ

Đừng nên gò bó quá trong mối quan hệ

Hãy linh hoạt với những yêu cầu của bản thân về một mối quan hệ tình cảm. Những mong muốn của bản thân và đối tác ở thời điểm hiện tại không có nghĩa là nó phù hợp trong tương lai. Thay đổi không phải là điều xấu mà nó sẽ góp phần để mối quan hệ của hai bạn tốt hơn.

Nguồn: Tintucvietnam.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *