Món ăn được chế biến từ lạp xưởng dành cho các bà nội trợ bận rộn
Lạp xưởng trong ẩm thực Việt Nam được biết đến là một loại thực phẩm không mấy xa lạ nữa. Ngoài tên lạp xưởng chúng còn được gọi là lạp sườn. Là một món ăn đơn giản với tính tiện lợi và chế biến cũng rất nhanh chóng. Không quá cầu kỳ. Hôm nay qua bài viết dưới đây hãy cùng nhau tìm hiểu xem những món ăn được chế biến từ lạp xưởng đa dạng và phong phú ra sao nhé.
Lạp xưởng đúng thật ra chính là một món ăn mà đươc du nhập từ nước Trung Quốc sang Việt Nam. Là một món ăn quen thuộc đối với những gia đình người Hoa ở tại nước ta. Được tạo nên từ thịt và phần mỡ của con heo xay nhuyễn rồi trải qua nhiều công đoạn mà tạo thành. Với hương vị lạ miệng chắc chắn những món ăn được chế biến từ lạp xưởng sẽ mang đến cho bữa cơm nhà bạn nhiều sự mới lạ, độc đáo. Mà cách làm chúng lại cực kỳ đơn giản và nhanh chóng. Cùng GAZ theo dõi xem từ nguyên liệu độc đáo này sẽ biến thành những món ăn nào đây.
Lựa chọn lạp xưởng như thế nào?
Dưới đây chính là những mẹo chọn lạp xưởng ngon của các bà nội trợ được chúng tôi tổng hợp lại. Bạn đừng quên tham khảo nhé!
- Lạp xưởng ngon thì dù đã được đóng gói nhưng vẫn có thể ngửi được mùi thơm thoang thoảng. Có một màu đỏ tự nhiên.
- Bề mặt lạp xưởng có kết cấu chặt chẽ, có khả năng đàn hồi, vỏ và nhân thịt kết dính chặt.
- Khi cắt ra, mặt cắt sẽ chắc, màu đồng đều, mỡ màu trắng, không có vết, thịt sẽ mịn, màu hồng, hương vị rất ngon.
- Đối với lạp xưởng tươi: vỏ ngoài khô ráo, không mốc, không có chất dính.
- Nên mua của những hãng uy tín, có nhãn mác rõ ràng trên bao bì. Phần bao bì được hút chân không để ngăn chặn nấm mốc và vi khuẩn.
Lạp xưởng xào hành ba rô
Sự kết hợp giữa lạp xưởng béo béo cùng vị hành ba rô đầy mùi thơm. Chắc hẳn sẽ là một món ăn đưa cơm cực kỳ cho cả gia đình bạn. Đặc biệt, hành ba rô còn là một loại thực phẩm chứa rất nhiều chất dinh dưỡng.
Là một món ăn tuy đơn giản nhưng sẽ vô cùng đặc biệt. Với sự hòa quyện giữa chút cay cay của ớt, nóng hổi vừa thổi vừa ăn. Tất cả sẽ mang đến cho bữa cơm ngày lạnh của bạn càng thêm ấm áp.
Lạp xưởng hấp trứng
Những ngày bận rộn không thể chế biến những món ăn cầu kỳ thì những món ăn đơn giản như thế này chắc chắn là một sự lựa chọn phù hợp. Vị trứng ngọt thơm kết hợp với lạp xưởng thật ngon lành mà không hề ngán. Đây hứa hẹn sẽ là một màu sắc mới cho món lạp xưởng quen thuộc của bạn đấy!
Lạp xưởng xào với kim chi
Một món ăn kết hợp từ Trung Quốc sang Hàn Quốc không hề nhàm chán chính là đây! Kim chi giòn, cay cay chua chua kết hợp cùng lạp xưởng và điểm thêm chút khoai tây cắt lát giúp món ăn đằm vị. Quan trọng là món này mà ăn với cơm thì không biết bao nhiêu cơm mới là đủ đó nha!
Lạp xưởng xào đậu
Màu xanh của đậu Hà Lan kết hợp với màu đỏ đỏ của lạp xưởng sẽ giúp cho món ăn của bạn thật nhiều màu sắc thật bắt mắt. Đặc biệt có một lưu ý cho món ăn này chính là khi xào lạp xưởng bạn không nên để quá nhiều dầu. Bởi vì do trong bản thân lạp xưởng đã có dầu nên để nhiều sẽ bị ngấy.
Lạp xưởng kho
Vị dai giòn của lạp xưởng cùng chút mặn mặn chắc hẳn là một món ăn thu hút khẩu vị của tất cả thành viên trong gia đình. Sự kết hợp của món ăn này với cơm trắng hay bánh chưng vào ngày Tết sẽ là một lựa chọn không thể hoàn hảo hơn cho bữa cơm gia đình bạn!
Cơm chiên dương châu lạp xưởng
Món cơm chiên lạp xưởng đã không còn xa lạ gì đối với tất cả mọi người chúng ta. Cơm chiên lạp xưởng hay cơm chiên dương châu là sự kết hợp giữa lạp xưởng, đậu cô ve, cà rốt, trứng cắt mỏng. Cơm chiên giòn giòn thêm tí ớt đỏ sẽ giúp bạn kích thích khẩu vị vô cùng. Đây chắc chắn là một món ăn vô cùng thích hợp cho những ngày bận rộn của bạn.
Trứng chiên lạp xưởng
Chỉ một chút biến đổi quen thuộc là bạn đã có ngay một món ăn vô cùng kích thích vị giác đây rồi! Trứng chiên với hành tây cắt mỏng. Sau đó thêm một tí ớt và vài lát lạp xưởng trải phía trên sẽ giúp cho cả nhà bạn có ngay một món ăn ngon miệng. Trứng rán lạp xưởng đậm đà, thơm ngon dùng với cơm hay bánh mì đều sẽ rất thu hút đó nha!
Lạp xưởng thái lát hấp cách thủy
Lạp xưởng hấp sẽ là một sự lựa chọn hàng đầu cho những bạn không thích ăn lạp xưởng nhiều dầu mỡ. Hấp cách thuỷ trong nồi cơm điện khoảng 10 phút là bạn đã có ngay một món ăn vừa nhanh gọn vừa tiện lợi.
Lạp xưởng hấp có thể ăn kèm với cơm hay bánh mì thêm một vài quả trứng luộc. Đây chắc chắn sẽ là một món ăn phù hợp cho những ngày bận rộn.
Lạp xưởng nướng giòn
Lạp xưởng nướng chắc chắn là món không thể thiếu dành cho các tín đồ yêu thích món nướng. Lạp xưởng nướng trên bếp điện hoặc bếp than sẽ loại bỏ đi lượng mỡ có trong lạp xưởng. Cũng như với cách chế biến này, lớp vỏ lạp xưởng sẽ giòn hơn và trở nên thơm ngon hơn.
Lạp xưởng chiên bơ
Bên trong lạp xưởng đã chứa nhiều dầu mỡ nên khi thực hiện món ăn này, bạn lưu ý chiên ít bơ thôi nhé! Đặc biệt là trước khi chiên, bạn có thể luộc lạp xưởng qua nước dừa hoặc nước lọc, hoặc lăn qua giấm. Những loại nước này sẽ làm mềm lạp xưởng. Nhưng sau khi thành phẩm sẽ giúp cho lạp xưởng giòn, thơm và ngon miệng hơn.
Trong thành phần của các món ngon từ lạp xưởng cũng không có vitamin. Vậy nên khi ăn nhiều sẽ bị mất cân đối trong khẩu phần ăn gây ảnh hưởng sức khỏe. Bạn cần ăn kèm chúng với các loại rau củ quả để đảm bảo sức khỏe.
Trên đây là những gợi ý của GAZ về các món ngon từ lạp xưởng. Không biết rằng các bạn đã thêm vào thực đơn của mình những món ăn lạ miệng này chưa? Hãy cùng theo dõi chúng mình để bỏ túi cho mình những món ăn ngon nhé!
Nguồn: Bachhoaxanh.com