Muốn con sinh ra thông minh mẹ bầu nên hạn chế các loại thức ăn nhanh

Muốn con sinh ra thông minh mẹ bầu nên hạn chế các loại thức ăn nhanh

Trong suốt giai đoạn thai nghén, có những thực phẩm mẹ bầu nên ăn nhiều, nhưng bên cạnh đó cũng các loại thực phẩm bác sĩ sản khoa luôn lưu ý mẹ bầu không nên ăn (hoặc ăn càng ít càng tốt). Điển hình như các loại thức ăn nhanh, hương vị thì thơm ngon hấp dẫn, nhưng có thể gây ảnh hưởng không nhỏ đến sự phát triển của trí não thai nhi.

Thực tế hiện nay các sản phẩm thức ăn nhanh luôn có một sức hút khó cưỡng đối với mọi người. Cho nên mẹ bầu bị ‘nghiện’ thực phẩm này khi mang thai cũng không phải là trường hợp hiếm có. Tuy nhiên mẹ bầu cần hiểu rõ rằng hàm lượng muối và chất béo trong các loại thức ăn này rất cao, hoàn toàn có thể gây ảnh hưởng xấu đến thai nhi. Bên cạnh đó việc tiêu thụ nhiều thức ăn nhanh trong giai đoạn thai kỳ còn khiến mẹ bầu tăng cân không kiểm soát, thậm chí là béo phì. Và dĩ nhiên béo phì khi mang thai có thể gây ra không ít biến chứng nguy hiểm, thậm chí là sảy thai. Chính vì vậy đây là điều mẹ bầu cần phải cân nhắc!.

Những thức ăn nhanh mẹ bầu nên tránh khi mang thai

Ăn uống là một trong những vấn đề được quan tâm hàng đầu đối với phụ nữ mang thai. Các chuyên gia đã khẳng định; chế độ ăn của người mẹ có ảnh hưởng trực tiếp đến sự phát triển của thai nhi trong bụng. Vì vậy việc ăn uống phải vô cùng cẩn trọng và nên chọn lựa những thực phẩm lành mạnh; giàu dinh dưỡng, an toàn để đảm bảo vừa khỏe mẹ lại tốt cho thai nhi.

Bên cạnh những thực phẩm có lợi; các chuyên gia khuyên mẹ bầu nên tránh 3 loại đồ ăn dưới đây trong suốt thai kỳ:

Thức ăn nhanh

Mùa đông lạnh lẽo khiến mọi người rất ngại việc đi chợ; nấu nướng. Cộng với đó cuộc sống cuối năm bận rộn cũng khiến mọi người có xu hướng đặt đồ ăn nhanh nhiều hơn. Việc này không chỉ tiết kiệm thời gian mà còn đỡ mất công dọn dẹp cho chị em.

3 tháng đầu bà bầu không nên ăn thức ăn nhanh

Tuy nhiên; việc giao thực phẩm không thể đảm bảo vệ sinh; để lâu sẽ ảnh hưởng đến chất dinh dưỡng trong thức ăn. Những đồ ăn này cũng không đảm bảo được việc được chế biến sạch sẽ. Vì vậy để đảm bảo sức khỏe cho mẹ và thai nhi; chị em nên chịu khó tự nấu nướng hoặc nhờ chồng; người thân tự nấu ăn ở nhà.

Thức ăn nhanh để qua đêm

Buổi sáng mùa đông rất khó dậy sớm nên nhiều người có thói quen nấu nhiều vào buổi tối và để đồ ăn qua đêm; sáng mai hâm lại. Vậy nhưng thức ăn để qua đêm sẽ có thể sinh ra nhiều chất độc hại; nguy hiểm tới sức khỏe mẹ bầu và cả thai nhi trong bụng.

Chính vì vậy; khi mang thai mẹ nên lưu ý nấu đồ ăn vừa phải, ăn bữa nào hết bữa đó và không nên tận dụng đồ ăn từ bữa trước hoặc từ hôm trước.

Thức ăn vặt chiên rán ven đường

Mùa đông lạnh đâu đâu cũng thấy tràn ngập những quán đồ ăn vặt ven đường nóng hổi từ quán ốc đến các loại bánh rán; chè nóng… rất hấp dẫn mọi người trong đó có cả mẹ bầu. Vậy nhưng phụ nữ mang thai không nên tùy tiện ăn những loại thực phẩm này vì môi trường ven đường kém sạch; khó đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.

Phụ nữ có thai nên ăn thức ăn nhanh hay không?

Hơn nữa; những thực phẩm này hầu như không có dinh dưỡng; khi ăn vào người sẽ ảnh hưởng đến quá trình hấp thụ dinh dưỡng của thai nhi; rất không có lợi cho sự phát triển của thai nhi trong bụng mẹ.

Nguồn: Eva.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *