Ngày 12/3: Giao dịch chứng khoán sắp chạm mốc 1.200 điểm

Ngày 12/3: Giao dịch chứng khoán sắp chạm mốc 1.200 điểm

Chứng khoán những ngày đầu năm 2021 có nhiều biến chuyển hứa hẹn hơn so với trước đây. Nhất là khi vaccin đang được phổ biến rộng rãi. Sau nhiều tín hiệu khả quan thì ngày 12/3 lại có thêm những phân tích kĩ thuật đáng lưu ý cho người đầu tư. Không phải những biến động tụt dốc thảm hại vì ảnh hưởng dịch bệnh hay kinh tế. Giao dịch chứng khoán đã có những tiến triển mới đáng kì vọng hơn. Những chỉ số tăng là điều để các nhà nghiên cứu lao vào phân tích và đưa ra những nhận định sắp tới.

Mặc dù chưa nói trước được điều gì. Nhưng xu hướng chung là tích cực cũng phần nào đẩy lùi bớt lo ngại về giá cổ phiếu tụt giảm của các công ty trong thời gian vừa qua. Ít nhiều đây cũng là những tín hiệu đáng mừng giảm bớt căng thẳng cho các công ty nói chung và người tham gia đầu tư chứng khoán nói riêng. Hãy cùng xem lại cụ thể tình hình chứng khoan ngày 12/3 và phân tích các con số để đưa ra nhận định chính xác hơn.

Tại công ty chứng khoán Bảo Việt – BVSC

Tương quan cung cầu có thể sớm cân bằng. Khi lực cung có thể sẽ gia tăng trở lại khi chỉ số tiến vào vùng kháng cự 1.185-1.200 điểm trong phiên kế tiếp. Báo Đầu tư Chứng khoán lược trích báo cáo phân tích kỹ thuật của một số công ty chứng khoán cho phiên giao dịch ngày 12/3.

Nhà đầu tư đã đẩy mạnh hoạt động mua trading khi chỉ số kiểm định thành công vùng hỗ trợ 1.150-1.155 điểm trong phiên trước đó. Dù vậy, tương quan cung cầu có thể sớm cân bằng. Khi lực cung có thể sẽ gia tăng trở lại khi chỉ số tiến vào vùng kháng cự 1.185-1.200 điểm trong phiên kế tiếp.

Biểu đồ kỹ thuật VN-Index

Chỉ số vẫn đang dao động trong kênh giá đi ngang được giới hạn bởi cận trên 1.185-1.200 điểm. Và cận dưới 1.150-1.155 điểm. Khoảng trống tăng giá được tạo thành trong phiên hôm nay tương ứng vùng 1.170-1.177 điểm. Nhiều khả năng sẽ bị lấp trong một vài phiên kế tiếp.

Điều này phần nào hàm ý việc thị trường sẽ còn tiếp tục kéo dài. Diễn biến giằng co, đi ngang hiện tại. Chỉ số sẽ hướng đến thử thách vùng kháng cự 1.185-1.200 điểm trong phiên cuối tuần. Áp lực rung lắc mạnh có thể xảy ra khi chỉ số tiến vào vùng cản này.

Giao dịch chứng khoán  tại CTCK SHS

Thị trường tăng điểm tốt trong phiên thứ hai liên tiếp. Với thanh khoản khớp lệnh gia tăng so với phiên trước đó. Và tiếp tục cao hơn mức trung bình 20 phiên cho thấy. Bên mua đang tỏ ra khá tự tin trước xu hướng tăng ngắn hạn hiện tại.

Việc thị trường Mỹ tăng mạnh trong đêm qua và Dow Jones thiết lập đỉnh lịch sử mới cũng hỗ trợ cho tâm lý nhà đầu tư trong nước.

Biểu đồ kỹ thuật HNX-Index

Trên góc nhìn kỹ thuật, xu hướng trung hạn là tích cực với việc thị trường đang trong sóng tăng 5. Và chưa có dấu hiệu kết thúc. Sóng tăng 5 chỉ xác nhận là kết thúc khi nó đạt đến target quanh ngưỡng 1.250 điểm. Hoặc điều chỉnh thủng ngưỡng tâm lý 1.000 điểm – đáy của sóng điều chỉnh 4.

Trong ngắn hạn mà cụ thể là phiên cuối tuần. Đà tăng có thể tiếp diễn để VN-Index tiệm cận gần hơn với ngưỡng tâm lý 1.200 điểm. Tuy nhiên, áp lực chốt lời trong phiên tiếp theo có thể sẽ gia tăng.

Nguồn : Tinnhanhchungkhoan.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *