Nghẽn lệnh, công ty có nền tảng công nghệ tốt mới thu hút nhà đầu tư

Nghẽn lệnh, công ty có nền tảng công nghệ tốt mới thu hút nhà đầu tư

Với những người tham gia đầu tư chứng khoán thì nghẽn lệnh không còn mới mẻ gì. Đây là vấn đề đau đầu mà mãi vẫn chưa có hướng giải quyết triệt để. Đó cũng là một phần lý do cản trở các giao dịch và dẫn đến nhiều kết quả không đáng mong đợi. Trước mắt, vấn đề này vẫn nan giải và chỉ có cách các nhà đầu tư chủ động chọn những công ty có nền tảng giao dịch tốt. Công nghệ phần mềm càng mới thì sẽ ít rủi ro và hạn chế được nghẽn lệnh hơn. Chính vì vậy mà dù muốn hay không. Xu hướng dần chuyển sang các công ty chứng khoán mới có nền tảng công nghệ cũng là điều tất yếu.

Giữa những rắc rối giao dịch, công ty chứng khoán nào đầu tư mạnh cho lợi ích người dùng thì sẽ dành lợi thế. Đây là lẽ tất yếu sớm muộn những người tham gia chứng khoán cũng cân nhắc về lợi ích cho chính mình. Và hạn chế được tối đa rủi ro. Đồng thời cũng là cơ hội để những công ty chứng khoán có cơ hội cạnh tranh bứt phá.

Nghẽn lệnh cản trở nhà đầu tư

Nghẽn lệnh đang là “chướng ngại vật” lớn với nhà đầu tư và cả các công ty chứng khoán (CTCK). Đã có dấu hiệu cho thấy nhà đầu tư đang hướng tới các công ty chứng khoán mới có nền tảng công nghệ tốt để vượt qua trở ngại này.
Nghẽn lệnh cản trở nhà đầu tư

Trong những tháng gần đây, hiện tượng “tắc đường” trên sàn HOSE có xu hướng diễn ra thường xuyên hơn. Gây nhiều trở ngại đối với giao dịch của nhà đầu tư.

Bảng giá điện tử của sàn HOSE “đứng hình”, sau một vài phút mới “nhảy” một lần. Mỗi lần như vậy, chỉ số VN-Index lại thay đổi với biên độ khá lớn. Nhà đầu tư không thể biết chính xác giá khớp lệnh là bao nhiêu…

Giá chứng khoán giảm không bán được. Giá tăng không mua được, bảng giá không cập nhật ….Khiến cho quá trình giao dịch diễn ra không suôn sẻ. Gây thiệt hại không đáng có đối với các nhà đầu tư.

Điều này dẫn đến việc nhà đầu tư “săn lùng” công ty chứng khoán có khả năng đẩy lệnh vào sàn HSX nhanh nhất có thể. Và đây chính là lúc các công ty chứng khoán mới có thể phát huy được lợi thế của những người đi sau. Hệ thống công nghệ đầu tư đời mới. Giúp nâng cao hiệu quả giao dịch cho nhà đầu tư. Vì không gặp cảnh nghẽn lệnh trong những phiên thị trường đột biến thanh khoản.

Cơ hội cho những công ty có nền tảng giao dịch tốt

Nhờ tiền giá rẻ, các kênh đầu tư khác không thực sự hấp dẫn tại thời điểm này. Trong nhiều tháng trở lại đây dòng tiền không ngừng chảy vào thị trường chứng khoán, giúp thị trường thăng hoa.

Trong đó, dòng tiền cho vay ký quỹ (margin) luôn là động lực quan trọng của thị trường. Khi thị trường tăng, nhu cầu sử dụng margin nhiều hơn. Và tổng dư nợ ký quỹ tại các CTCK sẽ ‘nở’ ra tương ứng.

Trong tháng 2/2021, nhiều thị trường chứng khoán lớn trên thế giới vượt đỉnh hoặc vượt ngưỡng kháng cự quan trọng. Ở Mỹ, theo số liệu ngày 19/2, tổng dư nợ cho vay ký quỹ lần đầu tiên chạm ngưỡng 800 tỷ USD.

Cơ hội cho những công ty có nền tảng giao dịch tốt

Tại Việt Nam, chỉ số VN-Index tiệm cận ngưỡng 1.200 điểm. Tổng dư nợ margin của thị trường đạt kỷ lục mới. Theo số liệu thống kê từ báo cáo tài chính quý IV/2020 của các công ty chứng khoán. Dư nợ margin toàn thị trường đạt trên 70.000 tỷ đồng. Tăng gần 10.000 tỷ đồng so với thời điểm cuối quý III/2020.

Như vậy có thể nhận thấy, nhu cầu gia tăng đòn bẩy. Vay ký quỹ của các nhà đầu tư vẫn tăng nhanh chóng bất chấp dịch Covid-19 chưa được kiểm soát hoàn toàn và kinh tế chưa thực sự khởi sắc.

Công ty chứng khoán đầu tư mạnh cho ưu đãi

Nắm bắt được nhu cầu của nhà đầu tư. Thời gian qua các CTCK đã mạnh tay cung cấp các gói vay margin với mức lãi suất phù hợp. Để giúp khách hàng có nhu cầu nâng cao hiệu quả đầu tư.

Có thể nhìn thấy rõ phân khúc các CTCK đang có những chính sách ưu đãi lãi suất vay margin vô cùng hấp dẫn. Ngoài việc miễn phí giao dịch đã được áp dụng từ lâu. Đơn cử, CTCK AIS đang là một trong những CTCK mạnh tay áp dụng chiến lược ‘giá tốt’ trong dài hạn cho nhà đầu tư.

Ngoài miễn phí giao dịch ở cả tài khoản thường và vay ký quỹ (margin), AIS còn tiếp tục duy trì mức lãi suất vay margin rất hấp dẫn. Chỉ từ 9%/năm cho các khách hàng mà không có bất cứ ràng buộc nào về điều kiện giao dịch.

Nguồn : Tinnhanhchungkhoan.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *