Những sự thật mà “người thứ ba” chắc chắn sẽ gặp phải

Những sự thật mà “người thứ ba” chắc chắn sẽ gặp phải

Nếu bạn thường xuyên la cà trên mạng xã hội, thì chắc hẳn ai cũng biết rằng những tình huống ngoại tình, bị cắm sừng, bị phản bội hay những tình huống tương tự luôn là ấm ức nhất. Dù chẳng biết sự việc xảy ra như thế nào, nhưng một khi đã phát hiện ra “người thứ ba” thì chắc chắn ai cũng lồng lộn ngay cả khi nó không liên quan gì đến mình.

Trong một mối quan hệ, người thứ ba sẽ không bao giờ được chào đón và chấp nhận. Khi đóng vai “con giáp thứ 13”, có rất nhiều kiểu người khác nhau: có người âm thầm chấp nhận tình yêu giấu kín vì hiểu rằng mình không có quyền đòi hỏi sự công bằng và công lý, trong khi số khác lại tự hào về điều đó và đòi hỏi một thân phận rõ ràng, có người lại cho rằng họ là tấm chân tình cuối cùng của người đó. Nhưng bạn hãy tin một điều, dù bạn thuộc kiểu nào, hay thậm chí bạn không biết mình là người như thế nào, bạn đã chọn vai trò của một người thứ ba, đồng nghĩa với việc bạn đã tự đưa mình vào ổ khóa của sự lên án và hận thù, và bạn không có quyền phản kháng.

Người thứ ba yêu mấy cũng chỉ là tạm bợ

Người thứ ba yêu mấy cũng chỉ là tạm bợ

Nhiều cô nhân tình vẫn huênh hoang rằng, bản thân được yêu chiều hơn vợ, muốn gì đàn ông cũng sẵn sàng đáp ứng. Đúng là ở thời điểm đầu, nhân tình lúc nào cũng được đàn ông dành nhiều ưu ái hơn. Nhưng các cô đừng tin đàn ông sẽ mãi đối xử với mình như thế.

Với nhân tình, đàn ông chỉ có tình chứ không có nghĩa, chỉ có mê đắm, chứ không có trách nhiệm. Còn với vợ, đàn ông cả tình lẫn nghĩa, cả say mê lẫn trách nhiệm đều có, dù ít hay nhiều. Đàn ông một khi hết yêu vợ, vẫn còn trách nhiệm với gia đình. Nhưng một khi đàn ông hết mê nhân tình, thì nhân tình cũng chẳng còn ý nghĩa gì với họ. Bởi thế, người thứ ba dẫu từng được yêu mấy cũng chỉ là tạm bợ trong đời đàn ông. Với đàn ông, vợ thì chỉ có một, còn nhân tình thì dẫu là ai cũng chỉ mang đúng một cái tên chung, chính là “kẻ thứ ba”.

Nhân tình thì không có gì tư cách để lên tiếng

Nhân tình thì không có gì tư cách để lên tiếng

Khi bạn trở thành lý do khiến chuyện tình cảm của người khác đi đến bờ vực của sự tan vỡ, thì mọi lời nói của bạn đều trở thành ngụy biện đáng trách. Dư luận xã hội không bao giờ dành sự cảm thông cho “người đến sau” như bạn. Trở thành người thứ ba hay không suy cho cùng là sự lựa chọn của chính bạn mà thôi. Bạn có sự nghiệp, có nhan sắc, có sự hiểu biết thì tất nhiên bạn sẽ có rất nhiều người theo đuổi. Tình yêu giành giật từ tay người khác chắc chắn sẽ không có kết cục tốt đẹp.

Người thứ ba là người vứt bỏ cả liêm sỉ

Mọi chuyện vỡ lở, mọi “búa rìu” chỉ trích sẽ hướng về phía bạn. Bỗng chốc bạn sẽ cảm thấy thực tế rất tàn nhẫn, lòng tự trọng bị tổn thương, mọi tự tôn của bạn cũng không còn thanh cao như trước đây. Vậy, làm người thứ ba chắc chắn chỉ có thiệt chứ chẳng được ích lợi gì.

Là kẻ gây tổn thương cho nhiều người

Là kẻ gây tổn thương cho nhiều người

Chuyện tình yêu chỉ nên có hai người và điều đó đã trở thành chân lý. Bạn chen ngang, phá hoại tình cảm của họ nghĩa là bạn đã khiến người khác tổn thương. Nỗi đau do phản bội để lại không gì có thể xoa dịu được. Có thể lúc ấy, bạn cảm thấy đôi chút áy náy; nhưng cảm giác chiến thắng đã lấn át tất cả. Bạn hãy nhớ rằng, người đàn ông ấy có thể bỏ rơi cô gái kia thì chẳng có gì chắc chắn rằng anh ta sẽ nguyện đời chung thủy với riêng bạn?

Người thứ ba chính là kẻ thua cuộc

Bạn có biết vì sao người ta lại gọi bạn là “kẻ thứ ba” không? Bởi vì người thứ ba sẽ không bao giờ có được vị trí thứ nhất, thứ hai. Bạn mãi mãi là kẻ thua cuộc trong câu chuyện tình yêu ấy. Bạn là người anh ta cần đến nhất thời; bạn không bao giờ thoát được khỏi “cái bóng” của người đến trước.

Không bao giờ có được hạnh phúc

Không bao giờ có được hạnh phúc

Khi bạn cứ ngỡ đã dành được trái tim của người đàn ông ấy; thì cuộc đời cũng khiến bạn tỉnh ngộ. Rằng, những thứ không thuộc về mình mà cố gắng giành giật thì sẽ không bao giờ có được hạnh phúc đích thực. Bạn lại rơi vào hố sâu tuyệt vọng do chính mình gây nên. Cho đến lúc ấy dù bạn có hối hận như thế nào cũng đã quá muộn màng.

Người đàn ông thật lòng yêu thương bạn sẽ không bao giờ để bạn mang danh kẻ thứ ba. Yêu là để hạnh phúc chứ không phải “rước” muộn phiền. Yêu người xứng đáng khiến bạn trở thành công chúa; còn tình yêu vốn không thuộc về bạn, đừng cố gắng giành giật!

Nguồn: Vietnamnet.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *