Những vị trí cơ thể mẹ bầu không nên để tiếp xúc trực tiếp với điện thoại

Những vị trí cơ thể mẹ bầu không nên để tiếp xúc trực tiếp với điện thoại

Một nghiên cứu y khoa cho thấy, việc tiếp xúc với sóng điện thoại di động trong quá trình mang thai không chỉ khiến cơ thể mẹ bầu bị suy yếu; mà còn là nguyên nhân hàng đầu dẫn đến dị tật cho thai nhi. Vì sóng điện thoại có ảnh hưởng tới quá trình phát triển não của thai nhi. Cho nên, bác sĩ cũng khuyến nghị các chị em phụ nữ khi mang thai, cần chú ý với các thiết bị điện tử này. Đặc biệt là phụ nữ mang thai cần để điện thoại ở xa cơ thể.

Thực tế các bác sĩ sản khoa đều khuyến cáo mẹ không nên tiếp xúc nhiều với các thiết bị điện tử khi mang thai. Vì mẹ bầu thường xuyên dùng điện thoại trong giai đoạn này, sẽ khiến trẻ khi sinh ra mắc chứng rối loạn hành vi. Tức là em bé khi lớn lên sẽ dễ hiếu động hơn, bị rối loạn về cảm xúc. Thậm chí là tăng động và khó khăn trong giao tiếp

Chính vì vậy, mẹ cũng nên tránh dùng điện thoại vì sóng bức xạ của điện thoại tác động lên não bộ của trẻ. Bên cạnh đó, mẹ bầu nên tham khảo ý kiến sử dụng điện thoại hợp lý, an toàn trong thời kỳ mang thai.

Vì sao sử dụng điện thoại không tốt cho cơ thể mẹ bầu?

Ngày nay, điện thoại di động là vật bất ly thân của tất cả mọi người. Hầu như ai đi đâu cũng phải “kè kè” chiếc điện thoại bên mình. Ngoài phục vụ công việc thì điện thoại còn là thứ để giải trí của mọi người. Tuy nhiên tần suất sử dụng quá nhiều có thể gây hại tới sức khỏe, đặc biệt là các mẹ bầu. Phụ nữ mang thai thường xuyên sử dụng điện thoại sẽ gây ra những tác hại không tốt tới thai nhi.

Các thí nghiệm khoa học đã chứng minh rằng, mẹ bầu thường xuyên nghịch điện thoại di động sẽ làm tăng khả năng mắc chứng rối loạn tăng động của con sau khi trẻ được sinh ra. Nguyên nhân là vì bức xạ trong điện thoại di động ảnh hưởng tới sự phát triển của não bộ thai nhi, gây ra xác suất phát triển của ADHD.

Cơ thể mẹ bầu thay đổi thế nào vào 3 tháng cuối thai kỳ

Mẹ bầu chơi điện thoại thời gian dài sẽ ảnh hưởng tới giờ nghỉ ngơi, giấc ngủ của bản thân, do đó ảnh hưởng tới sức khỏe của con trong bụng. Ngoài ra, tiếng chuông điện thoại ở cự ly gần dễ làm thai nhi giật mình, sợ hãi. Tùy vào các mức độ khác nhau khi thai nhi bị giật mình sẽ dẫn đến tỷ lệ sinh non, cao huyết áp, nhẹ cân ở trẻ có nguy cơ cao hơn so với bình thường.

Lưu ý các vị trí trên cơ thể mẹ bầu không nên đặt điện thoại

Vùng đầu

Trong cuộc sống, nhiều người thích nằm trên giường và lướt điện thoại để xem. Sau khi buồn ngủ, họ đặt điện thoại ở thành giường, ngay trên đầu. Đây là hành động không tốt cho mẹ bầu.

Tiếng chuông điện thoại, âm thanh tin nhắn có thể khiến mẹ bầu giật mình; điều này ảnh hưởng tới chất lượng giấc ngủ. Ngoài ra, bức xạ từ điện thoại di động cũng ảnh hưởng tới sức khỏe của người mẹ. Khi người mẹ không được nghỉ ngơi, không có giấc ngủ chất lượng; cũng sẽ gây ảnh hưởng nghiêm trọng tới sự phát triển khỏe mạnh của thai nhi.

Vùng bụng

Thai nhi lớn lên và phát triển trong bụng mẹ, nhiều bà mẹ lại có thói quen để điện thoại trước ngực khi ra ngoài. Đằng sau hành vi tưởng chừng như tiện lợi này lại là một hành vi nguy hiểm hơn cả.

Việc tiếp xúc lâu giữa điện thoại di động và bụng bầu khiến thai nhi rất nhạy cảm, chịu tác động của bức xạ điện thoại di động, nếu cứ để lâu như vậy rất dễ khiến thai nhi phát triển không bình thường, và thậm chí có thể “sẩy thai.”

Những thay đổi của cơ thể mẹ bầu khi mang thai

Mẹo sử dụng điện thoại an toàn cho mẹ bầu

Không sử dụng liên tục

Các sản phẩm điện tử nói chung chỉ nên sử dụng trong 45 phút, không nên sử dụng liên tục trong 1 giờ. Sau đó nên chủ động dừng lại để cho mắt nghỉ ngơi trong 15 – 20 phút. Đừng nằm một chỗ xem hoặc chơi điện thoại trong thời gian dài. Vì mẹ bầu cần phải vận động để thúc đẩy quá trình tuần hoàn máu. Điều đó giúp ích cho sự phát triển và tăng trưởng của thai nhi.

Giữ khoảng cách an toàn

Đừng nhìn điện thoại ở cự ly quá gần, hãy giữ khoảng cách từ 35 – 40cm. Khi dùng máy tính thì khoảng cách giữa mắt và màn hình nên là 60cm. Còn khi xem tivi thì mẹ bầu nên cách là 3m. Khi mẹ bầu mang thai, khả năng tự điều tiết của mắt kém hơn trước rất nhiều. Việc nhìn các thiết bị điện tử ở cự ly gần sẽ khiến mắt rơi vào trạng thái mỏi. Lâu ngày nếu kéo dài gây ảnh hưởng đến thị giác.

Nguồn: Eva.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *