Phân tích kỹ thuật phiên giao dịch chứng khoán ngày 11/3

Phân tích kỹ thuật phiên giao dịch chứng khoán ngày 11/3

Thị trường chứng khoán ngày 11/3 tăng điểm ngay từ lúc mở cửa. Trong phiên giao dịch xuất hiện lượng bán ở mốc 1.180 điểm. Và chắc chắn sẽ còn tiếp tục dao động. Kết thúc phiên Vn-Index vẫn tiếp tục duy trì được sắc xanh vốn có. Sau khi liên tục giảm về vùng hỗ trợ 1.150 điểm ngay lập tức có lực cầu vào làm thị trường bật tăng trở lại. Sau khi dòng tiền chuyển sang các cố phiếu có vốn hóa vừa và nhỏ thì phiên 11/3 dòng tiền đã có dấu hiệu quay trở lại nhóm cổ phiếu Bluechip. Điều này sẽ giúp Vn-Index tiếp tục đi lên và test lại mốc 1.180 điểm trong những phiên giao dịch tới. Vùng kháng cự của thị trường chúng khoán ở mốc 1.180 điểm.

Hãy cùng nhìn lại kĩ lưỡng những phân tích của một số công ty chứng khoán dưới đây. Để có cái nhìn chính xác hơn về tình hình phiên giao dịch ngày 11/3. Các nhà đầu tư cần hiểu rõ những thông số kĩ thuật để có định hướng xuống tiền chính xác cho thời gian sắp tới. Khi thị trường đang biến động khó lường.

Phân tích của CTCK Bảo Việt – BVSC

Việc dải BB đang có xu hướng thắt hẹp dần. Cho thấy khả năng chỉ số sẽ còn tiếp tục dao động theo hướng sideways trong ngắn hạn. Đồng thời, áp lực điều chỉnh của thị trường có thể sẽ gia tăng mạnh. Nếu đường giá xuyên thủng vùng hỗ trợ 1.150-1.155 điểm. Báo Đầu tư Chứng khoán lược trích báo cáo phân tích kỹ thuật của một số công ty chứng khoán cho phiên giao dịch ngày 11/3.

CTCK Bảo Việt

Lực cầu tại vùng hỗ trợ 1.150-1.155 điểm gia tăng mạnh giúp thị trường tăng điểm. Tuy nhiên, áp lực cung có thể sẽ gia tăng trở lại trong một vài phiên kế tiếp. Khi VN-Index thử thách lại vùng kháng cự 1.185-1.200 điểm. Chỉ số đang dao động trong vùng được giới hạn bởi cận trên 1.185-1.200 điểm. Và cận dưới 1.150-1.155 điểm.

Việc dải BB đang có xu hướng thắt hẹp dần. Cho thấy khả năng chỉ số sẽ còn tiếp tục dao động theo hướng sideways trong ngắn hạn. Đồng thời, áp lực điều chỉnh của thị trường có thể sẽ gia tăng mạnh nếu đường giá xuyên thủng vùng hỗ trợ 1.150-1.155 điểm.

Vùng hỗ trợ mạnh 1.100-1.120 điểm sẽ là vùng hỗ trợ mạnh cho chỉ số nếu kịch bản tiêu cực xảy ra. Chỉ số có thể hướng đến thử thách vùng kháng cự 1.185-1.200 điểm trong một vài phiên kế tiếp. Diễn biến thị trường nhiều khả năng sẽ tiếp tục có sự giằng co và phân hóa mạnh giữa các dòng cổ phiếu.

VN-Index có phiên tăng điểm trở lại. Khối lượng giao dịch duy trì trên bình quân 20 phiên, hàm ý dòng tiền gia nhập thị trường tích cực.

CTCK Phú Hưng nhận định về chứng khoán ngày 11/3

Không những vậy, chỉ số duy trì đóng cửa trên MA20, cùng với RSI có dấu hiệu phục hồi lên trên vùng 55, cho thấy xu hướng phục hồi ngắn hạn vẫn được duy trì.

CTCK Phú Hưng

Mặc dù đường MA5 có tín hiệu hội tụ với MA20 và MACD vẫn nằm dưới Signal. Cho thấy áp lực điều chỉnh vẫn chưa được rũ bỏ hết và chỉ số có thể tiếp diễn trạng thái giằng co trong biên độ hẹp quanh vùng 1.150 -1.200 điểm.

Nhưng với tín hiệu đóng cửa trên MA5 sau phiên giao dịch vừa qua thì chỉ số có thể đang trong chiều hướng lên thử thách ngưỡng biên trên quanh 1.200 điểm.

HNX-Index có diễn biến tương tự. Chỉ số có phiên tăng điểm thứ sáu liên tiếp và duy trì đóng cửa trên MA5. Cùng với chùm MA 5, 10, 20 giữ trạng thái phân kỳ dương tích cực. Cho thấy xu hướng phục hồi đang tiếp diễn. Chỉ số có thể hướng lên thử thách ngưỡng 283 điểm (Fib 78,6).

Nguồn : Tinnhanhchungkhoan.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *