Phụ nữ phải đầu tư cho bản thân nếu muốn hạnh phúc

Phụ nữ phải đầu tư cho bản thân nếu muốn hạnh phúc

Nhiều người phụ nữ vẫn luôn nghĩ con gái là phải nhường nhịn người khác. Thậm chí nhiều người còn nghĩ làm con gái là phải hy sinh cho người khác. Việc đó dẫn đến việc không xem trọng bản thân. Phụ nữ như vậy thực ra không hề tốt. Như vậy chỉ khiến cho các mối quan hệ sẽ kém đi. Nếu muốn hạnh phúc phụ nữ hãy yêu thương bản thân mình. Bởi vì trong cuộc sống này không ai hiểu và yêu mình hơn chính bản thân mình. Nếu bạn không thương mình thì tại sao mọi người phải yêu thương bạn. Vì thế phụ nữ phải đầu tư cho bản thân nếu muốn hạnh phúc.

Hạnh phúc là tự bản thân có được chứ không phải ai ban tặng. Bạn hãy yêu thương bản thân cả cơ thể và tâm hồn. Hãy độc lập trong ý kiến của mình, đừng phụ thuộc vào bất cứ ai. Đây là một người phụ nữ hiện đại, tự tin và độc lập. Một người như vậy sẽ có sức hút hơn và trở nên hạnh phúc và yêu đời hơn. Vì thế đừng bao giờ vì người khác mà làm khổ mình. Hãy tham khảo những chia sẻ dưới đây nếu bạn muốn là một người phụ nữ luôn hạnh phúc nhé!

Ưu tiên giấc ngủ

Phụ nữ thường rất coi trọng nhan sắc và sức khỏe. Tuy nhiên họ lại thường không đặt giấc ngủ của mình lên việc cần ưu tiên. Họ nghĩ rằng việc ngủ thêm 1, 2 giờ có thể khiến mình mất thời gian, không thể làm việc khác.

Các nhà nghiên cứu từ Đại học California cảnh báo rằng những người hàng ngày trong tình tạng kiệt sức thường ít khi thể hiện sự cảm ơn đối với nửa kia của mình. Điều này sẽ ảnh hưởng tiêu cực đến cảm xúc của cả hai.

Chăm chút giấc ngủ

Trong khi đó, người phụ nữ “hư một chút” sẽ yêu cầu chồng chia sẻ trách nhiệm trong gia đình. Họ sẽ cùng mình chăm sóc con cái, nhà cửa. Họ sẽ có thêm thời gian, đảm bảo giấc ngủ. Và chắc chắn điều này cũng khiến hôn nhân hạnh phúc hơn.

Họ không xấu hổ về sở thích của mình

Chúng ta thường có những niềm vui riêng mà đôi khi bản thân cảm thấy ngại ngùng khi nói ra điều đó. Trong khi đó, những người phụ nữ tự tin sẽ không cảm thấy xấu hổ về sở thích của mình. Họ không cảm thấy mình thật ngốc khi chọn xem phim hài, chương trình giải trí đơn thuần thay vì một tác phẩm điện ảnh nào đó.

Hạnh phúc với sở thích riêng

Leonard Reinecke đến từ Đại học Mainz cho rằng việc từ chối tiết lộ những sở thích của mình vì cho là nó không phù hợp với mọi người sẽ khiến bản lĩnh của chúng ta giảm dần. Phụ nữ “hư một chút” không ngại thừa nhận những điều đó ngay cả khi là điểm chưa hoàn thiện. Chắc chắn họ vẫn sẵn sàng thừa nhận và cải thiện dần theo thời gian.

Không đau khổ khi tình yêu không được đáp lại

Những cô nàng “hư một chút” không phải luôn nhận được sự đáp lại từ người mình yêu hay chuyện tình cảm như ý muốn. Tuy nhiên sự khác biệt làm nên hạnh phúc của họ là họ sẽ không bao giờ dành cả tháng trời chỉ để xem lại những bức ảnh cũ và hy vọng có thể quay lại với người đã từng phản bội mình.

Trong khi đó, những cô gái tốt luôn mất rất lâu để có thể quên đi một mối quan hệ. Theo giải thích của các nhà khoa học, đó là do họ quá đề cao sự nữ tính và có phần hơi cổ hủ. Nhiều người từ khi còn rất nhỏ được dạy rằng sức mạnh của một người nằm ở việc họ được bao nhiêu người yêu thích cũng như khả năng làm hài lòng người khác. Lớn lên, họ tiếp tục tin vào điều này và cho rằng việc không được đền đáp tình cảm là họ đã không cố gắng hết sức mình và sẽ làm mọi cách để thay đổi tình hình.

Đừng đau khổ vì tình yêu

Phụ nữ “hư một chút” sẽ không có những ảo tưởng về việc đó. Họ sẽ sống lạc quan, cởi mở với các mối quan hệ mới và nếu hai người không phải mảnh ghép còn thiếu của nhau, họ sẽ rời đi mà không phải suy nghĩ quá nhiều.

Sẽ rời khỏi cuộc hẹn nếu đối phương đến trễ

Họ là những người rất coi trọng thời gian của mình. Với họ, không nên tốn thời gian để lãng phí vào những người không biết tôn trọng thời gian của người khác. Nếu việc đó rất hiếm xảy ra, họ có thể chấp nhận song xảy ra thường xuyên thì tắc đường, đau chân hay cà phê đổ trên áo… cũng chỉ là những lý do thể hiện sự thiếu tôn trọng của đối phương trong buổi hẹn.

Rời khỏi cuộc hẹn

Các nhà tâm lý học cũng cho rằng bạn không nên mất thời gian cho một người luôn đi trễ trong những lần gặp mặt. Dù lý do nghe rất thuyết phục, đối phương vẫn nên có sự báo trước cho bạn thông qua tin nhắn, cuộc gọi hơn là cứ để bạn ngồi chờ trong vô vọng. Một người phụ nữ biết quý trọng thời gian của bản thân sẽ không lãng phí nó để chờ đợi người khác.

Thẳng thắn bày tỏ cảm xúc nếu không hài lòng

Có nhiều người luôn sống với suy nghĩ một điều nhịn là chín điều lành. Họ nghĩ tốt hơn là nên giữ cơn tức giận ở trong người, không nên bộc phát ra. Tuy điều này có thể giúp bạn tránh được mâu thuẫn trong lúc đó  mà thôi. Song sẽ khiến sự việc không thực sự được giải quyết và khiến bạn như muốn nổ tung.

Những cô gái “hư một chút” lại có suy nghĩ khác. Họ không tránh né các cuộc tranh luận và sẽ thẳng thắn thể hiện cảm xúc của mình. Họ biết rằng không thể cải thiện mối quan hệ bằng cách lảng tránh những bất đồng. Nếu bị hiểu lầm, họ sẽ làm rõ mọi chuyện, nếu khác biệt quan điểm, họ sẽ không ngần ngại nói rõ hơn để cả hai hiểu về ý của nhau. Họ không vì đưa ra những so sánh về địa vị xã hội hay các giới hạn khác mà tự ti về bản thân, giấu giếm cảm xúc cá nhân mình.

Sống đúng cảm xúc của mình

Tự tin, độc lập và yêu thương mình chính là những điều cơ bản để phụ nữ hanh phúc. Trong bất cứ một chuyện gì hãy cứ là mình. Đừng mù quáng nghĩ rằng nhường nhịn, giấu giếm để bảo vệ hạnh phúc. Hạnh phúc là phải chia sẻ để cảm thông và thấu hiểu nhau. Chúc một nửa thế giới sẽ biết cách để bạn thân hạnh phúc. Và nếu muốn biết thêm nhiều ý kiến thú vị về tình yêu hôn nhân bạn có thể tìm kiếm trang GAZ của chúng tôi.

Nguồn: Eva.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *