Quyết định ly hôn được tác động bởi rất nhiều lí do

Quyết định ly hôn được tác động bởi rất nhiều lí do

Cuộc sống hôn nhân chưa bao giờ là đơn giản. Trước khi kết hôn ai cũng nghĩ về những sự ngọt ngào trong tình yêu. Họ tin tưởng đối phương sẽ là người mà họ nắm tay đi đến cuối cuộc đời. Nhưng chắc chắn cuộc sống có hai từ duyên phận. Gặp nhau giữa hàng vạn người để yêu nhau, đưa ra quyết định lớn để lấy nhau. Nhưng cuối cùng rất nhiều tình yêu tan vỡ và cả hai phải rời xa nhau. Vì thế ly hôn luôn là điều đáng sợ đối với hôn nhân. Có rất nhiều lí do rất đến việc ly hôn. Đôi khi ly hôn không phải do cả hai hết yêu, không phải do ai thiếu chung thủy. Quyết định ly hôn được tác động bởi rất nhiều lí do.

Khi bạn kết hôn với ai đó bạn đều mong đó là người cuối cùng. Nhưng hãy nên hiểu yêu và kết hôn là hai phạm trù khác nhau. Mặc dù cho tình yêu là nền tảng quan trọng nhất để bạn đưa ra quyết định. Nhưng còn rất nhiều yếu tố tác động. Vì vậy trước khi kết hôn bạn cần phải suy nghĩ một cách cẩn thận nhất. Và khi kết hôn rồi phải luôn tinh tế nhận ra những vấn đề trong mối quan hệ mà cả hai đang gặp phải. Có như vậy bạn mới tìm được hướng giải quyết để tình yêu và quyết định của bạn không phải là sai lầm. Hãy đọc bài viết dưới để đừng lơ là trước những dấu hiệu dẫn đến quyết định ly hôn nhé.

Kết hôn vì những nguyên nhân sai lầm

Kết hôn vì tiền, kết hôn vì công việc, kết hôn vì danh vọng… Đã có rất nhiều người, cả nam lẫn nữ vỡ mộng vì đối phương không hề như tưởng tượng. Họ đều mong ước được “Sống hạnh phúc mãi mãi” hoặc “Xây dựng ngôi nhà mơ ước”. Nhưng với thực tế không hề như trong mơ, ly hôn là điều không tránh khỏi.

Lý do kết hôn sai lầm

Đánh mất bản thân

Thật buồn nếu bạn sống quá phụ thuộc vào nửa kia của mình, không có sở thích riêng, không có sự nghiệp riêng, không có cá tính riêng, thậm chí bạn đánh mất hoàn toàn cơ hội để thể hiện mình với mọi người. Bạn đã tự đánh mất mình và không chóng thì chày cuộc hôn nhân của bạn cũng sẽ đổ vỡ vì nửa kia quá chán bạn.

Đánh mất bản thân trong tình yêu

Bỏ quên bạn đời

Kể từ khi có thêm con cái, bạn quên đi mất rằng bạn còn có một người vợ, người chồng luôn cần gắn bó với bạn, cần bạn quan tâm và chia sẻ. Khi những đứa trẻ lớn lên và ít cần đến sự chú ý của cha mẹ, bạn mới nhận ra rằng cuộc hôn nhân của mình đã trở nên rỗng tuếch vì không còn điểm chung nữa.

Không chung một hướng nhìn

Dự định của bạn về một nơi nghỉ cuối tuần tại một ngôi nhà ấm cúng trong rừng, ông xã lại muốn ở lại thành phố. Bạn tiết kiệm, còn anh ta hoang phí. Bạn lo chăm sóc gia đình và bỏ quên sự nghiệp còn anh ta ngược lại…Khi hai vợ chồng không chia sẻ cùng một tầm nhìn, các bạn đã dần lạc mất nhau.

Không còn chung chí hướng

Cuộc sống tình dục không hòa hợp

Khi hôn nhân dần có những thay đổi tinh tế trong mối liên hệ thân mật nhất, suy nghĩ rằng anh ấy không lãng mạn, không hấp dẫn hay cô ấy không còn gợi cảm nữa đã gây ra những xáo trộn bất ngờ khiến đời sống tình dục không hòa hợp.

Đàn ông thường cần sự nhạy cảm về tình dục. Nhưng phụ nữ thường cần sự lãng mạn trong “chuyện ấy”. Nếu cả 2 không cảm thấy hòa hợp trong vấn đề này, sự nhạt nhẽo, thiếu hụt là một trong những nguyên nhân hàng đầu dẫn tới ly hôn.

Ép buộc bạn đời sống theo cách của mình

Con người luôn mong đợi người khác phải thay đổi để bản thân được hài lòng, hạnh phúc. Để đạt được mong ước này bạn sẽ thường xuyên phàn nàn, đổ lỗi, chỉ trích, đe dọa, trừng phạt đối phương. Khi một hoặc cả hai người trong cuộc hôn nhân đang ép buộc nhau thực hiện những điều mà họ không muốn làm, khi đó hôn nhân chính là địa ngục.

Quản lý tài chính với các cách khác nhau

Thông thường không phải là thiếu tài chính gây ra việc ly hôn, mà chính sự thiếu vắng khả năng quản lý tài chính và mâu thuẫn trong cách chi tiêu mới là nguyên nhân.

Vấn đề quản lý tài chính

Xung đột thường xảy ra khi một người tiết kiệm và một người hoang phí, hoặc một người đầu tư cho tương lai, trong khi người kia chỉ biết cuộc sống của ngày hôm nay. Theo thời gian, cuộc xung đột này có thể lên tới đỉnh điểm. Và lúc ấy ly hôn dường như là kết luận hợp lý duy nhất.

Có sở thích trái ngược nhau

Chia sẻ sở thích và khám phá chúng cùng nhau là điều thiết yếu cho một cuộc hôn nhân thành công. Tất nhiên, có những sở thích riêng cũng rất quan trọng, nhưng trừ khi bạn có thể tìm thấy niềm đam mê chung và tìm cách để trải nghiệm chúng cùng với nhau, bạn chắc chắn sẽ phát triển được mối quan hệ vợ chồng gắn bó hơn nữa.

Khi có những sở thích quá trái ngược, đôi khi những tranh cãi sẽ nổ ra để được thực hiện sở thích riêng trong không gian chung, kinh tế chung. Điều đó khiến hôn nhân trở nên ngột ngạt.

Yêu nhau và đến với nhau là điều thức sự không dễ dàng. Và khi bạn đã đưa ra quyết định kết hôn thì hãy cố gắng vụn đắp cho nhau. Đừng vì những lý do mà bạn có thể cùng nhau thay đổi nhưng do thiếu chia sẻ mà dẫn đến bế tắc hôn nhau. Chỉ khi nào bạn cảm thấy thực sự bất lực và không thể cố gắng thì hãy suy nghĩ đến việc ly hôn nhé. Bởi kết hôn không dễ dàng thì ly hôn lại càng khó khăn hơn. Chúc bạn bảo vệ thật tốt cho cuộc sống hôn nhân của mình. Và có bất cứ vấn đề trong hôn nhân hãy tìm thêm thông tin trang GAZ của chúng tôi nhé.

Nguồn: Eva.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *