Trấn Thành khẳng định tài năng làm đạo diễn trong “Bố già” bản điện ảnh

Trấn Thành khẳng định tài năng làm đạo diễn trong “Bố già” bản điện ảnh

Sự trở lại của những bộ phim điện ảnh gần đây sau thời gian dài vắng bóng là một tín hiệu vô cùng đáng vui mừng. Đặc biệt hơn là những tác phẩm điện ảnh Việt ngày càng được nâng tầm và đón nhận nhiều hơn. Nhất là đối với bộ phim “Bố già” làm khuynh đảo phòng vé của Trấn Thành. Trong dự án lần này, Trấn Thành không chỉ đảm nhận vai trò của một diễn viên. Mà đồng thời anh còn lấn sân sang những vai trò mới. Trong “Bố già” bản điện ảnh, Trấn Thành vào vai bố già Ba Sang. Anh còn đảm nhận vai trò đạo diễn và biên kịch cho tác phẩm lần này. Với sự thành công lớn khi vừa chào sân với tác phẩm đầu tay, Trấn Thành đã khẳng định được rõ hơn sự đa tài đa nghệ của mình.

Sự thành công rực rỡ của “Bố già” từ khi được ra mắt đến nay không năm ngoài dự đoán của khán giả. Với sự nhiệt huyết cũng như đầu tư kỹ càng về mặt nội dung cũng như các yếu tố khác, Trấn Thành đã tạo nên tiếng vang lớn hơn nữa cho sự nghiệp của mình.

Sự ra đời của “Bố già” bản điện ảnh

Phát triển từ web drama cùng tên ăn khách, phim điện ảnh “Bố già”đặt bối cảnh chính là khu xóm lao động nghèo ở Sài Gòn. Xoay quanh gia đình của ông Ba Sang (Trấn Thành). Với những mâu thuẫn thế hệ giữa ông và cậu con trai Quắn (Tuấn Trần). Bên cạnh đó còn có mẫu thuẫn giữa các anh chị em ruột của ông.

"Bố già" là một bộ phim lấy đi rất nhiều nước mắt của khán giả

“Bố già” là phim thương mại, giải trí dành cho số đông đúng nghĩa. Phim có chủ đề đại chúng, mang tính “toàn cầu”. Đó là tình cha con, tình cảm gia đình. Nhưng nên nhớ không phải phim nào về chủ đề “toàn cầu” này cũng thành công. Nếu truyền tải cảm xúc giả tạo hoặc trình độ làm phim kém, phim về tình cảm gia đình vẫn thất bại như thường. Còn “Bố già” được tính toán rất kỹ để mỗi tình tiết đều rất gần gũi. Có nội dung sát sườn với trải nghiệm sống của khán giả. Giúp cho tất cả những ai có cha đều tìm thấy mình trong phim.

Trấn Thành xuất hiện trong phim cùng với những vai trò mới trong “Bố già” bản điện ảnh

Ngoài vai trò diễn viên nam chính, Trấn Thành còn là đồng biên kịch, đồng đạo diễn, nhà sản xuất của phim. Đồng thời anh cũng tham gia thực hiện nhạc phim. Một lúc kiêm nhiệm nhiều vai trò trong một tác phẩm là canh bạc với bất cứ nghệ sĩ nào. Huống hồ đây lại là lần đầu của Trấn Thành ở những vị trí tối quan trọng trong đoàn phim như vậy.

Trấn Thành đảm nhận vai trò diễn chính, đạo diễn và biên kịch trong dự án lần này

Gây hồ nghi khi bắt đầu dự án, Trấn Thành thu về được sự nể phục của giới làm phim và khán giả. Với “Bố già”, nam nghệ sĩ mang đến Trấn Thành phiên bản đạo diễn rất thông minh và duyên dáng. Có thể nói là hơn cả Trấn Thành phiên bản diễn viên.

Khả năng diễn xuất của Trấn Thành đã được nâng lên một tầm cao mới

Nhiều năm theo nghề diễn, Trấn Thành nổi tiếng với lối ứng biến linh hoạt trên sân khấu hài. Còn với phim ảnh, anh nhận lời chê nhiều hơn khen. Trấn Thành hay diễn hài lố, cường điệu mọi cử chỉ, cảm xúc nhưng hạn chế trong diễn nội tâm. Vai của anh trong loạt phim “Trạng Quỳnh”, “Hoán đổi”, “49 ngày”, “Chờ em đến ngày mai” đều không mấy thành công. Tới khi thắng giải Nam diễn viên chính xuất sắc tại LHP Việt Nam 2019 với phim “Cua lại vợ bầu”, anh cũng vấp phải phản đối gay gắt.

Trấn Thành hoàn thành xuất sắc tất cả các vai trò trong "Bố già" bản điện ảnh

Trong web drama “Bố già”, Trấn Thành lặp lại nhiều lỗi cũ. Sang đến “Bố già” bản điện ảnh lần này, anh khắc phục nhiều nhược điểm. Biểu đạt tâm lý đã có độ sâu. So với nhiều tác phẩm điện ảnh hoặc hài kịch trước đó, Trấn Thành chọn lối diễn chậm hơn, bớt ồn ào và cường điệu. Đôi lúc, anh chấp nhận lùi về sau, “làm nền” cho nhân vật khác được tỏa sáng. Sự tiến bộ của một Trấn Thành diễn viên là không thể phủ nhận. Dẫu cho vai diễn Ba Sang của anh đôi lúc đánh mất cảm giác của một “bố già” tuổi trung niên. Nặng tính sân khấu trong cách nói thoại, đi đứng.

Thành công lớn trong lần đầu đảm nhận vai trò đạo diễn

Trong khi Trấn Thành phiên bản diễn viên chưa xuất sắc thì Trấn Thành phiên bản đạo diễn lại khiến nhiều người nể qua “Bố già”. Bộ phim có chất của Vũ Ngọc Đãng – người đồng đạo diễn với Trần Thành – ở cảnh sắc, không khí xóm lao động, đời sống vỉa hè. Còn những cảnh đông người, thắt nút – mở nút liên tục. Đầy ắp mảng miếng chọc cười nghiêng ngả. Hay các đoạn thoại dài, tung hứng qua lại. Với câu chữ dân dã, vần điệu, tính đời sống cao chính là màu sắc của Trấn Thành.

Làm khá tốt vai trò của một biên kịch trong

Ở vai trò tác giả kịch bản, Trấn Thành cho thấy bản thân là một người thông minh. Đặc biệt anh có óc quan sát rất tốt. Bảo rẳng đưa chuyện đời mình vào phim, nhưng chắc chắn anh vay mượn nhiều chất liệu đời thường của xã hội quanh mình đưa lên màn ảnh. Ý tưởng phim về mâu thuẫn thế hệ không hiếm. Nhưng thể hiện một cách chi tiết sự vênh nhau giữa cha và con từ thói quen mua đồ đắt – rẻ. Cho tới quan niệm ở nhà mặt đất hay mua nhà chung cư như “Bố già” thì chưa nhiều. Bởi vậy xem phim, ai cũng thấy vấn đề hay lời ăn tiếng nói của gia đình mình trong đó.

Lê Giang được khen nhiều, Tuấn Trần mở ra được một con đường diễn xuất chuyên nghiệp hơn

Lê Giang tiết chế chất hài lố, diễn duyên đủ độ, sâu sắc và thấu cảm. Tuấn Trần từ một trai đẹp diễn đơ trở nên có chiều sâu, tạo cảm giác sống cùng vai diễn. Diễn viên Tuấn Trần được đánh giá là có màn diễn xuất “đột phá” khi vào vai “Quắn”. Đây là một nhân vật xốc nổi, ngỗ nghịch và có tâm lý phức tạp. Cái hay của Trấn Thành là làm diễn viên của mình nổi bật hơn mình. Đặc biệt hơn là khai thác đa chiều từng người diễn viên.

Tuấn Trần được khen ngợi hết lời trong "Bố già" bản điện ảnh

Một nguồn tin trong đoàn phim tiết lộ rằng những ngày quay đầu, Tuấn Trần rất áp lực. Anh bị Trấn Thành la mắng nhiều vì diễn không đạt. Có hôm, Trấn Thành không cho Tuấn Trần uống quá nhiều nước. Để tránh đi vệ sinh liên tục, ép anh tập trung vào cảnh quay. Đạo diễn Vũ Ngọc Đãng thì ghi nhận sự quyết liệt, không cả nể của Trấn Thành đối với diễn viên. Anh khen Trấn Thành có đầu óc đạo diễn nhạy bén. Đủ sức làm đạo diễn một cách độc lập.

“Bố già” thiếu thuyết phục đôi chỗ, lê thê ở nhiều đoạn. Nhưng hai đạo diễn Vũ Ngọc Đãng – Trấn Thành duy trì khá tốt một thứ không khí đồng nhất trong cả phim. Tạo được vài khoảnh khắc bùng nổ cảm xúc, làm khán giả thấy đồng điệu và rơi lệ. Thành công này là bước đệm đưa Trấn Thành chính thức nhập cuộc với nghề làm phim.

Hãy cập nhật thêm nhiều bài viết về Hậu trường Showbiz mới nhất để không bỏ lỡ các thông tin hấp dẫn khác.

Nguồn: Ngoisao.net

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *