Ngày mai, V-League 2021 chính thức thi đấu trở lại

Ngày mai, V-League 2021 chính thức thi đấu trở lại

Trước tình hình dịch bệnh đã tạm ổn, BTC đã quyết định tiếp tục các vòng đấu trong khuôn khổ V-League 2021. Để đảm bảo an toàn trên sân, BTC đã có hàng loạt quy định chống dịch khắt khe.

Giải Bóng đá vô địch quốc gia – LS 2021 (viết tắt là V.League 2021) sẽ chính thức được thi đấu trở lại từ ngày mai (13/3/2021). Đây là giải đấu do Liên đoàn Bóng đá Việt Nam và Công ty Cổ phần Bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam tổ chức. Sau nhiều phiên họp và xem xét tình hình dịch bệnh đã tạm ổn, BTC quyết định tiếp tục để V-League 2021 diễn ra. Ngay trong ngày đầu tiên, khán giả sẽ được theo dõi 2 trận đấu gay cấn giữa Đà Nẵng – Hà Tĩnh, Hải Phòng – Hà Nội.

V-League 2021 sẽ trở lại vào ngày mai

V-League 2021 thi đấu trở lại với lịch đá dày đặc

Hơn 1 tháng tạm dừng vì dịch Covid-19, ngày 13/3 tới đây, V-League 2021 chính thức trở lại. Mặc dù hiện nay tình hình dịch đã tạm ổn nhưng vẫn không thể chủ quan. Ban tổ chức giải đấu vẫn đề cao cảnh giác và ban hành hàng loạt quy định chống dịch.

Chuẩn bị cho ngày V-League trở lại, công ty VPF đã đưa ra văn bản về “Hướng dẫn Công tác tổ chức thi đấu trong thời gian dịch bệnh tại các giải bóng đá chuyên nghiệp quốc gia trong năm 2021”.

Theo lịch thi đấu mới, thời gian nghỉ giữa các vòng đấu cũng được rút ngắn hơn. Từ 5-6 ngày xuống 3-4 ngày/vòng đấu. Sự thay đối này nhằm hỗ trợ tối đa cho Đội tuyển Việt Nam tại vòng loại World Cup 2022. Và có thời gian chuẩn bị cho những giải đấu quan trọng khác như SEA Games 31 sẽ được tổ chức vào cuối năm 2021.

Để đảm bảo công tác tổ chức thi đấu các giải bóng đá trong hệ thống thi đấu quốc gia giữa thời gian dịch bệnh, mới đây, Ban điều hành giải đã ban hành hướng dẫn nghi thức. Và công tác tổ chức trận đấu trong thời gian dịch bệnh tại các giải bóng đá chuyên nghiệp quốc gia 2021.

Cụ thể, các trận đấu sẽ được tổ chức theo 1 trong 3 hình thức. Đó là trận đấu kín (không có khán giả). Trận đấu hạn chế (giới hạn số lượng khán giả). Hoặc trận đấu bình thường.

Quy định chống dịch trên sân đấu

Để đảm bảo an toàn tuyệt đối, 100% người vào sân phải tiến hành đo thân nhiệt. Những người có thân nhiệt trên 37,5 độ C không được vào sân. Kể cả cầu thủ và thành viên 2 đội bóng.

Các thành viên tham gia trận đấu phải đeo khẩu trang. Ngoại trừ cầu thủ, trọng tài tại sân thi đấu trong thời gian khởi động và diễn ra trận đấu.

VPF cũng đưa ra nhiều yêu cầu đặc biệt khác nhằm phòng chống dịch Covid-19. Cụ thể, các đội bóng được yêu cầu không bắt tay. Không đổi trang phục cho nhau. Sử dụng chai nước cá nhân riêng biệt, không dùng chung đồ cá nhân. Ngoài ra các cầu thủ được khuyến cáo không được ăn mừng bàn thắng quá mức. Và hạn chế việc tiếp xúc.

Để các trận đấu không rơi vào tình trạng nhàm chán vì không có khán giả cổ vũ, BTC giải cho phép Ban tổ chức trận đấu phát âm thanh cổ động đã được ghi lại. Điều này nhằm tạo ra bầu không khí cuồng nhiệt trong SVĐ. Và được phép phát âm thanh ăn mừng bàn thắng vào thời điểm thích hợp trong trận đấu.

V-League 2021 có mở cửa cho khán giả không?

BTC V-League cho biết sẽ cân nhắc đến việc mở cửa đón khán giả

Chủ tịch VPF Trần Anh Tú cho biết, đến thời điểm này BTC giải vẫn chưa chốt các sân có mở cửa đón khán giả hay không, vì điều này phụ thuộc vào tình hình dịch ở các địa phương. Các phương án đón khán giả, hoặc hạn chế hay cấm khán giả đều được BTC giải cùng BTC địa phương, đội bóng có sự thống nhất cao.

Theo lịch thi đấu LS V-League 2021, trong ngày thứ Bảy (13/3) sẽ diễn ra 2 cặp đấu quan trọng. Đó là trận giữa Đà Nẵng – Hà Tĩnh. Hải Phòng – Hà Nội. Trong khi ngày Chủ Nhật (14/3) là các cuộc so tài giữa HA Gia Lai – Bình Định. Than Quảng Ninh – TP HCM và Viettel – Bình Dương.

Cũng liên quan tới vấn đề chống dịch, VPF có văn bản đề nghị ưu tiên cho 3 CLB thi đấu tại Cúp châu Á (Hà Nội, Viettel, Sài Gòn) tiêm phòng Covid-19 trước ngày lên đường tham dự sân chơi châu lục. Hiện Tổng cục TDTT đang xem xét trình lên các cơ quan chức năng để giúp ba đội bóng trên được tiêm phòng Covid-19.

Nguồn: Dantri.com.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *