Không đá vòng loại World Cup ở Thái Lan sẽ là lợi thế với tuyển Việt Nam

Không đá vòng loại World Cup ở Thái Lan sẽ là lợi thế với tuyển Việt Nam

AFC đã có quyết định chính thức về các trận còn lại của bảng G vòng loại World Cup 2022. Theo đó, tuyển Việt Nam sẽ đá trên sân UAE. Đây là thông tin đáng mừng cho đội bóng của chúng ta.

Người hâm mộ Việt Nam luôn chờ đón những thông tin liên quan đến bảng G vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á. Trước đó, rất nhiều chuyên gia lo ngại: Nếu Thái Lan thực sự trở thành nước chủ nhà sẽ bất lợi cho Việt Nam. Chia sẻ với báo chí, HLV Park cũng bày tỏ mong muốn được thi đấu ở UAE.  Sau nhiều thông tin đồn đoán, mới đây AFC đã có những thông báo chính thức về trận đấu của các đội. Theo đó, tuyển Việt Nam sẽ có các trận đấu từ ngày 3/6 đến ngày 15/6. Theo dõi bài viết dưới đây để nắm được lịch thi đấu chi tiết nhất.

AFC chốt nước chủ nhà cho vòng loại World Cup

Tuyển Việt Nam sẽ đá với Malaysia vào tháng 6 tới

Cách đây ít phút, Liên đoàn bóng đá châu Á (AFC) đã chính thức xác nhận rằng các trận còn lại của bảng G vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á sẽ được diễn ra ở UAE vào tháng 6 tới.

Trong hồ sơ gửi lên AFC, Liên đoàn bóng đá Thái Lan (FAT) cũng xin đăng cai các trận đấu này. Song chính Tổng thư ký FAT Pathit Suphanthong cũng thừa nhận rằng cơ hội của Thái Lan gần như không có. Vì UAE trội hơn hẳn trong việc đáp ứng đẩy đủ tiêu chuẩn của AFC. Từ sân bãi, khách sạn, điều kiện đi lại, ăn ở cho tới các quy định về y tế. Điều này liên quan đến ngăn ngừa sự lây lan của dịch bệnh Covid-19.

Và đúng như dự đoán, AFC đã chấp thuận phương án UAE đăng cai các trận còn lại của bảng G. Với sự tham gia của 4 đội bóng Đông Nam Á nữa. Đó là Thái Lan, Việt Nam, Malaysia, và Indonesia. Vòng loại thứ 2 World Cup 2022 khu vực châu Á sẽ diễn ra từ ngày 31/5 tới 15/6/2021. Trong đó bảng G của Việt Nam sẽ diễn ra từ ngày 3/6 đến 15/6. Đội tuyển Việt Nam sẽ lần lượt gặp Malaysia (7/6), Indonesia (11/6), và UAE (15/6).

Theo quy định, 8 đội dẫn đầu và 4 đội xếp thứ nhì có thành tích tốt nhất sẽ tiếp tục chia thành hai bảng để bước vào vòng loại cuối cùng. Từ đó, các đội cạnh tranh 4,5 suất tham dự vòng chung kết World Cup 2022 tại Qatar. Được biết, nước chủ nhà Qatar sẽ không tham dự vòng loại này.

Chi tiết danh sách nước chủ nhà vòng loại thứ 2 World Cup 2022 khu vực châu Á

  • Bảng A: China
  • Bảng B: Kuwait
  • Bảng C: Bahrain
  • Bảng D: Saudi Arabia
  • Bảng E: Qatar
  • Bảng F: Japan
  • Bảng G: UAE
  • Bảng H: Hàn Quốc

HLV Park hy vọng được đá ở UAE

Đá trên sân UAE sẽ tốt hơn là tuyển Việt Nam phải đá trên sân Thái Lan

Các lượt trận cuối bảng G dự kiến diễn ra từ 3-15/6. Đội tuyển Việt Nam theo kế hoạch sẽ tập trung trở lại từ đầu tháng 5, sau khi kết thúc vòng 10 LS V-League 2021.

HLV trưởng Park Hang Seo muốn đội tuyển Việt Nam có thể tập huấn tại một nước có điều kiện thời tiết tương đồng với UAE.

“Tôi đã sẵn sàng để chuẩn bị. Đầu tiên là tìm hiểu, cập nhật thông tin về các đội tuyển Indonesia, Malaysia, UAE. Tiếp theo là các thông tin về điều kiện thời tiết ở UAE, quốc gia nhiều khả năng sẽ đăng cai tổ chức các trận đấu còn lại của bảng G.

Tôi cũng sẽ đề nghị LĐBĐVN lựa chọn địa điểm tập huấn có điều kiện thời tiết tương tự như UAE. Và sau đó chúng tôi sẽ chuẩn bị cho các tình huống thực tế.

Tôi được biết rằng thứ tự các trận đấu của bảng G đã có sự thay đổi, chúng ta sẽ gặp Indonesia. Sau đó là Malaysia và cuối cùng là UAE. Có một vài khó khăn, nhưng chúng ta vẫn sẽ chuẩn bị sẵn sàng cho mọi tình huống”, HLV Park Hang Seo nói sau buổi làm việc hôm 3/3 với các trợ lý cùng đại diện VFF.

Lợi thế của tuyển Việt Nam

Đội tuyển Việt Nam hiện đang dẫn đầu với 11 điểm. Xếp sau lần lượt là Malaysia (9 điểm), Thái Lan (8 điểm). UAE (6 điểm) và Indonesia ( 0 điểm).
Khi bảng G chỉ còn lại 3 trận đấu (ngoại trừ UAE còn 4 trận), quỹ điểm tối đa mà có thể có khi hoàn tất các trận đấu là Việt Nam 20 điểm. Malaysia 18 điểm. Thái Lan 17 điểm và UAE 18 điểm.

Đội tuyển Việt Nam sẽ gặp Indonesia tại lượt 9 vào ngày 7/6 (lượt 9 đã được FIFA ấn định vào ngày 7/6). Sau đó sẽ gặp Malaysia tại lượt 8 vào ngày 11/6 (lượt 8 dời từ tháng 3 sang). Và kết thúc vòng loại bảng G bằng cuộc đọ sức với UAE tại lượt 10 ngày 15/6.

Nguồn: Thethaovanhoa

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *