Món ngon nhất định phải thưởng thức khi đi du lịch Hàn Quốc
Hàn Quốc là một thiên đường ẩm thực. Đặc biệt là đối với những người thích thưởng thức các món ăn đường phố địa phương. Để tận dụng các món ăn đầy hương vị với mức giá phù hợp với túi tiền. Rất nhiều món ăn ở đây có vị cay – nhưng không phải tất cả. Nhiều người có thể được tùy chỉnh theo sở thích, tùy thuộc vào mức độ chịu đựng gia vị của bạn. Ngoài gia vị, nhiều món ăn bạn sẽ tìm thấy ở Seoul rất dễ chịu, đơn giản và trong nhiều trường hợp, rất thú vị khi ăn. Không biết chắc nên bắt đầu từ đâu? Dưới đây là những Món ngon nhất định phải thưởng thức khi đi du lịch Hàn Quốc mà chúng tôi đã liệt kê.
Canh sườn bò (Galbi-tang)
Món súp được chế biến từ sườn ngắn. Ninh trong khoảng 20 – 30 phút cùng với nhân sâm. Củ cải và một số gia vị khác. Khi đã chín, thịt sườn mềm thơm được ăn kèm với miến hoặc cơm ngũ cốc. Để hương vị món ăn trở nên hoàn chỉnh nhất cho “bữa tiệc vị giác” của khách hàng. Canh sườn bò giúp người ăn giảm nguy cơ bị tụt huyết áp và có khả năng giữ ấm cơ thể tốt trong những ngày đông lạnh.
Canh kim chi đậu phụ
Món ăn được rất nhiều người dân Hàn Quốc ưa chuộng trong những ngày lạnh. Sự kết hợp giữa vị cay nóng của ớt và chua dịu của kim chi. Vừa giúp kích thích vị giác của người dùng. Vừa là một món ăn làm ấm cơ thể rất tốt. Đây là một trong những món canh truyền thống được các gia đình Hàn Quốc dùng trong bữa ăn thường nhật.
Miến gà hầm (Jjim Dalk)
Jjim Dalk được chế biến bằng cách hầm thịt gà kèm khoai tây, cà rốt, hành tây xanh,… cùng một số gia vị truyền thống khác và được ăn kèm với miến. Có người cho rằng, “bí mật” để tạo ra món ăn này thật chuẩn vị là cho thêm một chút Coca – Cola vào trong quá trình chế biến.
Canh bánh gạo (Tteokguk)
Món ăn truyền thống nổi tiếng thường được người dân Hàn Quốc thưởng thức vào ngày Seollal đầu năm. Tuy nhiên, do khả năng giữ nhiệt cùng hương vị đặc sắc, Tteokguk cũng có thể trở thành món ăn ngày thường để cung cấp năng lượng cho người ăn vào mùa đông.
Khoai lang nướng và hạt dẻ rang
Hai món ăn đường phố đặc biệt thơm ngon, phổ biến trong văn hóa ẩm thực đường phố mùa đông Hàn Quốc. Bạn cũng có thể tự chuẩn bị hai món ăn này tại nhà cho các thành viên trong gia đình. Cùng quây quần bên nhau xem các chương trình truyền hình và thưởng thức hai món ăn vặt nóng hổi này chắc chắn sẽ khiến mùa đông của bạn trở nên ấm áp và trọn vẹn hơn đó.
Bánh rán Hàn Quốc (Hotteok)
Món bánh rán với nhiều loại nhân khác nhau như mật ong, siro,… này nằm trong top những món ăn được người dân Hàn thưởng thức để chống lại cái lạnh của mùa đông. Sự kết hợp của vị ngọt cùng tinh bột chắc chắn là một “phương pháp” sưởi ấm cơ thể và tâm hồn bất cứ ai trước từng đợt gió đông lạnh.
Bánh gạo (Tteokbokki)
Một trong những món ăn góp phần là nên “tên tuổi” của ẩm thực Hàn Quốc chính là bánh gạo tteokbokki. Là một món ăn Món ngon nhất định phải thưởng thức khi đi du lịch Hàn Quốc. Luôn “được lòng” các tín đồ ăn uống bởi vị cay ngọt độc đáo của cả bánh gạo và chả cá ăn kèm. Thưởng thức một đĩa tokbokki nóng hổi trong ngày đông buốt lạnh. Chắc chắn là một trải nghiệm bạn không nên bỏ qua khi đi Du Lịch Hàn Quốc Mùa Đông.
Mì lạnh (Mul-naengmyeon)
Tại sao lại ăn đồ lạnh trong trời lạnh? Đó là bởi vì người Hàn tin rằng giống như khả năng “lấy nóng trị nóng” của món gà hầm sâm vào mùa hạ, mì lạnh cũng là một cách “lấy lạnh trị lạnh” khi đông tới. Trước khi có tủ lạnh, mì lạnh vốn là Món Ăn Hàn Quốc chỉ dành cho mùa đông vì chưa có đá để làm món ăn này trong mùa hạ.
Xiên chả cá (Odeng)
Chuyến đi của bạn sẽ không thực sự hoàn hảo nếu bạn chưa thử qua Odeng – một trong những món ăn làm nên tên tuổi cho ẩm thực đường phố Hàn Quốc. Món ăn trở nên đặc biệt ngon và đúng vị khi được thưởng thức cùng nước súp ấm nóng.
Kimchi
Kim chi có vẻ rất quen thuộc với tất cả chúng ta. Nhưng thật sự, đây là món ăn phải thử ở Hàn Quốc đấy!. Kim chi là một trong những món ăn kèm trong bữa ăn lâu đời nhất của Hàn Quốc. Đồng thời cũng là đặc trưng văn hoá của đất nước này. Kim chi thực chất là rau củ muối chua cay và lên men. Được chế biến từ các nguyên liệu đa dạng, nhiều loại rau củ.
Không phải quá lời khi nói rằng kim chi chính là đặt sản Hàn Quốc. Bởi rất nhiều du khách đều bị hương vị độc đáo, tươi giòn kèm vị chua chua mặn mặn và một ít cay của món ăn này “hút hồn”. Hơn nữa, món ngon Hàn Quốc này có giá trị về mặt dinh dưỡng nhưng chứa nhiều chất xơ và ít calorie.
Bibimbap (Cơm Trộn)
Bibimbap cơ bản là món ăn kết hợp rất nhiều nguyên liệu. Thông thường sẽ có cơm, namul (chỉ các loại rau xào), nấm, thịt bò, nước tương, gochujang (tương ớt Hàn Quốc) và trứng chiên. Các thành phần trong món ngon Hàn Quốc này có thể thay đổi theo vùng. Và những món cơm trộn nổi tiếng cũng như quen thuộc nhất với chúng ta thường là món cơm có “xuất xứ” từ Jeonju, Tongyeong và Jinju.
Canh gà nhân sâm Samyetang
Hàn Quốc chính là thiên đường nhân sâm. Nên người dân nơi đây cũng tận dụng nguyên liệu bổ dưỡng này để góp phần nâng cao sức khỏe cho mình. Món canh gà Samyetang này ra đời từ 1920. Và là món ăn rất được ưa chuộng ở Hàn Quốc.
Nguyên liệu chính của món này là nguyên con được làm sạch. Sau đó nhồi gạo nếp, táo hàu, bạch quả.. vào ruột gà và cho vào nước hầm có gừng, củ cải, cam thảo, nhân sâm… Tùy từng vùng miền mà nguyên liệu cho vào nước hầm gà có thể nhiều hơn hoặc ít lại. Món ăn đạt hương vị ngon nhất là sau khi hầm phải có hương vị thanh nhẹ. Mang mùi thơm đậm đà tự nhiên của các loại thảo dược.
Nguồn: Lacviettravel.com.vn