Cách trang trí căn hộ cũ thành nơi sang trọng

Cách trang trí căn hộ cũ thành nơi sang trọng

Làm thế nào để căn hộ cũ lột xác thành nơi ở sang trọng? Có những cách trang trí không quá cầu kỳ, rườm rà lại mang lại hiệu quả cao. Và cũng không cần phải bỏ một chi phí khá lớn mới có thể biến căn hộ thành không gian ở đẹp. Có rất nhiều bí quyết dưới đây sẽ rất có ích cho bạn. Hãy tham khảo ngay bí quyết trang trí căn hộ cũ thành nơi sang trọng.

Trang trí sách cũ

Ở các căn hộ chung cư hầu như các gia đình thường trưng bày các kệ sách như một vật trang trí. Cách trang trí này đơn giản nhưng cũng mang lại hiệu quả rất tốt. Tuy nhiên trang trí sách cũ cũng cần có nghệ thuật. Hầu hết mọi người đều cố gắng khoe từng cuốn sách mà họ có ở nhà, nhưng đây là một sai lầm lớn.

  • Trước hết, sách bìa mềm không nên được trưng bày.
  • Thứ hai, bạn nên cân nhắc loại bỏ những cuốn sách cũ đã quá cũ.
  • Thứ 3 không nên đặt sách quá gần nhau. Chỉ nên đặt 2-3 chồng sách nhỏ trên giá, rồi trang trí những vật khác giữa chúng.
  • Bạn có thể kết hợp trang trí kệ sách cùng với lọ hoa, cây cảnh cũng có thể tạo ra điều khác biệt.

Kệ sách được trang trí đẹp

Trang trí đệm

Trên các ghế sô pha thường có những chiếc đệm được dùng để trang trí. Số lượng hoàn hảo là 2-3 đệm cho mỗi đầu của chiếc ghế dài. Đồng thời, nếu bạn đặt một đống đệm lên đồ nội thất của mình và sắp xếp chúng thành một hàng, tổng thể trông sẽ rất kỳ cục.

Chú ý nội thất nằm dọc theo các bức tường

Khi mọi đồ đạc được đặt dọc theo các bức tường, không gian trong phòng bị thu hẹp về mặt thị giác và cảm giác lộn xộn. Để ngôi nhà của bạn trông gọn gàng, tốt hơn hết bạn nên tránh xa cách sắp xếp đồ đạc cổ điển này.

Ví dụ, một chiếc bàn trong phòng ăn hoặc trong phòng khách trông đẹp hơn khi nó được đặt ở trung tâm của căn phòng chứ không phải ở một góc.

Cách sắp xếp các đường dây điện

Nếu bạn giấu tất cả các dây (từ TV, cáp mạng, bộ mở rộng và thiết bị sạc), bạn sẽ ngạc nhiên về việc căn hộ của bạn sẽ bắt đầu trông gọn gàng hơn bao nhiêu.

Lúc đầu, bạn sẽ cần phải di chuyển tất cả đồ đạc và cẩn thận gỡ dây. Sau đó, bạn sẽ cần đặt chúng theo thứ tự và cố định chúng bằng kẹp hoặc Velcro đặc biệt. Tốt hơn là sử dụng một phần tử bảo vệ có màu khác nhau cho mỗi dây.

Lưu ý đến những món nội thất đồ sộ

Những món đồ quá lớn hoặc quá nhỏ đều phá hủy bầu không khí ấm cúng và sẽ khiến căn hộ của bạn trông quá lộn xộn hoặc quá trống trải.

Thông thường, bạn chỉ cần loại bỏ một vài chiếc ghế bành lớn hoặc một vài chiếc bàn nhỏ ra khỏi phòng để tạo sự gọn gàng cho thị giác.

Không nên trang trí tối

Màu trắng và màu phấn sẽ luôn trông gọn gàng hơn màu tối. Bất kỳ căn phòng nào với vô số đồ đạc buồn tẻ và ảm đạm sẽ có vẻ bẩn hơn so với thực tế. Nhận thức này là do tiềm thức của chúng ta – một căn phòng càng trắng thì chúng ta cảm thấy nó càng sạch sẽ và ngược lại.

Tất nhiên, điều này không có nghĩa là chúng ta cần phải vội vàng sơn tất cả các bức tường trong nhà bằng màu trắng và mua ngay đồ nội thất có màu pastel. Nhưng thêm các điểm nhấn nhẹ vào một căn phòng tối là một ý kiến hay.

Không đủ ánh sáng

Các sắc thái khác nhau, các góc không được chiếu sáng và bóng đổ tạo thêm cảm giác lộn xộn cho căn phòng. Nếu căn phòng thiếu ánh sáng tự nhiên, bạn sẽ cần đến ánh sáng nhân tạo.

Có một số thủ thuật hữu ích của nhà thiết kế:

Sơn trần nhà màu trắng: căn phòng sẽ trông không chỉ sạch hơn mà còn rộng hơn về mặt thị giác.

Sử dụng tường và trần nhà làm vật phản chiếu.

Treo 1 hoặc 2 chiếc gương lớn có khung mỏng, chúng cũng phản chiếu ánh sáng và trông sẽ không nặng nề nhờ khung của chúng.

Ánh sáng tự nhiên giúp căn hộ trở nên thông thoáng hơn

Hoa văn

Sự kết hợp của nhiều mẫu trong thiết kế chắc chắn không phải là một ý kiến hay. Xu hướng này từng thịnh hành vào những năm 90 nhưng giờ đây đã bị coi là lỗi thời. Vì quá nhiều họa tiết ở một chỗ tạo cảm giác lộn xộn. Đôi khi để loại bỏ điều này, bạn chỉ cần thay thế bằng một vài chiếc đệm đồng màu.

Đồ nội thất thấp

Theo mặc định, một căn phòng lớn sẽ ít lộn xộn hơn một căn phòng nhỏ. Để làm cho căn phòng trông lớn, đồ nội thất nằm dọc theo tường hoặc trên tường (như tủ bếp) nên đi cao đến trần nhà. Nếu không, bức tường sẽ trông giống như bị cắt xén và ngắn lại.

Bạn cũng sẽ cần đặc biệt chú ý đến rèm cửa. Các nhà thiết kế khuyên bạn nên làm cho chúng càng cao, càng dài, càng rộng càng tốt. Vì thế không cần đặt chúng dọc theo đường viền của cửa sổ mở hoặc xa hơn vài inch.

Với những kinh nghiệm về trang trí căn hộ trên đây hi vọng hữu ích cho bạn. Không cần bỏ chi phí nhiều nhưng vẫn có thể biến căn hộ cũ thành nơi ở mới. Chỉ cần chúng ta biết cách sắp xếp bố trí khéo léo sẽ được không gian như ý.

Nguồn: Tieudungplus.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *