2Hien: Ngôi nhà tạo ra những cung bậc cảm xúc đặc biệt

2Hien: Ngôi nhà tạo ra những cung bậc cảm xúc đặc biệt

Nhà là nơi sinh sống và tạo ra sự kết nối yêu thương của các thành viên trong gia đình. Đó là mái ấm, nơi đi về, nơi nghỉ ngơi sau một ngày làm việc mệt mỏi. Vì thế việc tạo ra một không gian sống tạo không khí thoải mái là một điều rất quan trọng. Nhà 2Hien một căn nhà hai mái ở Tây Ninh được gọi là: Ngôi nhà tạo ra những cung bậc cảm xúc đặc biệt. Hãy khám phá xem ngôi nhà này như thế nào nhé.

Nhà 2Hien được thiết kế đặc biệt gọi lên nhiều cung bậc cảm xúc

Nhà 2hien có điểm nhấn đặc biệt là ngoài hai mái hiên trước và sau nhà. Thì còn 2 mái hiến khác bên trong công trình. Nó còn được tô điểm thêm lớp ngói vẩy cá, tạo nên nhiều cung bậc cảm xúc khác nhau ở các thành viên trong gia đình.

 ngôi nhà cũ còn lại rất nhiều ngói vảy cá đã dỡ ra từ các căn nhà mát đã xây trước đó.

Mái hiên có lẽ là thứ rất quen thuộc trong ký ức của nhiều người. Nó không chỉ là nơi không gian luân chuyển giữa ngoài và trong nhà. Mà nó còn có tác dụng che mưa che nắng, hay là nơi ngồi tụ tập đông vui. Hiên nhà còn là nơi đọng lại những ký ức tuổi thơ về những hôm ngồi chờ mẹ đi chợ về. Hay là những lúc mọi người ngồi bên nhau nấu bánh tét ngày tết…

Mái hiên có tác dụng che mưa che nắng, hay là nơi ngồi tụ tập đông vui

Nhà 2Hien có kiến trúc đơn sơ, mộc mạc

Đây là căn nhà cho hai thế hệ, nhu cầu ở thông thường với với hai phòng ngủ, các không gian khách, bếp, ăn. Vợ chồng chủ nhà có chung niềm đam mê thiên nhiên. Họ yêu thích những sự đơn sơ, mộc mạc. Đặc biệt chồng có tính nghệ sỹ, lãng mạn. Hai bé gái nhỏ đáng yêu luôn muốn được gần cha mẹ. Bên cạnh đó, ngôi nhà cũ còn lại rất nhiều ngói vảy cá đã dỡ ra từ các căn nhà mát đã xây trước đó.

Nhà 2Hien ấn tượng với sự đơn sơ, mộc mạc.

Ngôi nhà được thiết kế có sân vườn tạo không gian xanh, hòa mình cùng thiên nhiên

Giải pháp đưa ra là một căn nhà hai tầng, chiếm chưa đến phân nửa diện tích đất với đầy đủ công năng sử dụng. Phần đất còn lại làm sân vườn trước và sau nhà. Vườn vừa có giá trị cảnh quan, là không gian cho tụ họp bạn bè. Hay vườn là nơi chồng chăm cây, vợ trồng rau, con trẻ chơi đùa. Vườn vừa có tác dụng đón gió, lấy sáng cho căn nhà giữa một vùng đô thị mà bê tông đã chen chân kín.

Ngôi nhà có khu sân vườn xinh xắn.

Thiết kế ưu tiên tối đa sử dụng ánh sáng tự nhiên cho mọi không gian

CTA | Creative Architects thiết kế các không gian khách, bếp, các phòng ngủ phân làm hai khối. Chúng kết nối nhau bằng hai mái hiên, thông tầng và cây xanh giữa nhà. Tách khối công trình đảm bảo cho việc thông gió, tối đa sử dụng ánh sáng tự nhiên cho mọi không gian. Và đồng thời giúp hạn chế năng lượng chiếu sáng, làm mát.

Không gian hai mái hiên bên trong nhà là nơi sinh hoạt chung của gia đình. Là nơi làm nhiệm vụ kết nối các thành viên, giúp mọi người có thể dễ dàng trông thấy nhau. Đây là nơi nơi gia đình cùng ăn cơm, nơi con trẻ học bài. Hay là ba nằm võng, mẹ ngồi nghỉ, đọc sách hay nấu ăn. Mái hiên hạ thấp, bao bọc không gian học của hai đứa trẻ tạo ra một cảm giác ấm cúng, an toàn nhưng vẫn thoáng mát và linh động.

Vật liệu sử dụng chủ yếu là gạch gần gũi với thiên nhiên

Về vật liệu, ngôi nhà sử dụng chủ yếu là gạch nung và ngói vảy cá cũ. Đây đều là những thứ gần gũi với thiên nhiên, mang lại chất cảm riêng biệt và phù hợp tinh thần công trình. Gạch thô, không tô, đã qua xử lý mang lại cảm giác ấm cúng, đơn giản. Nhưng vẫn có chất cảm mạnh mẽ, đảm bảo tính thẩm mỹ và vệ sinh cho sử dụng.

Bên cạnh việc xác định vừa đủ nhu cầu ở để xây dựng thì việc sử dụng phần lớn tường gạch thô cũng làm giảm chi phí cho phần hoàn thiện tường hay chi phí bảo trì nứt vỡ, sơn sửa hàng năm.

Gạch thô, không tô, đã qua xử lý mang lại cảm giác ấm cúng

Ngói vảy cá cũ được tận dụng lại đã phủ một màu thời gian. Nó cho ta cảm giác bình dị, thân thương mà màu ngói mới khó có thể mang lại. Hệ ngói vảy cá bao lấy hai mái hiên trong và ngoài nhà làm ra một hình thể hài hòa với công năng sử dụng. Tất cả tạo ra mái “An hiên” riêng, nơi lưu giữ ký ức và chốn về bình yên của gia đình. Vì thế nhà 2Hien rất được lòng gia chủ sau khi hoàn thiện.

Nguồn: Luxuo.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.