Biến căn hộ tập thể cũ thành chung cư tiện nghi sang trọng.

Biến căn hộ tập thể cũ thành chung cư tiện nghi sang trọng.

Với giá cả đắt đỏ để kiếm được một chung cư cao cấp đầy đủ tiện nghi sẽ phải bỏ ra một khoản tiền khá lớn. Tuy nhiên nếu bạ có một căn hộ cũ nhỏ cũng có thể biến nó thành một nơi ở cao cấp chỉ cần có sự sáng tạo. Ví dụ như trường hợp của vợ chồng Sầm Thị Hoa dưới đây đã khiến nhiều người than phục khi biến căn hộ tập thể cũ thành chung cư tiện nghi sang trọng.

Với chi phí chỉ khoảng 300 triệu đồng nhưng vợ chồng chị Hoa đã cải tạo căn hộ cũ thành một nơi ở đầy đủ tiện nghi, sang trọng. Hãy chiêm ngưỡng và khám phá xem vợ chồng chị Hoa đã làm như thế nào nhé.

Chi phí nhỏ mang lại hiệu quả lớn

Thông thường cải tạo nhà cũ sẽ tiết kiệm được khá nhiều chi phí so với việc mua hay xây một nơi ở mới. Cái khó là thiết kế như thế nào để biến nhà cũ thành nhà mới đúng như mong muốn. Và thiết kế phải phù hợp với kết cấu ngôi nhà. Đặc biệt là các nhà chung cư thông thường kiến trúc thiết kế đã được định dạng sẵn. Nên khi cải tạo sẽ khó cải tạo được kết cấu chỉ có thể thiết kế về nội thất sao cho tối ưu nhất.

Mặc dù có nhiều vấn đề khó khăn nhưng vợ chồng chị Hoa đã rất thành công trọng việc biến căn hộ tập thể cũ thành chung cư tiện nghi sang trọng. Với tài chính 300 triệu đồng, vợ chồng chị Sầm Hoa đã quyết định cải tạo lại căn hộ cũ của mình. Thay vì mua căn hộ chung cư mới.

Căn hộ tập thể cũ

Cách đây 6 năm, vợ chồng chị Hoa mua một căn hộ tập thể bé. Giữa năm 2020, họ mua thêm một căn bên cạnh, có diện tích bằng căn cũ. Mặc dù là tập thể cũ nhưng căn hộ của chị Hoa ở tầng một. Trước mặt có sân chơi rộng rãi, đi lại thuận tiện. Xung quanh có đầy đủ công viên, trường học, chợ…

Thành quả biến nha cũ thành nhà mới như mong đợi

Ban đầu chị tính tìm mua chung cư mới hơn 1tỷ đồng. Nếu bán nhà cũ và thêm chút tiền vào là đủ. Tuy nhiên, những căn vừa tầm tiền lại xa trung tâm, tầng cao, nhiều vấn đề không tiện….Chính vì vậy, khi chủ nhà bên cạnh muốn bán, chị quyết định mua lại và cải tạo kiên cố.  “Với những tiêu chí đáp ứng yêu cầu của mình, hai vợ chồng tôi xác định sẽ ở đây đến khi các con lớn”, chị Hoa nói.

cải tạo phù hợp với kết cấu căn hộ

Chị tiết lộ, khi mới nhìn bản dự toán của bên nhà thầu, hai vợ chồng cũng “vã mồ hôi hột” vì kinh phí quá cao. Thế nhưng, khi công trình hoàn thiện, chị cảm thấy ưng ý, “đáng đồng tiền bát gạo”.

Chị Hoa cho biết cải tạo căn hộ cũ khó hơn so với xây hay trang trí căn hộ mới. Khu tập thể chị đang ở đã đi vào sử dụng hơn 30 năm và được phân chia, cơi nới tùm lum. Vì thế, nhà chị gần như phải sửa lại toàn bộ. Từ san nền cho bằng nhau đến đập thông tường, làm trần, đi lại điện nước.

Sau khi hoàn thiện, chị Hoa tận dụng lại đồ đạc cũ như: Ghế sofa, kệ tivi, thiết bị vệ sinh… Tủ bếp cũng được sơn lại màu ghi và đóng thêm cho phù hợp.

Chiêm ngưỡng căn hộ cao cấp sang trọng sau khi được cải tạo

Phòng khách sang trọng

Tuy trần nhà khá thấp nhưng gia chủ vẫn làm thêm thạch cao cho sáng và đẹp. Màu sáng còn giúp tạo không gian rộng rãi và sang trọng hơn. Về nội thất chị khéo lép lựa chọn bộ bàn ăn chị mua rời. Đầu tiên là mua 4 cái ghế, sau đến đóng chân bàn và mặt bàn. Mức chi phí chị Hoa bỏ ra khoảng 4 triệu đồng.

Nhà bếp

Nhà Bếp được xem là màn cải tạo ngoạn mục nhất. Tủ bếp cũ được sơn lại màu ghi và đóng thêm để phù hợp với gian bếp mới. Chất liệu tủ bếp là gỗ tần bì.

hất liệu tủ bếp là gỗ tần bì.

Bếp có của sổ  nhìn ra phía ngoài taọ sự thông thoáng. Mặc dù với diện tích khá nhỏ nhưng bếp ăn đáp ứng đầy đủ công năng và rất sang trọng. So với chi phí để mua một căn hộ mới thì việc biến căn hộ cũ này thành nơi ở sang trọng như thế này giúp gia đình chị Hoa tiết kiệm được khá nhiều chi phí.

Nguồn: Vietnamnet.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *