Chiêm ngưỡng phong cách thiết kế mở đẹp bình dị của căn nhà Huế

Chiêm ngưỡng phong cách thiết kế mở đẹp bình dị của căn nhà Huế

Đối với những gia đình trẻ có ngân sách eo hẹp thường rất khó để lựa chọn được ngôi nhà rộng rãi. Nhưng với đội ngũ kiến trúc chuyên nghiệp sẽ giúp bạn giải được bài toán này theo một cách đơn giản và tiết kiệm chi phí nhất. Một căn nhà ở Huế có vẻ đẹp bình dị nhờ thiết kế mở được nhiều người trầm trồ. Các không gian được bố trí một cách khéo léo nhất, tuy nhỏ nhưng đầy đủ tiện nghi. Với lối kiến trúc mở, phân chia không gian bằng các cấu trúc gỗ tạo sư linh hoạt. Và thiết kế này giúp chủ động điều tiết không gian sống dựa trên yếu tố tự nhiên có sẵn.

Ma House gặp vấn đề khó khăn về tài chính nên được chia làm 2 giai đoạn xây dựng

Căn nhà này là Ma house có diện tích đất 230m2 ở ngoại ô thành phố Huế. Vì ngân sách eo hẹp ên gia chủ dự định chia thành 2 giai đoạn để hoàn thiện.

Ngôi nhà này ban đầu được xây tầng trệt với một số công năng thiết yếu

Với dự định ban đầu là ngôi nhà được xây theo nhà cấp 4 một tầng trệt. Và đáp ứng đầy đủ các công năng chính như phòng khách, bếp, 1 phòng ngủ và một cầu thang lên tầng 2. Giai đoạn 2 là sau 5 năm để tích lũy thêm kinh phí sẽ xây thêm 2 phòng lầu 2 và các công trình phụ.

ngôi nhà như một chiếc vỏ bê tông rỗng với đủ diện tích sử dụng

Bắt buộc các KTS phải thiết kế giai đoạn 1 trước. Họ đã cân nhắc rất kỹ về vấn đề tài chính của dự án và nhận thấy: Thay vì phân định ngôi nhà theo từng tầng và thực hiện theo từng giai đoạn, sẽ hiệu quả hơn khi chia ngôi nhà thành hai phần: phần vỏ và phần lõi.

Ma House được thiết kế xây dựng thành 2 phần ” phần vỏ và phần lõi”

Ngôi nha được xây làm 2 phần: vỏ và lõi

Ngôi nhà được chia làm hai phần – phần vỏ và phần lõi. Phần vỏ là những bức tường bê tông bảo vệ không gian bên trong khỏi tác động của khí hậu. Đồng thời tạo sự kết nối với môi trường tự nhiên bên ngoài. Phần lõi bao gồm vách ngăn chia tách các không gian bên trong, khoảng trống và nội thất.

Phần lõi bao gồm các bức tường ngăn cách các không gian bên trong, khoảng trống và nội thất...

Thay vì được xây theo từng tầng trong hai giai đoạn, ngôi nhà sẽ được xây hai tầng luôn trong giai đoạn đầu. Và hoàn thiện phần vỏ, sử dụng cấu trúc gỗ, kính và lưới nhựa ép để ngăn phòng. Trong phần lõi tạo không gian sinh hoạt với đầy đủ công năng.

Bằng cách thay đổi cốt lõi cho từng giai đoạn và bố trí nội thất tự do, ngôi nhà là thử nghiệm của nhóm KTS về không gian sống không mặc định, có thể biến đổi. Kiến trúc có thể mang lại cho chúng ta sự linh hoạt, cơ động. Và chủ động điều tiết không gian sống dựa trên những điều kiện hạn chế ban đầu. Như nguồn lực tài chính, nguồn lực địa phương và các yếu tố tự nhiên cụ thể sẵn có.

Với cách thiết kế thông minh Ma house đã đáp ứng đầy đủ tiện nghi sống cho gia đình

Nội thất sẽ được hoàn thiện với một số vật dụng cũ và gỗ thừa từ quá trình xây dựng.

Hệ khung cốt lõi được thiết kế mở phù hợp với kế hoạch  giai đoạn hai trong 5 năm tới. Khi bước sang giai đoạn này, những tấm lưới ngăn phòng sẽ được thay thế bằng vách ngăn gỗ modul. Để đảm bảo sự riêng tư cho không gian phòng ngủ tầng 2 mà không làm ảnh hưởng đến sinh hoạt của gia đình trong quá trình thi công. Ngoài ra, nội thất sẽ được hoàn thiện với một số vật dụng cũ và gỗ thừa từ quá trình xây dựng.

, các nhà lưới nông nghiệp sẽ được thay thế bằng các modul vách gỗ trong giai đoạn 2

Các khoảng trống lớn nhỏ được tạo ra từ vỏ và lõi được sử dụng linh hoạt trong các giai đoạn khác nhau. Mở, đóng và lấp đầy cho phép mở rộng không gian sống trong tương lai. Đồng thời giải quyết các vấn đề khí hậu trong không gian sống. Kết nối con người với môi trường tự nhiên thông qua cây xanh, ánh sáng và lưu thông không khí, v.v.

Các không gian được thiết kế mở bới cách bố trí khéo léo và tiết kiệm nhất có thể. Tận dụng những khoảng trống nhưng không quên đảm bảo các yếu tố tiện nghi và giá trị sống cho người sử dụng. Hướng thiết kế hiện đại và tối giản, phong cách không quá cầu kỳ nhưng giữ nét kiến trúc độc đáo.

Thông tin công trình: 

  • Tên công trình: Ma house
  • Địa điểm: Thị xã Hương Thủy, Thừa Thiên – Huế
  • Diện tích: 230m2
  • Đơn vị thiết kế: Gerira Architects
  • Năm hoàn thành: 2017
  • Ảnh: Hoàng Lê

Nguồn: Tieudungplus.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *