TOP 4 loại nhạc cho bé nghe để giúp bé ngủ ngon và phát triển não

TOP 4 loại nhạc cho bé nghe để giúp bé ngủ ngon và phát triển não

Âm nhạc mang lại niềm vui và hạnh phúc cho mọi người theo một nghiên cứu cho thấy lợi ích của việc nghe nhạc là nó có thể giúp não giải phóng dopamine (chất dẫn truyền thần kinh khiến bạn vui vẻ). Với những tần số âm thanh khác nhau nó mang lại các hiệu quả khác nhau như giúp tăng khả năng tập trung, tăng khả năng nhớ lâu hơn; giúp thư giản tinh thần… Đặc biệt đó với trẻ em, am nhạc cũng có thể giúp cho trẻ em phát triển về trí tuệ hay là phát triển về khả năng ngôn ngữ… Sau đây là 4 loại nhạc mẹ cần biết để giúp bé con nhà mình phát triển hơn.

Âm nhạc giúp gì cho mẹ và bé

Âm nhạc giúp gì cho mẹ và bé

Âm nhạc là một phần trong cuộc sống của mọi người giúp giảm căng thẳng; mang lại cho chúng ta niềm vui và nhiều lợi ích quan trọng khác (như hỗ trợ điều trị một số bệnh). Đối với mẹ bầu; và thai nhi cũng vậy. Nhạc cho bà bầu có thể giúp thai nhi phát triển tốt hơn trong bụng mẹ và phát triển trí tuệ tốt hơn; âm nhạc là “món ăn tinh thần” không thể thiếu trong cuộc sống. Vì nó không chỉ có thể xoa dịu tâm hồn; mà còn có thể kích thích cơ thể. Trong bụng đang có những “thiên thần” nhỏ; và một số bản nhạc bà bầu có thể mang đến những điều tuyệt vời khiến các mẹ bất ngờ!

Âm nhạc là một phần trong cuộc sống của mọi người giúp giảm căng thẳng; mang lại cho chúng ta niềm vui; và nhiều lợi ích quan trọng khác (như hỗ trợ điều trị một số bệnh). Đối với mẹ bầu; và thai nhi cũng vậy. Nhạc bà bầu có thể giúp em bé của bạn phát triển tốt hơn trong bụng mẹ; và phát triển tốt hơn về tinh thần và thể chất.

TOP 4 loại nhạc mẹ nên cho bé nghe

Nhiều nghiên cứu cho thấy rằng âm nhạc mang đến nhiều lợi ích, đặc biệt đối với trẻ nhỏ. Âm nhạc không chỉ giúp trẻ ngủ ngon hơn; mà còn giúp kích thích trí thông minh và cảm xúc ở trẻ. Trẻ được nghe nhạc từ nhỏ cho thấy cải thiện khả năng ngôn ngữ; kỹ năng vận động, tăng trí thông minh; khả năng tập trung và khả năng ghi nhớ; chất lượng giấc ngủ cũng được cải thiện.

Âm nhạc có tác dụng mạnh mẽ tới sự phát triển não bộ của trẻ nếu mẹ biết chọn loại nhạc; và cho trẻ nghe đúng cách. Dưới đây là 4 thể loại âm nhạc có thể có thể giúp trẻ dễ dàng đi vào giấc ngủ; phát triển trí não và cảm xúc.

Loại nhạc cổ điển

Loại nhạc cổ điển

Một số nghiên cứu cho thấy rằng, những bản nhạc cổ điển có tác dụng tích cực tới tế bào thần kinh của trẻ, đặc biệt là các tế bào não bộ. Sau khi nghe nhạc cổ điển; trẻ sẽ cải thiện trí thông minh, tăng khả năng sáng tạo và cảm xúc của trẻ.

Đồng thời, nhạc cổ điển cũng có tác dụng làm cho trẻ bình tĩnh hơn vì nó có giai điệu đều đặn; và hài hòa. Nhịp điệu lặp đi lặp lại tạo cho trẻ cảm giác thoải mái; nhịp điệu của âm nhạc cổ điển giống với chuyển động của thai nhi trong bụng mẹ; giúp kết nối cảm xúc giữa mẹ và bé gắn kết tình mẫu tử.

Mẹ có thể cho con nghe những bản sonat; conceston của Beethoven, Mozart…

Loại tiếng ồn trắng

Một nghiên cứu về tiếng ồn trắng cho thấy 80% trẻ sơ sinh có thể ngủ ngay trong 5 phút; khi được nghe loại âm thanh này.

Bằng cách áp dụng các phương pháp khoa học về tiếng ồn trắng sẽ giúp mẹ giải quyết triệt để tình trạng quấy khóc vào ban đêm của trẻ; góp phần cải thiện giấc ngủ của trẻ sơ sinh, giúp trẻ ngủ ngon hơn.

Tuy nhiên, bố mẹ nên cẩn thận với việc sử dụng tiếng ồn trắng; vì không phải tất cả trẻ sơ sinh đều phản ứng tốt với tiếng ồn trắng và nó có khả năng vượt quá giới hạn tiếng ồn đối với trẻ sơ sinh. Trẻ sơ sinh cũng có thể trở nên phụ thuộc vào tiếng ồn trắng nếu sử dụng quá nhiều.

Âm nhạc không chỉ giúp cải thiện tâm trạng; và hưng phấn mà còn giúp xoa dịu cảm xúc, giúp trẻ tạo cảm giác thư thái, an toàn; dễ đi vào giấc, cải thiện trí thông minh. Bố mẹ nên cho trẻ thể loại nhạc phù hợp để giúp con phát triển tốt hơn.

Những bài hát ru, đồng dao

Những bài hát ru, đồng dao

Các thể loại nhạc truyền thống như hát ru; đồng dao… hay những bài hát ca ngợi quê hương; đất nước với những ngôn từ đơn giản; dễ nhớ giúp trẻ cảm thụ ngôn ngữ tốt. Đồng thời giai điệu nhẹ nhàng, êm đềm; nội dung đơn giản từ các bài hát ru; đồng dao sẽ giúp bồi đắp cho bé tình yêu với con người, vạn vật xung quanh.

Các âm thanh của nước, gió, tiếng động vật

Âm nhạc cuộc sống có thể hiểu đơn giản là sử dụng âm thanh của thiên nhiên để gợi lên cảm giác yên bình, cải thiện cảm xúc. Nó có thể là âm thanh của nước, gió; mưa, âm thanh của các loài động vật… Sự kết hợp của những âm thanh này được sử dụng để tạo ra sự nhận thức về không gian; và âm nhạc trong bầu không khí mơ ước.

Mẹ cho trẻ nghe những âm thanh này thường xuyên sẽ giúp con tạo được cảm giác thư thái; thoải mái nhất. GAZ cám ơn bạn đã đọc.

Nguồn: Eva.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *