Bật mí những loại thịt ăn vào không béo mà còn có tác dụng giảm cân

Bật mí những loại thịt ăn vào không béo mà còn có tác dụng giảm cân

Giảm cân là quá trình dài và vô cùng khó khăn. Chính vì thế bạn không nên nóng lòng giảm trong một thời gian ngắn ngủi nào đó. Mà bạn phải kiêng nhẫn, phải đăt mục tiêu giảm một lượng nhỏ vừa sức trong khoảng thời gian 1 tháng. Kế sau đó bảo trì cơ thể trong vòng 1 tuần để bắt đầu giảm cân một lần nữa. Việc này giúp bạn có cảm giác tốt về giảm cân mà còn khiến toàn bộ quá trình giảm cân trở nên bớt căng thằng. Thay vì ăn uống vô tội vạ. Bạn nên có một chết độ ăn hợp lý mỗi ngày. Đặc biệt đổi sang những loại đồ ăn ít calo và chất béo. Vậy những thực phẩm nào nên hay không nên ăn khi giảm cân? Chị em thường hay thắc mắc rằng ăn loại thịt nào không gây mập mà còn có tác dụng giảm cân?  Sau đây mời các bạn cùng GAZ trả lời câu hỏi đấy nhé.

Thịt có gây tăng cân không?

Chất béo bão hòa trong thịt không gây tăng cân

Trong thịt chứa nhiều vitamin và chất béo bão hòa. Nhiều người tin rằng chất béo này sẽ gây tăng cân. Tuy nhiên hiện nay chất béo bão hòa đã được các nhà khoa học chứng minh là lạnh mạnh. Nếu bạn ăn uống vừa phải thì chất này sẽ không gây tăng cân. Bên cạnh đó còn bổ sung năng lượng cho thể hoạt động khỏe mạnh. Chất protein có trong thịt sẽ góp phần tham gia quá trình chuyển hóa năng lượng tốt. Cung cấp đủ nguồn năng lượng giúp tăng khả năng thay thế tế bào chết. Góp phần hình thành những cơ bắp một cách rắn chắc và ít tích tụ mỡ.

Những loại thịt giúp chị em giảm cân hiệu quả

Ức gà chứa ít chất béo

Ức gà chứa ít chất béo

Ức gà là loại thịt xuất hiện trong nhiều thực đơn ăn kiêng, giảm cân. Phần thịt này chứa ít chất béo nhưng vẫn cung cấp đủ chất dinh dưỡng cho cơ thể. Nghiên cứu chỉ ra rằng việc thường xuyên ăn ức gà còn cóc ông dụng thúc đẩy quá trình chuyển hóa mỡ ở dạng cô đặc và đốt cháy các mô mỡ thừa.

Ăn ức gà giúp bạn nhanh no, no lâu mà không nạp quá nhiều calo vào cơ thể. Bên cạnh đó, phần thịt này của con gà chứa hàm lượng protein cao. Trong khi đó, cơ thể sẽ mất khá nhiều thời gian để chuyển hóa hết lượng protein đó. Chính vì vậy, ăn ức gà mang lại cảm giác no lâu hơn so với một số loại thực phẩm khác.

Thịt lợn nạc có giá trị dinh dưỡng cao

Thịt lợn nạc có giá trị dinh dưỡng cao

Thịt lợn vốn có giá trị dinh dưỡng cao, chứa nhiều dưỡng chất cần thiết cho cơ thể như chất béo, đạm. Khoảng 100 gram thịt lợn ba chỉ chứa khoảng 21,5 mg chất béo. Nếu ăn nhiều loại thịt này. Cơ thể sẽ chỉ hấp thu một phần dinh dưỡng, phần còn lại được chuyển thành mỡ thừa tích tụ trong cơ thể. Bên cạnh đó, thịt nạc chứa hàm lượng protein cao nhưng lại ít chất béo (100 gram thịt nạc chứa khoảng 29 gram protein và 0,06 gram chất béo). Ngoài ra, dưới tác động của nhiệt độ trong quá trình nấu nướng. Chất béo trong thịt nạc sẽ giảm đi đáng kể. Chính vì thế, ăn thịt lợn nạc sẽ có lợi cho quá trình ăn kiêng giảm cân của bạn.

Thịt bò nạc dùng tốt trong quá trình giảm cân

Trong nạc bò chứa nhiều chất xơ, protein, sắt, các loại vitamin nhưng lại rất ít chất béo

Bò là loại thịt đỏ có thể sử dụng trong quá trình giảm cân, đặc biệt là phần nạc. Trong nạc bò chứa nhiều chất xơ, protein, sắt, các loại vitamin nhưng lại rất ít chất béo. Nếu ăn với số lượng hợp lý, thịt bò nạc sẽ mang lại nhiều lợi ích đối với sức khỏe, trong đó có tác dụng giảm cân.

Cá hồi có lượng calo thấp

Cá hồi có lượng calo thấp

Ai cũng biết cá hồi có giá trị dinh dưỡng cao, rất tốt đối với sức khỏe. Cá hồi chứa nhiều dưỡng chất như protein, niacin, selen, vitamin B2, omega-3… Loại này có lượng calo khá thấp. Trong 120 gram cá hồi chỉ cung cấp khoảng 168 calo, 4 gram chất béo omega-3, 28 gram protein. Với thành phần dinh dưỡng như vậy, cá hồi cũng nằm trong nhóm những loại thịt giàu dinh dưỡng. Rất tốt cho quá trình giảm cân.

Thịt thỏ giúp hạn chế tiểu cầu tích tụ trong máu

Thịt thỏ tuy không phổ biến bằng các loại thịt nêu trên nhưng cũng có giá trị dinh dưỡng rất cao. Cứ 100 gram thịt thỏ lại chứa 21,5gram protein và rất ít chất béo, cholesterol. Bên cạnh đó, nó còn cung cấp nhiều chất dinh dưỡng thiết yếu cho cơ thể như sắt, selen, vitamin nhóm B.

Đặc biệt, trong thịt thỏ có phosphorid giúp hạn chế tiểu cầu tích tụ trong máu. Ngừa chứng tắc động mạch, hạn chế xơ vữa động mạch. Chính vì vậy, đây là loại thực phẩm thích hợp với những người đang cần giảm cân.

Nguồn: Phunutoday.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *