Các loại trái cây tốt cho mẹ bầu và giúp bé sinh ra hồng hào khỏe đẹp

Các loại trái cây tốt cho mẹ bầu và giúp bé sinh ra hồng hào khỏe đẹp

Thực tế qua nhiều nghiên cứu khoa học cho thấy trong trái cây có chứa hàm lượng vitamin và khoáng chất rất cao. Cho nên các loại trái cây đa phần đều rất tốt cho sức khỏe của con người. Đặc biệt cũng có một số loại trái cây tốt cho mẹ bầu, cung cấp hợp chất dinh dưỡng rất cần thiết cho sự phát triển mô và các tế bào của thai nhi. Trong suốt 9 tháng mang thai, nếu mẹ bầu thường xuyên bổ sung thêm các loại trái cây này, tin chắc rằng bé sinh ra sẽ sở hữu làn da trắng hồng mịn màng, và hệ miễn dịch khỏe mạnh.

Mặc dù theo các chuyên gia dinh dưỡng có rất nhiều loại trái cây tốt cho phụ nữ mang thai, nhưng cũng có những loại nên ăn thường xuyên và ngược lại mẹ bầu cũng nên hạn chế ăn các loại trái cây không tốt. Bên cạnh đó, tùy vào từng thời điểm thai nghén mà mẹ bầu nên cân nhắc và tham khảo thêm ý kiến của các chuyên gia sản khoa, để ưu tiên bổ sung các loại hoa quả phù hợp với tình hình sức khỏe của mẹ và bé.

Điểm danh trái cây tốt cho mẹ bầu trong quá trình mang thai

Chúng ta đều biết trái cây và rau quả tươi rất tốt cho phụ nữ mang thai bởi chúng chứa nguồn dinh dưỡng phong phú; thúc đẩy sự phát triển của thai nhi trong bụng mẹ. Đặc biệt là trong thời gian mang bầu; mẹ ăn 3 loại quả này sẽ giúp con có đôi mắt tròn to là lan da trắng sáng.

Nho

Trong nho chín có chứa rất nhiều vitamin A; vitamin B, hợp chất flavonol, chất folate, kali, natri, phốt pho, magie,… có tác dụng kiểm soát tỷ lệ trao đổi chất ở phụ nữ mang thai; hoàn thiện các tế bào gene, ngăn ngừa dị tật thai nhi và giảm hẳn nguy cơ chuột rút rất nguy hiểm cho mẹ bầu. Đặc biệt trong quả nho rất giàu chất chống oxy hóa anthocyanins tốt cho việc phát triển thị giác cho bé ngay từ trong bụng mẹ.

Điểm danh 3 loại trái cây tốt cho mẹ bầu

Ngoài ra; nho có chứa ít đường sẽ không khiến lượng đường trong máu của mẹ tăng lên; tránh bị tiểu đường thai kỳ. Với loại trái cây này; bạn có thể ăn tươi; ép lấy nước hay trộn với sữa chua; sữa tươi ăn hàng ngày đều rất ngon miệng và bổ dưỡng.

Táo

Táo được coi là thần dược không chỉ với mẹ bầu mà với tất cả mọi người. Không chỉ giàu vitamin và khoáng chất như: axit maclic, tannin…, táo còn giúp hỗ trợ hệ tiêu hóa của mẹ bầu; phòng nguy cơ bị táo bón; trĩ. Mẹ bầu ăn nhiều táo cũng giúp nạp thêm vitamin C vào cơ thể; giúp làn da của cả mẹ và bé trắng sáng; sạch sẽ hơn.

Các loại trái cây tốt cho mẹ bầu trong thai kỳ

Một lợi ích nữa là trong táo có chứa một lượng lớn chất chống ô-xy hóa flavonoid; giúp giảm nguy cơ bị hen suyễn, dị ứng ở cả bà bầu và thai nhi.

Đào

Nhiều mẹ bầu cho rằng ăn đào khi mang thai sẽ khiến con bị câm điếc và lý do được giải thích là do quả đào có chứa nhiều lông. Thực tế thì điều này chưa được khoa học chứng minh nhưng không thể phủ nhận loại trái cây này có chứa nhiều dưỡng chất tốt cho mẹ bầu.

Trái cây tốt cho mẹ bầu gồm những quả nào?

Không chỉ chứa nhiều vitamin đặc biệt là vitamin C; quả đào còn chứa lượng sắt lớn giúp phòng ngừa nguy cơ bị phù nề trong thai kỳ. Chất sắt trong đào cũng giúp thúc đấy quá trình hấp thụ tinh dưỡng của mẹ bầu và thai nhi. Các loại vitamin trong trái cây này còn có lợi cho làn da của mẹ và em bé trong bụng.

Lưu ý các mẹ khi ăn đào nên rửa sạch và gọt vở trước khi thưởng thức để được an toàn nhất.

Nguồn: Eva.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *