Bật mí cách uống sữa bầu vừa tốt cho bé mà mẹ lại không sợ tăng cân

Bật mí cách uống sữa bầu vừa tốt cho bé mà mẹ lại không sợ tăng cân

Sữa bầu cung cấp rất nhiều canxi và các loại vitamin cần thiết cho thai nhi phát triển hoàn thiện và khỏe mạnh. Đồng thời còn giúp mẹ bầu bổ sung thêm các dưỡng chất cần thiết cho cơ thể. Tuy nhiên không phải thai phụ nào cũng hiểu rõ cách uống sữa bầu hợp lý và khoa học, để thai nhi có thể hấp thụ tốt các chất dinh dưỡng nhưng không khiến mẹ bầu tăng quá nhiều cân nặng trong quá trình thai nghén.

Thực tế hiện nay tại các nước tiên tiến các chuyên gia dinh dưỡng cũng khuyến khích phụ nữ mang thai uống 2 ly sữa tươi hàng ngày để thay thế cho sữa bầu. Nhưng theo các chuyên gia sản khoa thì tuy sữa tươi cũng rất giàu canxi nhưng khó tiêu hóa hơn sữa bầu. Đồng thời trong sữa bầu còn bổ sung thêm các khoáng chất tốt cho sự phát triển của thai nhi. Cho nên bên cạnh sữa tươi thì ít hay nhiều trong quá trình thai nghén, mẹ bầu cũng nên uống thêm các loại sữa bầu từ các thương hiệu uy tín, để sữa có thể phát huy hết hiệu quả của nó.

Sự thật về cách uống sữa bầu tốt cho thai kỳ

Sữa nói chung và sữa bà bầu nói riêng cung cấp nhiều canxi và các loại vitamin khác như A, D… nếu biết uống sữa đúng cách rất tốt cho dinh dưỡng bà bầu. Vậy thế nào uống sữa như thế nào thì được gọi là đúng cách? Chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn trong bài viết dưới đây.

Sữa bầu phải phù hợp với sức khỏe thai phụ

Có rất nhiều người khi mang thai lại nghĩ ngay đến việc uống sữa bà bầu mới là tốt nhất nhưng các chuyên gia khuyên rằng không phải lúc nào cũng cần phải uống sữa bà bầu mới là tốt nhất. Nếu bạn ăn uống tốt, có điều kiện ăn rau xanh, hoa quả, uống sữa tươi… thì cũng không cần phải bổ sung dinh dưỡng bằng sữa bà bầu.

Cách uống sữa bầu vào con không vào mẹ

Thai phụ vẫn nên uống thêm các loại sữa dinh dưỡng khác ngoài sữa bầu

Uống sữa đúng cách rất tốt cho dinh dưỡng bà bầu đó là bao gồm cả việc: Nếu thấy sữa bà bầu có vị khó uống thì không nên ép bản thân phải uống; bạn có thể thay thế bằng sữa tươi tiệt trùng. Bên cạnh đó; có một số người lại không hấp thụ được sữa; khi uống thường bị khó tiêu, nghén, tiêu chảy… đó là do cơ thể không đủ lượng men lactase để tiêu hóa lượng đường trong sữa. Trong trường hợp này; bạn có thể chuyển sang uống sữa đậu nành.

Tuy nhiên; khi bà bầu uống sữa đậu nành thì cần bổ sung thêm các sản phẩm như thịt; cá, rau xanh, hoa quả… để đảm bảo cân bằng dinh dưỡng.

Uống sữa đúng cách rất tốt cho dinh dưỡng bà bầu có nghĩa là bạn chỉ nên lựa chọn hoặc uống sữa bầu; hoặc bổ sung bằng thức ăn tự nhiên và sữa tươi; sữa đậu nành, không nên gộp cả hai với nhau thì cơ thể sẽ gặp rất nhiều khó khăn trong việc hấp thụ chất dinh dưỡng.

Cách uống sữa bầu tốt cho cả mẹ và bé

Khi mới bắt đầu uống sữa; đừng vội ép mình uống một lúc hết 1 cốc sữa ngay; có thể chia nhỏ làm nhiều bữa trong một ngày. Từng chút một cho đến khi quen dần. Uống sữa đúng cách rất tốt cho dinh dưỡng bà bầu là nên chia nhỏ sữa ra để uống.

Hướng dẫn cách uống sữa bầu cho mẹ trong suốt thai kỳ

Trên thị trường hiện nay sữa bà bầu có rất nhiều vị cho bạn lựa chọn; hãy chọn vị mà bạn cảm thấy thích nhất; không nên ép mình uống một loại cố định.

Nếu không thể uống được sữa bột; có thể thay thế bằng sữa tươi; đồng thời bổ sung thêm sữa chua; phô mai… Các chuyên gia dinh dưỡng luôn khuyên bạn: Uống sữa đúng cách rất tốt cho dinh dưỡng bà bầu là không phải nhất thiết phải uống sữa bà bầu mới là tốt nhất; nó phải tùy thuộc vào sở thích và thể trạng của từng người.

Uống sữa đúng cách rất tốt cho dinh dưỡng bà bầu vì nó bổ sung nhiều vi chất cần thiết cho sự phát triển cho cả mẹ và bé.

Nguồn: Eva.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *