Bác sĩ điểm mặt gọi tên các tác nhân khiến phụ nữ khó mang thai hơn

Bác sĩ điểm mặt gọi tên các tác nhân khiến phụ nữ khó mang thai hơn

Thực tế hiện nay không hiếm nhiều cặp vợ chồng cưới nhau lâu năm nhưng vẫn chưa có tin vui, dù cho cả hai đã đi khám sức khỏe tiền sinh sản đều không phát hiện những yếu tố vô sinh. Nếu không phát hiện sớm được nguyên nhân để điều chỉnh hợp lý, thì hiện tượng này không chỉ gây ảnh hưởng sức khỏe mà còn khiến tâm lý và hôn nhân các đôi vợ chồng bị ảnh hưởng. Do đó về vấn đề này các bác sĩ sản khoa đã chỉ ra tác nhân chủ yếu gây nên tình trạng trên thường do một số cơ thể phụ nữ khó mang thai hơn so với người bình thường.

Hầu như 100% chị em phụ nữ luôn sở hữu sẵn trong mình thiên chức làm mẹ; đây được xem như là mong muốn lớn nhát trong cuộc đời của họ. Tuy nhiên trong cuộc sống thường ngày; họ thường mắc phải những thói quen xấu làm ảnh hưởng đến quá trình thụ thai mà không hề hay biết. Thống kê cho rằng hiện tượng khó mang thai ở nữ giới nếu không phải do vấn đề nội tiết tố, hay các chức năng sinh sản bị suy yếu thì thường do các chỉ số cơ thể bất bình thường.

Những lý do phổ biến khiến phụ nữ khó mang thai

Theo các bác sĩ sản khoa; bên cạnh vấn đề bệnh lý khiến phụ nữ khó thụ thai thì có một số yếu tố ảnh hưởng trực tiếp đến khả năng sinh sản. Nếu bạn thuộc một trong những kiểu phụ nữ này thì khả năng “dính bầu” sẽ thấp hơn người bình thường.

Cơ thể quá gầy và ốm yếu

Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng khi chỉ số khối cơ thể của người phụ nữ nằm trong khoảng tư f20-25 thì sẽ rất dễ dàng thụ thai, vì vậy nếu chị em quá béo hoặc quá gầy thì cơ hội có thai cũng sẽ thấp đi.

Phụ nữ quá gầy thường hấp thụ chất dinh dưỡng kém; bên trong tử cung như một mảnh đất cằn cỗi nên không dễ mang thai. Người gầy thì nống độ estrogen cũng thường thấp nên ảnh hưởng đến việc có bầu.

Lý do nào khiến phụ nữ khó mang thai?

Cơ thể quá mập

Béo phì có nguy cơ gây rối loạn chức năng buồng trứng; khó rụng trứng và từ đó gây khó thụ thai. Ngoài ra; béo phì cũng khiến quá trình chuyển hóa năng lượng trong cơ thể kém và không có lợi cho sức khỏe của trứng.

Dễ bị stress do lối sống kém khoa học

Những phụ nữ nghỉ ngơi không điều độ thì đồng hồ sinh học cũng bị rối loạn; gây rối loạn nội tiết cà ảnh hưởng đến chức năng sinh sản của cơ thể.

Ngoài giờ giấc sinh hoạt; chế độ ăn uống thất thường và tinh thần căng thẳng cũng ảnh hưởng không nhỏ đến nội tiết và khiến phụ nữ khó thụ thai.

Bật mí những thói quen tốt giúp phụ nữ dễ thụ thai

Duy trì chu kỳ kinh nguyệt đều đặn

Mặc dù chu kỳ kinh nguyệt của mỗi phụ nữ không giống nhau; tuy nhiên thời gian trung bình của một kỳ kinh nguyệt ở chị em là 28 ngày và nếu chu kỳ của bạn cũng đều đặn 28 ngày chứng tỏ chức năng buồng trứng của bạn hoàn toàn bình thường; khỏe mạnh và cơ hội thụ thai cũng dễ dàng hơn.

Thực hiện lối sống khoa học

Dù cuộc sống có bận rộn nhưng rất nhiều chị em phụ nữ vẫn biết cách sắp xếp thời gian nghỉ ngơi; ngủ đủ giấc và ăn uống điều độ. Việc duy trì nếp sinh hoạt khoa học; bớt áp lực tâm lý là tiền đề cho một sức khỏe sinh sản hoạt động tốt; dễ dàng thụ thai.

Những bệnh lí khiến phụ nữ khó mang thai

Chăm sóc tử cung khỏe mạnh

Một số phụ nữ trải qua nhiều lần sảy thai hoặc phá thai thì tử cung sẽ mỏng dần; buồng trứng bị tổn thương ảnh hưởng lớn đến sự phát triển của trứng và quá trình làm tổ của trứng đã thụ tinh; từ đó việc mang thai cũng khó khăn hơn.

Chính vì vậy những người phụ nữ có tử cung khỏe; chưa từng nạo phá thai; quan hệ tình dục bừa bãi thì khả năng có con cũng dễ dàng hơn.

Nguồn: Eva.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *