eSports – Môn thi đấu chính thức có mặt tại Asian Games 2022

eSports – Môn thi đấu chính thức có mặt tại Asian Games 2022

eSports là khái niệm đã quá quen thuộc trong những năm gần đây. Bởi sức hút cũng như công nhận của cộng đồng game thủ. Và giờ đây thể thao điện tử – hay còn gọi là eSports sẽ trở thành môn thể thao giành huy chương trong Đại hội thể thao châu Á thường niên lần thứ 19 vào năm 2022.

Tuy đây không phải là lần đầu tiên mà eSports được chọn để tranh huy chương trong sự kiện thể thao của một khu vực hay một quốc gia. Nhưng tại Asian Games 2022, thể thao điện tử sẽ được coi là sự kiện chính. Sự kiện sẽ được tổ chức tại Hàng Châu, Trung Quốc từ ngày 10 đến ngày 25 tháng 9.

Trước đó, thể thao điện tử cũng đã xuất hiện tại Asian Games 2018 ở Jakarta, Indonesia. Tuy nhiên Esports chỉ được thi đấu như một môn thể thao trình diễn. Chứ không phải là một sự kiện thi đấu chính thức – Theo thông tin Gaz ghi nhận được.

Quyết định này được đưa ra trong kỳ họp Đại hội đồng lần thứ 39 của Hội đồng Olympic châu Á. Sự kiện được tổ chức tại Muscat, Oman. Và xác nhận quyết định ban đầu được đưa ra vào năm 2017. Về việc đưa Esports vào danh sách các môn thi đấu tranh huy chương.

thi đấu esports

Khai thác tiềm năng của ngành công nghiệp đang phát triển

Tất cả thông tin này đã được xác nhận bởi Liên đoàn Thể thao Điện tử Châu Á. Điều này sẽ giúp “khai thác đầy đủ tiềm năng và đạt được mức độ phủ sóng tối đa của thể thao điện tử trong khu vực”. Đồng thời chứng minh tầm quan trọng của việc đưa ngành công nghiệp đang phát triển này vào các sự kiện thể thao trong tương lai.

Danh sách các tựa game thể thao điện tử sẽ góp mặt tại Asian Games 2022 vẫn chưa được hoàn thiện. Các tựa game như LMHT, AOV (Liên Quân Mobile) và StarCraft II hoàn toàn có khả năng được lựa chọn để thi đấu. Thông tin chi tiết sẽ được thông báo trong năm 2021. Sau khi các đại diện đưa ra quyết định cuối cùng về kỳ Đại hội này.

eSports trở thành môn tranh huy chương

Thể thao điện tử (eSports) đã chính thức trở thành môn tranh huy chương Đại hội thể thao châu Á (ASIAD) 2022. Theo AFP, đây được xem là một trong một bước tiến lớn. Hướng tới trở thành một môn thể thao chính ở Olympic trong tương lai. Thể thao điện tử và breakdancing đều được đưa vào chương trình tại ASIAD ở Hàng Châu (Trung Quốc) năm 2022 tại Đại hội đồng Olympic Châu Á (OCA).
“Tôi hy vọng rằng thể thao điện tử sẽ gia tăng giá trị cho ASIAD. Và tôi chắc chắn điều đó sẽ xảy ra trong tương lai, tại Á vận hội 2022. Thậm chí xa hơn thế”, người phụ trách ASIAD của OCA, Haider Farman, cho biết trong một tuyên bố.

ESports là một sự kiện biểu diễn phổ biến tại ASIAD 2018 ở Jakarta (Indonesia). Đây là môn thể thao huy chương tại SEA Games năm ngoái tại Philippines.

thí sinh tham gia esports

Những nỗ lực đưa thể thao điện tử vào Olympic cho đến nay đã bị đình trệ. Nhưng đại dịch Covid-19 dường như đã kích hoạt một sự thay đổi trong năm nay. Đặc biệt khi mà các nhà tổ chức khám phá những ý tưởng mới. Vào tháng 4, chủ tịch Ủy ban Olympic Quốc tế (IOC), Thomas Bach đã chính thức kêu gọi. Đó là phong trào “khẩn cấp” tìm hiểu các phiên bản điện tử của thể thao. Cũng như tiếp cận các nhà phát hành trò chơi. Trong tháng này, các môn nhảy cầu, trượt ván, lướt sóng và leo núi thể thao đã được phê duyệt cho Olympic Paris 2024. Đây được coi là nỗ lực thu hút khán giả nhỏ tuổi.

Nguồn: Thanhnien.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *