Nghẽn lệnh trên sàn giao dịch HOSE không còn là vấn đề đau đầu

Nghẽn lệnh trên sàn giao dịch HOSE không còn là vấn đề đau đầu

Nghẽn lệnh là vấn đề không hề lạ lẫm gì. Nó còn là vấn đề đau đầu khiến người ta bực mình và sốt ruột. Và các nhà đầu tư chứng khoán thì thường xuyên gặp phải trên sàn giao dịch HOSE. Đây cũng đang là điều đáng lo ngại của tất cả các công ty chứng khoán và nhà đầu tư mỗi khi thực hiện giao dịch. Chính vì vậy mà các nhà đầu tư cần cân nhắc kĩ càng hơn. Nó hoàn toàn có thể kiểm soát nếu đủ kiến thức. Để đây không còn là nỗi lo ngại thì cần chú ý trong việc lựa chọn công ty chứng khoán nào có hệ thống giao dịch ổn định. Đồng thời cũng cần để ý tới mức chi phí giao dịch thấp nhất để tài khoản đầu tư của mình không gặp trở ngại.

Để vừa tiết kiệm được chi phí mà lại có kết quả đầu tư như mong muốn. Các nhà đầu tư hãy cùng tìm hiểu và lưu ý một số điều dưới đây để hạn chế tối đa những rắc rối về nghẽn lệnh trong giao dịch và làm chủ tình thế tốt hơn.

Vấn đề chung đã có hướng khắc phục

Nghẽn lệnh trên sàn giao dịch HOSE đang là vấn đề đau đầu của tất cả các công ty chứng khoán và nhà đầu tư. Giờ là lúc các nhà đầu tư cân nhắc khắt khe hơn việc lựa chọn công ty chứng khoán nào có hệ thống ổn định với mức chi phí giao dịch thấp nhất để gửi gắm tài khoản đầu tư của mình.

Kể từ khi dịch Covid bùng phát năm 2020. Nhiều công ty chứng khoán đã nhanh chóng đẩy mạnh trực tuyến hóa 100% những dịch vụ cơ bản nhằm phục vụ khách hàng. Nhất là mở tài khoản và giao dịch.

Đây là tín hiệu đáng mừng dành cho nhà đầu tư hiện nay. Và cả những khách hàng đang ở xa hoặc đang công tác tại nước ngoài muốn mở tài khoản và đầu tư chứng khoán. Bên cạnh đó, những dịch vụ cơ bản khác như chuyển tiền, ứng tiền, quản lý tài khoản … Cũng đều được công ty chứng khoán tích hợp trong ứng dụng của mình. Trên hai nền tảng là máy tính (Web App) và điện thoại thông minh (Mobile App).

Hệ thống giao dịch ổn định hạn chế nghẽn lệnh

Hệ thống giao dịch ổn định giúp hạn chế nghẽn lệnh

Giao dịch trực tuyến giờ đây đã trở thành hình thức chuẩn mực trong thời đại 4.0. Hơn thế, vấn đề nghẽn lệnh trên sàn HSX trong nhiều tháng qua đã khiến cho nhiều nhà đầu tư lo lắng. Sốt sắng muốn việc giao dịch của mình được trơn tru hơn. Nên đã tìm cách mở tài khoản chứng khoán tại công ty chứng khoán có hệ thống đặt lệnh ổn định hơn để giao dịch.

Tại Công ty Chứng khoán AIS, với hệ thống công nghệ hiện đại. Chi phí vận hành được tiết kiệm nhờ bộ máy được tinh giản. Thời gian qua AIS đã trở thành địa chỉ tin cậy đối với nhà đầu tư để vượt qua thời gian nghẽn lệnh chung.

Trong khi khách hàng của nhiều công ty đành chịu cảnh “ngồi chơi xơi nước” trong thời gian nghẽn lệnh. Do không thể đưa lệnh mua bán vào hệ thống. Thì AIS vẫn được lòng của đại đa số các nhà đầu tư vì hệ thống ổn định. Lệnh mua bán vẫn nhập lên hệ thống được.

Hãy ưu tiên lựa chọn công ty có mức chi phí giao dịch thấp

“Việc không phải chi trả khoản phí cao cho mỗi giao dịch. Giúp chúng tôi giảm thiểu chi phí đầu tư, gia tăng lợi nhuận. Đặc biệt là giảm bớt lo lắng trong giai đoạn thị trường liên tục rung lắc mạnh”. Một nhà đầu tư tại Hà Nội chia sẻ. Bên cạnh việc nâng cấp hệ thống. Khi dòng tiền quá mạnh đổ vào thị trường cộng với nhu cầu tăng đòn bẩy cao của các nhà đầu tư. Chi phí giao dịch và lãi suất vay ký quỹ cũng là con số khá cao với các nhà đầu tư.

Hạ chi phí giao dịch và lãi suất vay margin

Tính đến trước năm 2020. Cuộc đua về lãi suất vay margin hầu hết diễn ra giữa các công ty chứng khoán mới và công ty chứng khoán vốn ngoại. Giờ đây, việc hạ lãi suất vay margin thông thường từ 10-12%/năm xuống còn dưới 10%/năm. Đã có sự tham gia của nhiều công ty chứng khoán hơn. Bao gồm cả những cái tên lâu năm trên thị trường.

Đơn cử, AIS đã và đang áp dụng dài hạn mức ưu đãi margin VIP chỉ từ 9%/năm. Cho tất cả khách hàng cũ và mới khi mở tài khoản tại AIS. Đây là ưu đãi phí áp dụng từ năm 2019. Và vừa được gia hạn đến hết năm 2021. Nhà đầu tư có thể tham khảo và mở tài khoản tại AIS để trải nghiệm dịch vụ.

Nguồn: Tinnhanhchungkhoan.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *