Lưu lại những bí quyết sử dụng nước ép cần tây để đạt được hiệu quả tốt nhất
Ngày nay nước ép cần tây trở nên phổ biến trong những câu chuyện của chị em vì những công dụng tuyệt vời của chúng đối sức khỏe và sắc đẹp. Tuy vậy nhiều người vẫn chưa thật sự rõ công dụng và cách sử dụng nó ra sao. Để có thể đạt được hiệu quả tốt nhất. Sau đây GAZ sẽ chia sẽ những thông tin về công dụng và cách dùng nước ép cần tây một cách hiệu quả.
Cần tây có tên khoa học là Apium graveolens. Cây cần tây có tuổi thọ khoảng 2 năm, cao tầm 1,5 mét. Thân cây mọc thẳng đứng, cần tây thường được dùng để làm thức ăn. Tuy nhiên nước cần tây lại có nhiều tác dụng đối với sức khỏe của mọi người.
Cần tây có công dụng gì?
Nước ép cần tây giúp làm sáng da
Cần tây chứa nhiều vitamin A vô cùng tốt cho mái tóc của bạn. Nước trong cây cần tây giúp da đẩu ẩm và loai bỏ gàu. Vitamin A cung cấp chất dinh dưỡng cho tóc giúp cho tóc khỏe mạnh. Ngoài ra cần tây còn kích thích tóc mọc và phần nào giúp cho tóc mềm mượt hơn. Chính vì vậy, nếu bạn đang có mái tóc xơ cứng thì thử dùng qua nước ép cần tây để cải thiện mái tóc ngày một đẹp hơn.
Hỗ trợ giảm cân
Cần tây chứa nhiều chất dinh dưỡng tốt cho sức khỏe tuy nhiên lại có lượng calo cực thấp. Chính vì thế cần tây giúp bạn dễ dàng kiểm soát những cơn thèm ăn. Từ đó mang lại hiệu quả giảm cân.
Điều trị mụn
Mỗi cô gái đều trãi qua nỗi ám ảnh bởi mụn đậu đen. Nguyên nhân chính gây nên mụn đầu đen chính là do bạn làm sạch da không kỹ. Rửa mặt, tẩy trang không sạch, tiếp xúc nhiều với ánh nắng mặt trời nhưng không bôi kem chống nắng. Tuy vậy, cần tây sẽ hỗ trợ điều trị mụn đầu đen trên da mặt bạn một cách dễ dàng và hiệu quả.
Cách dùng: Bạn dùng 100g rau cần tây đem xay nhuyễn. Sau đó trộn đều với 1 thìa cà phê mật ong, 1 thìa nước cốt chanh thành một dạng mặt nạ. Dùng hỗn hợp trên đắp lên vùng da có mụn đầu đen. Đợi sau 20 phút, bạn rửa mặt thật sạch bằng sữa rửa mặt. Làn da của bạn sẽ nhanh chóng tránh bị mụn đầu đen làm phiền.
Phòng ngừa lão hóa với cần tây
Cần tây là loại rau giàu chất chống oxy hóa cùng các vitamin khác có tác dụng bảo vệ làn da. Ngăn ngừa tổn thương cũng như làm chậm quá trình lão hóa, hình thành nếp nhăn trên da.
Những điểm lưu ý khi dùng nước ép cần tây
Bảo quản nước ép cần tây
Nước ép cần tây không nên để lâu. Nếu để quá lâu, những chất dinh dưỡng trong nước ép sẽ mất đi ngay cả khi bạn bảo quản trong tủ lạnh. Khi đã ép thành nước, những thành phần trong rau quả sẽ bị phá vỡ và dễ dàng bị oxy hóa. Bởi nhiệt độ, không khí hay ánh sáng. Thời gian lưu trữ tối đa chỉ trong vòng 24 giờ.
Bảo quản ở đâu?
Bạn nên cho nước ép cần tây trong chai, lọ thủy tinh (tốt nhất là tối màu). Đậy nắp thật kín và để ở nơi thoáng mát, tránh ánh sáng trực tiếp chiếu vào.
Thời điểm vàng để dùng nước cần tây
Bạn nên sử dụng nước cần tây vào buổi sáng. Bởi đây là lúc cơ thể dễ dàng hấp thu các vitamin và khoáng chất cần thiết. Chính đây cũng là lúc cơ thể đào thải độc tố ra ngoài.
Bạn có thể uống khoảng 500ml nước ép cần tây trước khi ăn sáng khoảng 30 phút.
Người nào không nên uống nước cần tây
Những người bị huyết áp, bệnh về thận, bướu cổ, người đang có làn da bị tổn thương không nên uống nước cần tây. Trẻ nhỏ và phụ nữ mang thai nên tham khảo ý kiến của bác sĩ trước khi sử dụng loại đồ uống này.
Cách làm nước ép cần tây
Bạn có thể sử dụng máy ép trái cây hoặc máy xay sinh tố để chế biến món nước ép bổ dưỡng và tươi mát với rau cần tây.
Nếu bạn muốn dùng máy ép, hãy thử làm theo công thức đơn giản sau:
Chuẩn bị nguyên liệu
- 1 bó cần tây
- Táo
- Cà rốt
- Chanh
Cách ép cần tây
– Rửa sạch rồi xắt nhỏ cần tây, táo, cà rốt.
– Bỏ tất cả nguyên liệu đã sơ chế vào máy xay. Sau khi xay xong, bạn hãy vắt ít nước chanh vào ly nước ép.
– Đổ ra ly và thưởng thức.
Cách làm nước ép cần tây với chanh sẽ giúp bạn bảo toàn các chất dinh dưỡng trong ly nước ép nhờ vitamin C và axit citric trong chanh. Bên cạnh táo và cà rốt, bạn cũng có thể xay cần tây chung với dưa leo và mật ong cũng rất ngon.
Nguồn: Phunutoday.vn