HLV Philippe Troussier: U19 Việt Nam đã có lộ trình cho các giải đấu quan trọng

HLV Philippe Troussier: U19 Việt Nam đã có lộ trình cho các giải đấu quan trọng

Mới đây, HLV Philippe Troussier đã chốt danh sách các cầu thủ tại U19 Việt Nam. Theo đó, 36 cầu thủ sẽ được tập trung trong vòng 1 tuần.

Đại dịch COVID-19 đã khiến các giải đấu bóng đá phải hoãn lại. Trong đó có VCK U19 châu Á 2020. Cũng như các giải đấu khác, VCK U19 phải dời lịch tổ chức sang năng 2021. Đây là một trong những khó khăn cho các đội bóng. Điều này buộc các nước phải có tính toán về độ tuổi của các cầu thủ.

Nhằm đảm bảo tuân thủ các quy định của giải đấu, HLV Philippe Troussier đã chọn các cầu thủ sinh năm 2003 đến 2005. Với lứa cầu thủ này, HLV Philippe Troussier có thể xây dựng lộ trình lâu dài cho các giải đấu liền kề. Đáng chú ý nhất là  cuộc cạnh tranh suất vé dự VCK U20 châu Á 2023. Đây chính là giải đấu đầu tiên được chuyển đổi từ giải U19 châu Á.

Không chỉ áp dụng lộ trình này cho U19, ngay cả đội tuyển U18, ông Philippe Troussier cũng đã có chiến lược làm việc. Quan ddeierm của ông chính là không bỏ sót nhân tài. Đồng thời, việc tập trung đội tuyển không ảnh hưởng đến các CLB tham dự giải U19 quốc gia.

U19 Việt Nam đã có lộ trình cho các giải đấu

HLV Philippe Troussier có thể xây dựng lộ trình lâu dài cho các giải đấu liền kề

HLV trưởng tuyển U.19 Việt Nam Philippe Troussier cho biết ông đã gừi danh sách 36 cầu thủ, nhưng có 2 bị chấn thương giờ chót, tập trung đợt 1 đội tuyển U.19 (hay còn gọi là U.18 cho phù hợp với giải đấu Đông Nam Á sắp tới) vào ngày 15.3 đến 20.3 tại Trung tâm đào tạo trẻ Liên đoàn bóng đá Việt Nam

Ông Troussier cho biết nằm trong kế hoạch chuẩn bi cho tuyển U.19 Việt Nam thi đấu giải vô địch U.19 Đông Nam Á vào tháng 7 ở Indonesia, vòng loại giải U.19 châu Á năm 2022 và hướng tới FIFA World Cup 2023, ông đã xây dựng một lộ trình cho tuyển U.19 Việt Nam bao gồm các cầu thủ sinh từ năm 2003 đến 2005 tốt nhất của bóng đá Việt Nam. Ông sẽ tập trung thành nhiều đợt bắt đầu từ 15.3 này nhằm mục đích rà soát lực lượng, đánh giá kỹ từng gương mặt xem mức độ phù hợp và mức độ phát triển của các nhân tố mới này thế nào từ đó sẽ có đầu tư chuyên sâu.

Do đây cũng là lứa tuổi chuẩn bị thi đấu vòng chung kết giải vô địch U.19 quốc gia nên ông Troussier sẽ không gọi cầu thủ có tên trong đội hình 12 đội đá vòng chung kết mà sẽ chọn trước một bước với các cầu thủ thuộc các đội bị loại qua vòng loại U.19 như Viettel, Thanh Hóa, Nam Định, Hải Phòng, Huế, Đà Nẵng, Phú Yên, TP.HCM, Long An, SLNA (cho Kon Tum mượn).

Đội bóng mạnh là tập thể đồng đều

HLV Philippe Troussier nói: “Khi triệu tập cầu thủ, tiêu chí đầu tiên của tôi là không thiên vị bất cứ CLB nào. Tôi nhìn nhận năng lực cá nhân và khả năng hòa nhập của cầu thủ đó với lối chơi chung của đội tuyển. Đối với tôi, một đội tuyển không phải mạnh vì các cầu thủ ở một vài CLB nào đó. Mà đội bóng mạnh vì một tập thể đồng đều, toàn diện, đoàn kết”.

Trong một tuần tập trung ông Troussier sẽ thẩm định từng người một cách cụ thể cùng với một ban huấn luyện có nhiều chuyên gia ngoại. Như trợ lý Moulay Lahsen Wallen, HLV thủ môn Kim Hyun-tae. Trợ lý y tế Vladimir Gramblicka cùng các trợ lý nội như Mai XuânHợp (Thanh Hóa). Nguyễn Thăng Long (Viettel), Hoàng Xuân Bách (phiên dịch). Dương Hồng Quang, Lê Thanh An (Cán bộ chuyên môn và phục vụ).

Danh sách 34 cầu thủ của U19 Việt Nam

HLV Philippe Troussier

Thủ môn (6): Đoàn Huy Hoàng (Viettel), Nguyễn Đình Tùng (Hải Phòng). Lê Anh Tuấn (Thanh Hóa), Hồ Tùng Hân (Đà Nẵng), Nguyễn Tân (TP.HCM), Hồ Hoàng Nhân (Long An)

Hậu vệ (9): Nguyễn Hồng Phúc, Dương Văn Kiên, Nguyễn Hữu Luân (Viettel). Nguyễn Văn Dương (Nam Định), Bùi Anh Quân, Lại Văn Tú, Cầm Bá Thành, Hà Châu Phi, Trương Thanh Nam (Thanh Hóa)

Tiền vệ (14): Nguyễn Văn Tú, Khuất Văn Khang, Đỗ Văn Chí, Nguyễn Đình Đức (Viettel), Nguyễn Công Sơn. Nguyễn Thái Sơn (Thanh Hóa), Đàm Đức Vinh, Đặng Bá Hà, Hồ Viết Mạnh (SLNA), Nguyễn Thanh Hùng (Đà Nẵng). Nguyễn Văn Khải (Phú Yên), Nguyễn Công Quảng (TP.HCM), Nguyễn Phúc Văn Anh (Long An). Nguyễn Thanh Phương (Huế)

Tiền đạo (5): Phan Duy Hào (SLNA), Trần Quốc Đạt, Lê Văn Cường (Thanh Hóa). Trần Ngọc Sơn (Nam Định), Tạ Việt Sơn (Viettel)

Nguồn: Thanhnien.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *