Nên hạn chế những thực phẩm sau đây nếu muốn giảm cân hiệu quả

Nên hạn chế những thực phẩm sau đây nếu muốn giảm cân hiệu quả

Bạn mong muốn có được một vòng eo con kiến, bụng phẳng lỳ và có một thân hình cân đối gợi cảm. Tuy vậy không phải ai sinh ra cũng sở hữu thân hình đáng mong ước như vậy. Nhiều chị em phải khổ sở với việc giảm cân từng ngày. Muốn có được những điều đó ngoài tập thể dục thể thao thì việc đầu tư vào chế độ dinh dưỡng là điều cần phải đặt lên hàng đầu. Yếu tố dinh dưỡng là yếu tố quan trọng chiếm đến 70% sự thành công của việc giảm cân. Việc ăn gì hay không nên ăn gì trong quá trình giảm cân được nhiều chị em vô cùng quan tâm.

Nguyên nhân của việc tăng cân quá độ xuất phát từ sự phát triển của xã hội. Lối sống hiện nay khiến cho nhiều người không chịu vận động chân tay. Ngoài ra quá trình học tập và làm việc khiến cho đầu óc bị căng thằng. Cùng với chế độ ăn không khoa học khiến cho nhiều người bị tăng cân nhanh chóng.

Nếu bạn đang  trong quá trình giảm cân, hãy tạo cho mình một thực đơn ăn uống hằng ngày sao cho đạt được hiệu quả tốt nhất. Bài viết sau đây GAZ sẽ chia sẽ với các bạn những loại thực phẩm không nên ăn trong quá trình giảm cân.

Những loại rau củ chứa lượng lớn tinh bột

Các loại rau củ chứa nhiều tinh bột hay có trong bữa ăn của chúng ta. Có thể kể đến những loại như khoai tây, khoai lang, khoai mỡ. Chúng có lượng tinh bột khá cao. Lượng tinh bột của 3 loại thực phẩm cao hơn nhiều so với các loại rau thông thường.

Khoai tây chứa lượng tinh bột lên tới 25%

Cụ thể, khoai tây chứa lượng tinh bột lên tới 25%. Cứ 100 gram khoai tây có khoảng 93 calo. Khi bạn ăn một củ khoai tây to cũng tương đương như việc ăn một bát cơm.

Khoai lang có lượng tinh bột dao động từ 20-28%. Cứ 100 gram cung cấp 86 calo.

Khoai mỡ có hàm lượng tinh bột lên tới 45,7%, mỗi 100 gram cung cấp 57 kcal. Bên cạnh đó, nó còn chứa mannan có thể nở ra gấp 80-100 lần sau khi hấp thụ nước.

Nếu dùng cơm cùng với các loại rau củ giàu tinh bột, bạn sẽ tăng cân nhanh hơn. Thêm vào đó, những thực phẩm này có đặc tính hút dầu tốt. Nếu trong quá trình xào nấu bạn có quá nhiều dầu thì sẽ dẫn đến càng ăn sẽ càng béo.

Nếu không muốn bị tăng cân, bạn hãy thay đổi phương pháp chế biến các loại rau củ giàu tinh bột. Thay vì xào nấu với nhiều dầu mỡ, hãy lựa chọn cách hấp hoặc luộc. Khi dùng bữa, nếu bạn đã ăn nhiều thực phẩm giàu tinh bột, hãy giảm lượng cơm.

Những loại rau củ dễ hút dầu mỡ

Có một số loại rau có khả năng hấp thụ dầu tốt khi chế biến. Đối với những loại này, lượng chất béo sẽ tăng lên. Điển hình chính là cà tím. Cà tím tương đối mềm, chứa nhiều nước. Khi bạn chế biến món này, nước sẽ bị bốc hơi, một lượng chất béo sẽ nhân cơ hội này xâm nhập vào.

Cà tím hấp thụ dầu lớn

Thêm vào đó, những loại quả đậu cũng có nhiều lỗ bên trong, rất dễ ngấm dầu mỡ trong quá trình xào nấu. Đậu bắp, hành tây và các loại rau có nhiều màng nhầy cũng là món ăn hút nhiều dầu.

Đối với các loại rau này, bạn có thể đổi cách chế biến từ xào, thành hấp. Nếu bạn vẫn muốn xào, bạn cố gắng giảm lượng dầu mỡ và thay đầu bằng nước để làm chín rau.

Những loai rau dễ bám dầu mỡ.

Xà lách dễ hấp thụ dầu

Một số loại rau có cấu trúc bề mặt của một số loai rau, dầu mỡ bám lên trên bề mặt. Bạn có thể nghĩ rằng lớp dầu này mỏng và không đáng kể. Tuy nhiên nó có thể làm món rau xà lách từ một món lành mạnh trở thành món ăn gây tăng cân cho chị em. Trong một thí nghiệm chỉ ra, cứ 100 gram xà lách có thể hấp thụ gần 20 gram dầu ăn sau khi rán, con số này còn nhiều hơn cả cà tím.

Trên đây là loại thực phẩm nên hạn chế khi giảm cân. Mong rằng chị em có thêm kinh nghiệm và kiến thức để việc giảm cân ngày một hiệu quả hơn.

Nguồn: Phunutoday.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *