Những thực phẩm nào giúp mẹ bầu chuyển dạ sinh con nhanh chóng?

Những thực phẩm nào giúp mẹ bầu chuyển dạ sinh con nhanh chóng?

Bất kỳ người phụ nữ nào cũng từng được nghe câu “Nỗi đau khi chuyển dạ sinh con, tương đương với cơn đau bị gãy 20 chiếc xương sườn cùng một lúc”. Vì thế, việc sinh thường đối với nhiều mẹ bầu là một sự ám ảnh không hề nhỏ. Thực tế qua khảo sát thì hơn 90% mẹ bầu dù là lần đầu hay lần thứ 2, thứ 3… sinh con; thì đều sợ hãi trước những con đau đẻ. Cho nên những chủ đề về cách giảm đau khi sinh thường, luôn thu hút được đông đảo sự chú ỷ của phụ nữ mang thai.

Mang bầu là một điều thiêng liêng đối với người phụ nữ. Vì vậy, chuyển dạ sinh con được xem là thử thách cuối cùng dành cho mẹ và bé trước khi được gặp nhau. Nhưng vì thế mà chuyển dạ cũng là một quá trình đầy khó khăn và gian nan. Trên thực tế, trước ngày dự sinh các bác sĩ sẽ khuyến cáo mẹ bầu nên bổ sung thêm các loại thức ăn kích thích chuyển dạ tự nhiên. Các thực phẩm này đều có khả năng đẩy nhanh quá trình mở cổ tử cung nhanh chóng và hiệu quả.

Khi chuyển dạ sinh con hãy uống nước tía tô

Khi mang thai, mẹ bầu luôn được bác sĩ khuyến khích sinh thường. Vì nếu có đủ điều kiện, thì sinh thường mang lại nhiều lợi ích cho cả mẹ và bé. Tuy nhiên, cơn đau chuyển dạ kéo dài hàng tiếng đồng hồ trước khi sinh thường cũng là nỗi ám ảnh với các mẹ. Tuy nhiên, có một số loại thức phẩm giúp làm mềm cổ tử cung, kích thích tử cung co bóp dễ dàng hơn. Cho nên sẽ giúp mẹ bầu sinh thường thuận lợi hơn hẳn. Vậy để quá trình chuyển dạ diễn ra nhanh hơn, mẹ có thể uống thêm nước tía tô.

Điểm danh những thực phẩm giúp chuyển dạ sinh con thành công

Nước tía tô có tác dụng làm mềm cổ tử cung; cho nên sẽ giúp cổ tử cung mở ra nhanh hơn. Từ đó mà các mẹ không bị mất quá nhiều sức và mệt mỏi khi sinh con. Tuy nhiên, mẹ lưu ý chỉ uống nước lá tía tô khi đã thấy hiện tượng chuẩn bị chuyển dạ.

Cách nấu nước tía tô: Rửa sạch lá tía tô. Sau đó đun nước thật sôi, rồi cho lá tía tô vào đun sôi trong khoảng 5 phút. Đun càng đặc thì càng tốt và đạt hiệu quả cao.

Thường xuyên ăn thêm rau lang tuần cuối thai kỳ

Rau lang được mệnh danh là “bạn tốt” của hệ tiêu hóa; ngoài ra còn giúp ngăn ngừa táo bón khi mang thai. Mặt khác, rau lang cũng giúp mẹ dễ dàng vượt qua được cuộc vượt cạn bằng cách thúc đẩy cổ tử cung mở, từ đó giảm thời gian chờ sinh.

Tuần 39 thai kỳ hãy thường xuyên ăn dứa

Dứa được coi là một thực phẩm mẹ cần hạn chế khi mang thai; nhưng lại rất hữu ích trong quá trình sinh nở của mẹ. Trong dứa có chứa bromelain – một chất có tác dụng làm mềm tử cung; từ đó kích thích chuyển dạ nhanh hơn. Nhiều bà bầu thường được khuyên rằng, trước khi sinh một vài tuần, nên ăn dứa hoặc uống nước ép dứa. Nhất là với những mẹ mang thai quá ngày dự sinh.

Dấu hiệu chuyển dạ sinh con cho mẹ bầu

Tuần cuối thai kỳ nên bổ sung thêm cà tím

Các nghiên cứu đã chứng minh cà tím có công dụng giúp cổ tử cung giãn nở nhanh hơn khi mẹ sinh. Vì thế, mẹ có thể thêm món ăn này vào một vài tuần cuối của thai kỳ. Các món ăn có thể chế biến từ cá tim cũng rất đa dạng như: Cà tím bung thịt, cà tím xào, canh cà tím,…

Ăn chè vừng đen giúp mẹ chuyển dạ sinh con dễ dàng

Trong vừng đen không chỉ chứa nhiều dưỡng chất như: protein, vitamin E, dầu, axit folic… mà còn có tác dụng bổ máu. Bên cạnh đó, vừng đen còn tốt cho hệ tiêu hóa, làm đẹp da và tóc. Đặc biệt có khả năng kích thích quá trình sinh nở. Từ tuần thai thứ 34, 35, mẹ có thể nấu món chè vừng đen với bột sắn dầu và ăn tầm 3 lần/ tuần. Mỗi lần nên ăn khoảng 1 bát cơm. Vì chè vừng đen sẽ giúp mẹ chuyển dạ nhanh hơn khi sinh thường.

Nguồn: Eva.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *