Người đàn ông cũng có những lúc yếu lòng và lo lắng

Người đàn ông cũng có những lúc yếu lòng và lo lắng

Theo quan niệm trước nay, đàn ông là thuộc về phái mạnh. Bạn thường nghĩ họ rất mạnh mẽ cả về thể chất và tinh thần. Nhưng họ cũng là con người, cũng có những cảm xúc lo âu và sợ sệt. Có những lúc họ cũng cần thể hiện cảm xúc của bản thân vì mức chịu đựng đã quá giới hạn. Và đàn ông con trăm ngàn mối lo và gánh nặng. Tuy nhiên thường thì họ không hay biểu hiện ra bên ngoài. Bởi vì họ sợ người đồng hành cùng họ sẽ nghĩ họ yếu đuối. Và theo suy nghĩ của đàn ông thì họ muốn làm tất cả để che chở cho người mình yêu. . Nhưng bạn cũng nên biết rằng người đàn ông cũng có những lúc yếu lòng và lo lắng.

Nếu bạn yêu chân thành một chàng trai bán sẽ biết nhiều điều trong tâm hồn của họ. Và chắc chắn bán sẽ cảm thông cho những nỗi lo cũng như giây phút yếu lòng khi bên bạn. Đừng xa cách họ bởi vì với đàn ông chỉ khi họ đủ tin tưởng và yêu thương ai đó thật lòng thì họ mới thể hiện cảm xúc lo sợ với người đó mà thôi. Hãy tham khảo bài viết bên dưới để hiểu nổi lo lắng của những chàng trai nhé.

Nỗi sợ về ngoại hình

Có nhiều người cho rằng chỉ có phụ nữ mới hay để ý tới ngoại hình của mình. Tuy nhiên đàn ông cũng rất có ý thức về ngoại hình, vóc dáng.

Đàn ông lo lắng về ngoại hình
Đàn ông lo lắng về ngoại hình

Các nhà tâm lý học đã chỉ ra rằng 90% đàn ông luôn cảm thấy lo lắng về ngoại hình của mình, thậm chí có phần tự ti nếu bị đem ra so sánh với những người mẫu 6 múi trên các bìa tạp chí hoặc internet. Đặc biệt, nỗi sợ lớn nhất của cánh đàn ông chính là chiếc bụng bia thiếu cơ thừa mỡ.

Tiền

Một trong những câu hỏi gây áp lực nhất cho cánh mày râu chính là “Có bao nhiêu tiền”.

Từ trước đến nay, thông thường người đàn ông hay bị gắn với vai trò trụ cột gia đình, là người luôn phải mạnh về tài chính. Chính điều này khiến một bộ phận không hề nhỏ luôn sợ khi nghĩ đến chuyện tiền.

Nỗi lo về tiền
Nỗi lo về tiền

Tiền dù quan trọng thật nhưng không phải là tất cả, cũng không phải là yếu tố quyết định. Thứ phụ nữ cần đó là người đàn ông biết yêu thương gia đình, có trách nhiệm. Còn nếu người phụ nữ của bạn chỉ thích tiền, coi tiền là trên hết thì hãy suy nghĩ thật kỹ về con người đó nhé!

Chiều cao

Dù không nói ra song đàn ông rất sợ bị đánh giá về chiều cao vì với nhiều người, đây được xem là tiêu chuẩn về một người đàn ông hoàn hảo. Một nghiên cứu của trường ĐH Liverpool tiến hành năm 2000 còn chỉ ra rằng nam giới cao trên 1,7m sẽ có khả năng sinh sản tốt hơn.

Lo lắng mình thấp kém về chiều cao

Tuy nhiên, các anh chàng không sở hữu chiều cao lý tưởng chớ vội buồn vì theo nghiên cứu trên tờ Plos one vào năm 2014, đàn ông nhỏ con thường sống lâu hơn vì sở hữu một loại gene đặc biệt. Hơn nữa, ngoại hình Ngoài ra cũng không cần tự ti quá, vì phụ nữ bị chinh phục bởi sự tự tin, phong thái và sự ấm áp của trái tim.

So sánh với người khác

Phụ nữ không thích bị so sánh với người khác. Và chắc chắn nam giới cũng ghét điều đó dù không bộc lộ rõ ràng. Khi bị so với người khác, đặc biệt là khi người đó lại nổi trội hơn, lòng tự trọng của người đàn ông rất dễ bị tổn thương.

Ăn kiêng

Nhiều phụ nữ chọn cách ăn kiêng để giữ gìn vóc dáng và tất nhiên, họ không ngại ngần gì về chuyện này. Đàn ông cũng muốn giữ gìn vóc dáng nhưng họ lại sợ bị đề cập đến chuyện ăn kiêng vì cho rằng điều này không nam tính.

Dè chừng chuyện ăn kiêng

Các khảo sát chỉ ra rằng cánh đàn ông thực sự rất quan tâm đến cơ thể. Đặc biệt là lượng đồ ăn nạp vào người. Họ muốn mình đẹp, chỉ là ít nhắc đến nó thôi.

Thể hiện cảm xúc trước đám đông

“Đàn ông là phải mạnh mẽ”, đây chính là điều chúng ta thường nghe được ngay từ khi còn nhỏ. Chính suy nghĩ đàn ông là không được khóc, phải luôn cứng rắn khiến không ít cánh mày râu sợ bị phơi bày cảm xúc thật của mình trước đám đông.

Trên đây là một vài lưu ý nhỏ để những cô gái hiểu cho những chàng trai của mình. Bởi con người không phải mình đồng da sắt. Nhưng hãy yên tâm rằng dù họ có giây phút yếu lòng vậy nhưng nếu bạn gặp đúng người chàng trai ấy vẫn sẽ bảo vệ và che chở cho bạn. Họ sẽ cố gắng là bờ vai vững vàng để bạn vượt qua những khó khăn ngoài kia. Chúc bạn luôn hạnh phúc bên chàng trai bẹn yêu thương. Và nếu muốn biết thêm thật nhiều chia sẻ hay về tình yêu và hôn nhân bạn có thể đọc tại trang GAZ của chúng tôi.

Nguồn: Eva.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *