Tình yêu chân thành sẽ không ai ép buộc áp đặt đối phương

Tình yêu chân thành sẽ không ai ép buộc áp đặt đối phương

Tình yêu hay hôn nhân đều phải tuân theo sự tự nguyện. Tất cả những gì mình làm, mình hy sinh cho người mình yêu đều do chính bản thân mình muốn. Không tự dưng mà bạn yêu một người. Có thể ban đầu chỉ là ấn tượng về ngoại hình. Nhưng tình yêu phải xuất phát từ trái tim, đó là yêu bằng tình cảm, yêu tính cách của đối phương. Bạn yêu người đó vì với bạn người đó khác biệt với những người còn lại. Bạn yêu tính cách và con người của họ. Vì thế tình yêu chân thành sẽ không ai ép buộc, áp đặt đối phương. Mà chỉ là tự bản thân chúng ta cố gắng thay đổi để ở bên nhau dài lâu.

Hãy là một người yêu bằng cả trái tim nhưng vẫn luôn sáng suốt trong suy nghĩ. Đừng vì những ấn tượng đầu tiên mà chấp nhận bên người không có tính cách phù hợp với bạn. Đừng cố gắng ràng buộc, ép buộc bản thân sống vì những nhu cầu và đòi hỏi của người khác. Đồng thời bạn cũng đừng áp đặp những gì bạn suy nghĩ đối với đối phương. Như vậy chỉ khiến tình yêu của bạn đi vào bế tắc. Dưới đây là những việc không nên làm trong tình yêu. Nếu gặp đối phương nào sở hữu tính cách này thì đừng lún sâu vào tình cảm với họ.

Luôn theo dõi bất kì lúc nào

Người ấy nói rằng họ quan tâm đến sự an toàn của bạn, muốn cài định vị ở điện thoại của bạn để luôn biết bạn đi đâu và biết rằng không có điều gì nguy hiểm xảy đến với bạn. Nếu người ấy thường xuyên muốn kiểm soát bạn đi đâu, với ai, làm gì thì mọi chuyện không đơn giản dừng lại ở sự quan tâm, muốn tốt cho nhau.

Vợ theo dõi điện thoại chồng

Đối phương thiếu sự tin tưởng ở bạn và muốn kiểm soát bạn mọi lúc, mọi nơi. Ở bên những người như này, bạn sẽ cảm thấy tù túng, bị đối phương kiểm soát sự tự do.

Dùng vũ lực nhân danh “tình yêu”

Khi yêu, chúng ta đều muốn điều tốt đẹp nhất đến với nửa kia của mình. Tuy nhiên nếu bạn thấy người ấy của mình sẵn sàng động tay động chân, dùng vũ lực với bạn rồi lại lấy cái cớ là vì họ yêu bạn, vấn đề thực sự nghiêm trọng hơn bạn tưởng.

Dùng vũ lực với đối phương

 

Đó hoàn toàn không phải tình yêu mà là sự điên cuồng của một kẻ ghen tuông. Người ấy có thể nghiêm khắc với bạn nhưng dùng vũ lực thì không.

Không thể sống thiếu bạn 

Nửa kia nói rằng họ không thể sống thiếu bạn, điều này nghe thật lãng mạn và cảm động phải không. Tuy nhiên, nếu họ luôn dùng hành động để chứng minh rằng bạn nhất định phải có mặt trong cuộc đời họ, hãy coi chừng.

Cảm thấy không thể thiếu nhau

Một mối quan hệ như vậy sẽ khiến bạn trở thành người bị thao túng, bị đối phương xâm phạm không gian cá nhân, thậm chí có thể đưa tính mạng, sức khỏe ra để ép buộc bạn.

Tìm cách thay đổi bạn theo chuẩn mực của họ

Khi yêu, chúng ta thường tặng cho nửa kia của mình những món quà, có thể không nhân dịp đặc biệt nào cả. Tuy nhiên có những người luôn tặng nửa kia của mình những món quà hoàn toàn không liên quan đến sở thích. Lý do là vì họ đang muốn thay đổi bạn theo sở thích, ý muốn của họ thay vì những thứ mà bạn đang làm, đang yêu thích.

Tìm cách kìm hãm khi thấy bạn thành công hơn 

Hãy có con khi cả hai xác định đã sẵn sàng. Nhiều người thường đưa ra lý do muốn sớm có con để thao túng hành động của người còn lại. Nếu đối phương cảm thấy khó chịu khi sự nghiệp của vợ mình phát triển hơn mình, bạn nên xem xét, rất có thể bạn đang gặp phải người thích thao túng, muốn kìm hãm sự nghiệp của bạn bằng việc buộc chặt bạn với ràng buộc chăm sóc cha mẹ, con cái.

Thường xuyên tâng bốc bạn lên mây xanh

Sự khéo léo, những lời khen ngợi giúp bạn dễ chiếm được thiện cảm của người khác hơn. Tuy nhiên, khi đối phương liên tục đưa ra những lời khen ngợi bạn lên tận mây xanh. Đó có thể là biểu hiện của sự không chân thành. Có lẽ cô ấy/anh ấy có mục tiêu khác đằng sau những lời ngọt ngào đó.

Luôn tâng bốc đối phương

Học cách phân biệt được ranh giới giữa những lời khen và sự đạo đức giả. Như vậy bạn sẽ tránh được hậu quả khi gắn kết với kẻ thích thao túng.

Đòi hỏi bạn làm theo ý của họ 

Một số người có sở thích coi đối phương của mình như một đứa trẻ 5 tuổi. Họ sai khiến bạn, đòi hỏi bạn phải làm cái này, cái kia theo ý của họ và đưa ra những phần thưởng hay hình phạt đi kèm. Mục tiêu của hành vi này là khiến bạn nghi ngờ về điểm mạnh và khả năng của mình, khiến bạn bị phụ thuộc vào nhà tư vấn khôn ngoan chính là họ.

Luôn đổ lỗi và khiến bạn thấy rằng mình là người đã sai 

Trong bất kỳ mối quan hệ nào, chuyện mâu thuẫn, cãi vã là điều khó tránh khỏi. Người ta nói rằng, đúng sai chưa phải điều quan trọng nhất trong tình yêu. Người chủ động xin lỗi trước là vì người đó đánh giá cao mối quan hệ này hơn.

Tuy nhiên những kẻ thích thao túng lại luôn muốn bạn là người xin lỗi để cảm thấy bản thân mới là người đã sai. Bạn không muốn giải thích nhiều vì dù sao chuyện cũng đã qua và tự nhủ có lẽ mình đã sai khi thấy những hành động ngọt ngào mới của anh ấy. Và thế là mọi chuyện không được giải quyết, cứ tiếp tục xảy ra như vậy.

Trên đây chỉ là một vài lưu ý nhỏ để bạn có thể kiếm được một người khiến bạn thực sự hạnh phúc. Hãy yêu nhau bằng những tình cảm chân thành thuở đầu. Đừng ép buộc nhau làm bất kì điều gì khi họ không muốn. Và nếu đang trong mối quan hệ với những người sở hữu những tính cách trên thì đừng ngại từ bỏ. Thế giới không phải không có người không hợp với bạn nữa mà chỉ là bạn gặp chưa đúng người. Chúc bạn tìm được một tình yêu chân thành cảu đời mình. Nếu bạn muốn biết thêm nhiều chia sẻ hay về hôn nhân tình yêu có thể đên với trang GAZ của chúng tôi.

Nguồn: Eva.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *