Tình yêu lí tưởng và thực tế có rất nhiều điều khác biệt

Tình yêu lí tưởng và thực tế có rất nhiều điều khác biệt

Chúng ta thường hay có thói quen tưởng tượng hóa về tình yêu và hôn nhân. Tuy nhiên những cuộc tình hoàn hảo như vậy chỉ xuất hiện trên phim. Tình yêu lí tưởng và thực tế có rất nhiều điều khác biệt. Bạn không biết rằng mình đang lãng mạn hóa và lí tưởng hóa tình yêu. Khi hai người yêu nhau tất cả là thoải mái và không nên ép buộc. Chúng ta không nên đặt ra nhiều khuôn mẫu để rồi áp đặt theo. Nhưng chúng ta đâu biết câu chuyện trong mỗi quan hệ của họ là gì. Tình yêu là của riêng cả hai, và mỗi chúng ta đều có tình yêu theo cách của riêng mình. Hãy là chính mình khi bên người mình yêu.

Chúng ta đừng đặt ra quy chuẩn cho tình yêu và hôn nhân. Bởi sau tất cả bên nhau là do cảm xúc, là do trái tim. Yêu nhau đến cuối cùng là thương và hợp với đối phương. Vậy tại sao phải ép buộc nhau thay đổi? Chúng ta cứ sống cuộc đời của chúng ta, không nên lí tưởng hóa tình yêu. Và nhất là những người bắt đầu bước vào hôn nhân nên biết hôn nhân là điều khiến ta trưởng thành hơn. Không có cuộc hôn nhân nào là hoàn hảo, nó chỉ hoàn hảo khi nó là của chính chúng ta tạo nên. Vì vậy hãy từ bỏ những suy nghĩ dưới đây về hôn nhân và tình yêu.

Yêu nhau từ ánh nhìn đầu tiên 

Những mối tình sét đánh, chàng gặp nàng ngay lần đầu đã chẳng thể quên được hình bóng… là điều chúng ta rất hay thấy trên phim ảnh. Không ít người mang lầm tưởng rằng tình cảm phải có từ ngay lần đầu gặp mặt song sự thật là không phải mối quan hệ nào bắt đầu bằng rung động tình cảm.

Rung động từ lần đầu tiên

Đừng vội khép lòng, không cho đối phương và bản thân thêm cơ hội sau một lần gặp và không thấy những xao xuyến như chúng ta tưởng tượng. Hãy xét đến việc bạn có cảm giác thoải mái và yên tâm khi ở bên người ấy không. Để xây dựng một mối quan hệ lâu bền, niềm tin chính là nền tảng mà cả hai cần vun đắp.

Cả hai có cùng chung sở thích

Bạn thích xem phim và muốn người ấy phải có cùng sở thích với mình hay vội vàng cho rằng mình không hợp với người ấy vì sở thích cả hai rất khác biệt?

Tình yêu không phải là sở thích giống nhau

Mỗi người chúng ta đều có những sở thích riêng cho mình. Đừng nghĩ rằng việc bạn mê mẩn với những bộ phim Hàn Quốc, chàng lại thích chìm đắm trong thế giới nhạc rap thì hai người không thể hợp với nhau, không cảm thấy vui vẻ khi bên cạnh nhau. Ngược lại, sở thích cá nhân sẽ khiến bạn trở nên lôi cuốn hơn trong mắt đối phương.

Gia đình hạnh phúc là không tranh cãi

Bát đũa còn có lúc xô, trong bất kỳ mối quan hệ nào và vợ chồng cũng không phải ngoại lệ. Vì vậy chuyện khác biệt quan điểm, thậm chí mâu thuẫn là điều hết sức bình thường. Một cặp đôi không bao giờ có trục trặc, rất có thể họ đã qua giai đoạn lục đục và giờ không còn quan tâm tới sự xuất hiện của đối phương.

Hôn nhân hạnh phúc là không tranh cãi?

Tất nhiên, điều quan trọng là cách chúng ta hành xử khi có mâu thuẫn xảy ra. Những lời lẽ gây tổn thương đến đối phương, bạo lực không bao giờ nên xuất hiện. Tuy nhiên bạn cũng đừng sợ những cuộc tranh cãi nhỏ. Thông qua những lần như vậy, bạn và đối phương sẽ thêm hiểu về nhau hơn.

Gia đình hạnh phúc phải yêu thương tất gia đình, bạn bè đối phương

Dù bạn là ai, đừng bắt người bạn đời của mình phải yêu thương tất cả các thành viên trong gia đình bạn, bạn bè, người thân của bạn một cách vô điều kiện. Điều này cũng tương tự với bạn, không cần bắt bản thân phải quý mến những người mình không muốn.

Không bắt buộc phải yêu quý ai trong các mối quan hệ bạn bè của đối phương
Không bắt buộc phải yêu quý ai trong các mối quan hệ bạn bè của đối phương

Hai người đến với nhau, quan trọng nhất là tình cảm dành cho nửa kia của mình. Với các mối quan hệ khác như anh em, họ hàng ngay người thân, hãy biết cư xử khéo léo và đúng mực là được.

Hạnh phúc là luôn kề cạnh nhau

Bước chân vào mối quan hệ gia đình, bạn sẽ nhận ra có những khoảng thời gian chúng ta muốn khoảng không riêng dành cho mình và nửa kia của bạn cũng vậy. Đừng lầm tưởng rằng những cặp vợ chồng hạnh phúc phải luôn kè kè bên nhau.

Điều quan trọng cho một mối quan hệ thuận hòa là chúng ta thông cảm và tôn trọng quyền riêng tư của nhau. Bạn không nên tự dày vò bản thân khi vì lý do chính đáng và phải tạm sống xa người bạn đời của mình một thời gian. Sống xa nhau không có nghĩa là hai người sẽ ngày càng cách biệt tình cảm mà ngược lại, đó có thể là một làn gió mới cho mối quan hệ của hai người.

Dù không cạnh nhau vẫn hạnh phúc

Hạnh phúc là do cảm nhận của mỗi người. Hãy là chính chúng ta trong của tình của riêng ta. Bởi vì hôn nhân không phải là ép buộc mình thay đổi. Chỉ là cả hai cố gắng vun đắp để cũng nhau xây dựng tổ ấm của riêng mình. Hạnh phúc là chính chúng ta tạo nên. Tình yêu lí tưởng và thực tế sẽ khác nhau. Chúng ta không phải sống cho người khác vì thế hãy cứ cãi vã, hãy cứ giận nhau. Nhưng quan trọng là sau lần giận dỗi đó ta trưởng thành hơn. Mỗi người sẽ thêm yêu và thấu hiểu đối phương của mình hơn.

Còn rất nhiều chia sẻ hay và thú vị về tình yêu hôn nhân gia đình tại GAZ mà bạn có thể tham khảo. Chúc bạn có một tình yêu trọn vẹn cho riêng mình.

Nguồn: Eva.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *