Các món ăn đãi tiệc gia đình cực ngon và đẹp mắt không nên bỏ qua

Các món ăn đãi tiệc gia đình cực ngon và đẹp mắt không nên bỏ qua

Trong những dịp đặc biệt như lễ, Tết, tiệc sum họp gia đình,.. sẽ được tổ chức tại gia. Đây chính là dịp để những người thân, bạn bè, người quen của gia đình được gặp gỡ nhau, quay quần trò chuyện, hỏi thăm. Những lúc như vậy thì hầu hết những người nội trợ luôn là người đau đầu nhất. Họ phải nghĩ ra nên chọn những món ăn đãi tiệc nào vừa ngon, vừa bổ lại đẹp mắt để tiếp đón khách đến chơi nhà. Vì không thường xuyên phải nấu những món ăn tiệc như vậy nên rất khó để có thể lựa chọn là nên lựa chọn món ăn nào. Bên cạnh đó thì yếu tố luôn được quan tâm phải kể đến vấn đề tiết kiệm.

Các món ăn này đều là những món cực kỳ dễ làm. Không cần bước chân ra hàng quán, nhà hàng giúp hạn chế việc phải tốn kém quá nhiều chi phí của gia đình mà vẫn có cho mình nhiều món ăn hấp dẫn để chiêu đãi khách đến nhà. Hôm nay GAZ sẽ chia sẻ với bạn một số món ăn đãi tiệc gia đình vừa ngon vừa sang và đẹp mắt mà bạn có thể bỏ túi mỗi dịp họp mặt tại gia của nhà mình.

Thịt bò hầm sốt cà chua

Nguyên liệu gồm:

  • 800 gam thịt bò, 3 quả cà chua, 1 củ hành tây nhỏ
  • 3 thìa nước tương, 2 thìa xì dầu, 2 thìa rượu nấu ăn, 20 gam đường phèn, 1 thìa cà phê muối.

Cách làm:

  • Thịt bò cắt miếng lớn khoảng 3cm, ngâm nước nửa tiếng, cho ít rượu nấu ăn và gừng thái chỉ vào nồi, luộc 2 phút, vớt ra rửa sạch lại.
  • Dùng dao rạch một đường chéo trên bề mặt quả cà chua, chần qua nước sôi cho dễ bóc vỏ rồi cắt thành từng miếng nhỏ.
  • Cho một lượng dầu thích hợp vào nồi, cho cà chua, khuấy đều đến khi nó thành hỗn hợp sền sệt.
  • Làm nóng chảo với một ít dầu, thêm thịt bò và hành tây cắt nhỏ vào.
  • Đảo một lúc, cho nước nóng vào, thêm gia vị, đun trên lửa lớn.
  • Cuối cùng, cho cà chua vào, đun trong lửa nhỏ 90 phút đến khi thịt chín nhừ và nước dùng đặc sệt lại là được.

Đùi gà rưới sốt xì dầu

Nguyên liệu gồm có:

  • 5 cái đùi gà, nửa bát con đậu phộng rang, 2 thìa ớt bột, mè trắng, lượng hành tỏi thích hợp
  • 3 thìa xì dầu, 1 thìa giấm, 1 thìa cà phê muối, 1 thìa cà phê đường, 1 thìa rượu nấu ăn.

Đùi gà rưới sốt xì dầu

Cách làm:

  • Chuẩn bị nước sốt, cho tỏi băm, ớt bột và mè trắng vào bát, rưới dầu nóng lên, thêm xì dầu, giấm, đường vào trộn đều.
  • Đùi gà rửa sạch, cho một ít gừng vào rượu nấu ăn vào nồi, đun sôi, vớt bỏ bọt, nấu trong 18 phút.
  • Ngâm chân gà đã chín trong nước đá 10 phút để da và thịt mềm hơn.
  • Thịt gà để ráo nước, chặt thành từng miếng nhỏ.
  • Bày biện ra đĩa, rưới nước sốt, rắc đậu phộng và hành lá lên trên.

Thịt gà xào bia

Nguyên liệu:

  • Nửa con gà, 400ml bia, 1 thìa rượu nấu ăn, lượng gừng tỏi thích hợp
  • 1 thìa nước tương đen, 3 thìa xì dầu, 1 thìa muối.

Cách làm:

  • Thịt gà chặt nhỏ, cho vào nồi với một ít gừng và rượu nấu ăn, chần sơ qua rồi rửa lại bằng nước lạnh.
  • Cho vào nồi một lượng dầu thích hợp, cho gừng thái nhỏ và tỏi băm vào phi thơm.
  • Cho gà vào xào vài lần, rán hơi vàng.
  • Đổ bia và nước tương vào, vặn lửa lớn.
  • Sau khi sôi, chuyển sang lửa vừa và nhỏ và đun trong khoảng 30 phút, nêm nếm lại gia vị, cuối cùng chắt lấy nước cốt, rắc hành lá thái nhỏ vào, bày ra đĩa.

Chân giò heo kho đậu nành

Nguyên liệu:

  • 1 cái chân giò heo, 1 bát đậu nành, hành lá, gừng
  • Đường phèn, nước tương, xì dầu, rượu nấu ăn.

Cách làm:

  •  Ngâm đậu nành trước, thường trong khoảng 2 giờ, rồi vớt ra để ráo.
  • Chân giò heo chặt thành từng khúc, chần sơ qua rồi vớt ra để ráo.
  • Đun nóng dầu trong nồi, cho đường phèn đã nghiền nhỏ vào, vặn lửa vừa, đợi đến khi đường phèn chuyển sang màu vàng và bắt đầu sủi bọt, có màu caramel thì cho chân giò vào đảo đều.
  • Sau đó cho nước tương, rượu nấu ăn vào, thêm một lượng nước thích hợp vừa phải.
  • Cho đậu nành đã ngâm vào và đun nhỏ lửa trong 40 phút.
  • Hầm chân giò đến khi mềm, nêm chút muối, chắt lấy nước cốt nếu quá nhiều.

Miến nghêu hấp xì dầu

Nguyên liệu:

  • 800 gam nghêu, miến, tỏi, gừng, hành tím
  • Xì dầu, dầu hào.

Miến nghêu hấp xì dầu

Cách làm:

  • Cho nghêu vào nồi luộc với một ít muối.
  • Miến ngâm nước cho mềm, trải ra đĩa lòng sâu, xếp nghêu lên trên.
  • Đun nóng dầu trong nồi, phi thơm tỏi, sau đó cho xì dầu, muối và dầu hào vào, trộn đều.
  •  Đổ nước sốt lên nghêu, sau khi nước sôi thì cho vào nồi hấp khoảng 15 phút.

Đậu hũ rán nhồi thịt

Nguyên liệu:

  • 9 miếng đậu hũ, 100 gam thịt heo, 5 miếng nấm hương, hành lá
  • 1 thìa dầu hào, 1 thì nước tương, 1/2 muỗng cà phê đường, 1 muỗng cà phê muối, 2 muỗng cà phê bột bắp

Cách làm:

  • Xay nhuyễn thịt heo, thêm một chút nước tương và bột bắp, trộn đều.
  • Nấm hương ngâm nước cho mềm, băm nhỏ, cho vào thịt heo.
  • Đậu hũ khoét giữa, nhồi thịt vào.
  • Cho một ít dầu vào chảo đun nóng, cho dậu hũ vào rán vàng 2 mặt.
  • Khi đậu phụ chín vàng, đổ hỗn hợp nước gia vị gồm bột bắp, dầu hào, muối, đường, nước vào, đun sôi trên lửa lớn, sau đó vặn nhỏ trong 10 phút là xong.

Ở trên bài viết của chúng tôi đã giới thiệu với bạn 6 món ăn đãi tiệc có thể dùng trong những dịp lễ, ngày gia đình sum họp. Để giúp bữa tiệc vừa hoành tráng lại vừa ngon và cũng tiết kiệm được chi phí đáng kể so với ra ăn ở ngoài.

Nguồn: 24h.com.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *