Cách làm món sụn trứng gà sốt trứng muối ngon quên lối về
Nếu nói tới ăn uống khi bạn vẫn còn đang suy nghĩ không biết tối nay nên chọn lựa ăn món nào. Món ăn vừa có thể dùng để ăn chính trong bữa cơm gia đình nhưng lại vẫn có thể sử dụng làm món ăn vặt trong ngày. Bạn nhất định không được bỏ qua món ăn với tên gọi sụn ức gà sốt trứng muối mà GAZ hôm nay sẽ chia sẻ cùng với bạn đâu nhé. Chắc chắn đây sẽ là một món ăn có thể giải quyết được mong muốn của bạn đấy!
Các món ăn từ thịt gà không còn xa lạ gì đối với chúng ta nữa. Tuy nhiên món ăn liên quan đến sụn gà thì hiện vẫn chưa được nhiều người biết đến và sử dụng. Trong sụn gà có chứa rất nhiều chất dinh dưỡng giúp hỗ trợ đến làn da rất tốt. Chúng cũng đã được dùng trong các món canh, món cháo. Nhưng hôm nay món ăn mà được đem đến giới thiệu cho bạn lại là một món ăn cùng với loại sốt đang “hot hit” – sốt trứng muối. Hãy cùng xem cách làm nên món ăn thú vị này như thế nào thông qia bài viết dưới đây nào.
Nguyên liệu để làm nên món sụn gà sốt trứng muối
- 400gr sụn ức gà
- 10 lòng đỏ trứng muối
- 1 bịch sữa tươi không đường
- 30ml whipping cream
- 100gr bột mì
- 6 nhánh tỏi băm nhuyễn
- Các loại gia vị: Muối, hạt tiêu, bơ lạt, đường, nước mắm, tương ớt
Các bước thực hiện món ăn sụn gà sốt trứng muối
Bước 1: Rửa sạch phần sụn ức gà, loại bỏ bớt phần mỡ bám trên sụn rồi cắt thành miếng nhỏ vừa ăn. Sau đó, ướp sụn ức gà với các nguyên liệu: 1 muỗng cà phê muối, 1/2 muỗng cà phê hạt tiêu, 1 muỗng cà phê đường. Ướp trong vòng 10 phút.
Bước 2: Lăn sụn ức gà đã ướp qua 100gr bột mì. Sau đó, đem chiên phần sụn ức gà.
Nếu có nồi chiên không dầu, các bạn có thể lót 1 lớp giấy bạc vào lòng nồi. Xịt lên 1 lớp dầu ăn mỏng lên bề mặt sụn ức gà rồi chiên 2 lần. Lần 1 ở mức nhiệt 200 độ trong 20 phút. Lần 2 ở mức nhiệt 180 độ trong 10 phút.
Nếu không có nồi chiên không dầu, bạn cho sụn ức gà đã lăn qua bột mì vào chảo và chiên ngập trong mỡ. Sau đó, vớt phần sụn ra, để trên giấy thấm dầu để loại bỏ bớt dầu thừa ngấm vào thịt.
Bước 3: Cho 10 chiếc lòng đỏ trứng muối vào nồi và hấp chín, rồi mang đi dằm thật nhuyễn trứng muối.
Tiếp theo, làm nóng chảo cùng 3-4 thìa cà phê bơ lạt, phi thơm 6 nhánh tỏi băm. Khi tỏi đã dậy mùi thơm, cho trứng muối đã dằm nhuyễn vào đảo đều trong khoảng 1 phút.
Sau đó, cho tiếp 50ml sữa tươi không đường, 30ml whipping cream, 1 muỗng canh nước mắm và 1 muỗng canh tương ớt. Đảo đều đến khi hỗn hợp sền sệt rồi cho sụn gà đã chiên vào. Sau đó tiếp tục đảo đều thêm khoảng 3 phút nữa thì có thể tắt bếp.
Thành phẩm món ăn
Vậy là chúng ta đã hoàn thành xong món sụn gà sốt trứng muối. Bày sụn gà ra đĩa và rưới hết phần sốt trong chảo lên, chớm nghĩ thôi tuyến nước bọt đã hoạt động mãnh liệt lắm rồi! Sụn gà giòn sần sật quện với sốt trứng muối ngậy mùi bơ, thơm mùi trứng. Đảm bảo món ăn này sẽ khiến các fan của đồ ăn say đắm quên cả lối về.
Bạn có thể ăn sụn gà sốt trứng muối cùng bánh mì nóng giòn, cơm nóng. Còn các chị em đang ăn kiêng thì đừng quên rằng nên hạn chế sử dụng tinh bột. Món ăn này kể cả dù không kết hợp với đồ ăn kèm thì cũng ngây ngất lắm rồi!
Các bạn cũng có thể bảo quản sụn gà sốt trứng muối trong tủ lạnh, khi ăn chỉ cần quay lò vi sóng cho phần sốt chảy ra và món ăn nóng lại là được.
Thông qua bài viết trên hi vọng GAZ đã giúp bạn bỏ túi cho mình thêm một món ăn thú vị nữa trong thực đơn ăn uống mang tên sụn ức gà sốt trứng muối. Mong là món ăn này sẽ vừa giúp bạn ăn ngon miệng hơn. Lại vừa cung cấp được chất dinh dưỡng cho da được phát triển khỏe mạnh hơn. Xin hẹn gặp lại trong các bài viết chia sẻ món ngon khác nhé!
Nguồn: Afamily.vn