Tìm cách để người hướng nội mạnh dạn trong việc yêu đương

Tìm cách để người hướng nội mạnh dạn trong việc yêu đương

Nếu bạn là một người hướng nội, bạn sẽ dễ dàng nghĩ rằng những người hướng ngoại trong cuộc sống của chúng ta có thể không bao giờ hiểu được cách chúng ta nhìn nhận về tình yêu. Nhưng hãy cho họ biết thêm về cách chúng ta nhìn nhận tình yêu và các mối quan hệ. Hãy dành một chút thời gian để giúp họ thoát khỏi vỏ bọc bên ngoài và tích cực trong việc yêu đương nhé! Khi một người hướng nội chọn bạn, nghĩa là bạn rất quan trọng đối với họ, bạn nên để họ có cơ hội chấp nhận rủi ro, để bạn mở lòng, để bạn nhìn thẳng vào tâm hồn mình.

Một chút bí ẩn luôn khiến cho mọi thứ thú vị hơn, đó là lý do khiến người hướng nội vô cùng đặc biệt. Với đặc tính độc đáo của mình, chẳng có gì bất ngờ khi nhiều người phải lòng họ. Nhưng người hướng nội sẽ không dễ để lộ những dấu hiệu thích đối phương, vậy làm thế nào để biết người ấy có tình cảm tương tự với mình? Dưới đây chúng tôi sẽ cho bạn biết đặc điểm của người hướng nội và tìm cách để họ mạnh dạn trong việc yêu đương.

Đặc điểm của người hướng nội

Ngại giao tiếp

Ngại giao tiếp

Người hướng nội thường không thích sự ồn ào, không quen bàn tán về thời tiết, thời trang, xu hướng thịnh hành,… Điều này không đồng nghĩa với việc chàng hoàn toàn không nói gì với bạn. Nếu có việc quan trọng, chàng sẽ cùng bạn trao đổi. Nhưng khi có việc quan trọng, chàng sẽ nói với bạn.

Chỉ nói khi cần thiết, không nói nhiều, nói thừa là đặc tính nổi bật.

Thích làm việc một mình

Thích làm việc một mình

Một anh chàng hướng nội không thích làm việc nhóm. Nếu nhận một công việc chàng sẽ phát huy tối đa khả năng làm việc độc lập. Thành quả mang lại chắc chắn sẽ làm bạn bất ngờ đấy!

Nghĩ thật kỹ rồi mới nói

Chàng hướng nội rất ít nói. Nhưng khi nói, chàng luôn đưa ra những ý kiến có giá trị. Cực kì ghét những gì bất ngờ, chàng muốn mọi thứ phải được lên kế hoạch trước. Bên cạnh đó, phải có những tình huống dự phòng.

Yêu sự riêng tư

Yêu sự riêng tư

Đám đông ồn ào, không khí náo nhiệt và tưng bừng, … luôn trong danh sách “những điều không thích” của chàng. Chàng thích được đắm mình trong không gian yên tĩnh, nếu có thêm tiếng nhạc êm dịu du dương sẽ hoàn hảo hơn. Bạn sẽ hay bắt gặp chàng trầm ngâm nghĩ ngợi hơn là hoạt náo pha trò.

Cách để người hướng nội yêu đương

Không nên bắt đầu cuộc hẹn bằng câu chuyện quá sâu

Những câu chuyện phiếm nên chỉ dừng lại ở mục đích chính của nó. Bạn không nên đi quá sâu ngay từ những câu nói mở đầu cuộc hẹn. Hãy kết nối với đối phương trên những mặt nổi của họ trước khi đào sâu vào những câu chuyện nội tâm.

Sophia Dembling – tác giả của cuốn “Introverts in Love: The Quiet Way to Happily Ever After” có câu: “Cuộc nói chuyện có thể tiến xa hơn về sau, nhưng bắt đầu cuộc trò chuyện với quá nhiều thông tin chưa bao giờ là một điều tốt”.

Ngoài ra, bạn không nên lo lắng rằng đối phương sẽ không thích những hành động tán tỉnh của bạn, bởi mấu chốt của những cuộc hẹn hò là như thế: tán tỉnh. Dù có là ai đi nữa, chúng ta đều coi những câu nói ngọt ngào ấy là lời khen.

Thường xuyên tham gia các bữa tiệc

Thường xuyên tham gia các bữa tiệc

Người hướng nội thường cố gắng né tránh các bữa tiệc, hoặc tìm đến những góc nhỏ ở đó để làm việc riêng hoặc chờ cho đến khi mọi thứ kết thúc. Việc này sẽ giới hạn cơ hội gặp gỡ những người mới của bạn.

Thay vào đó, hãy cố gắng từng bước một phá bỏ hàng rào ngăn cản bản thân, tiếp chuyện rồi dần dần bắt chuyện với người khác. Dù bạn có cảm thấy cách nói chuyện của mình chẳng giống ai, thì đừng lo lắng, bởi một trong số những người ấy, sẽ có một người thích sự đặc biệt đó ở bạn.

Nếu cảm thấy áp lực khi có quá nhiều ánh mắt xung quanh, bạn hoàn toàn có thể mời vài ba người hợp nói chuyện với bạn ra ngoài hoặc hẹn lại sau bữa tiệc ở một nơi nào đó đỡ ồn ào hơn.

Lắng nghe những câu chuyện xung quanh

Lần sau khi đi đến quán cà phê yêu thích của mình, đừng vội đeo tai nghe lên; và ngăn cách bản thân khỏi cuộc sống bên ngoài. Hãy thử rời mắt khỏi điện thoại; lắng nghe những câu chuyện đang diễn ra xung quanh; có thể dần dần bắt chuyện để làm quen được nhiều người bạn mới.

Nhỡ đâu, “người ấy” của bạn đang chỉ ngồi ngay bàn đối diện; chẳng phải đó sẽ là một điều tiếc nuối khi hai bạn nhìn thấy nhau; mà không ai dám mở chuyện hay sao?

Kết nối với những người bạn trên mạng

Kết nối với những người bạn trên mạng

Những người hướng nội thường có xu hướng thể hiện bản thân tốt hơn khi viết thay vì nói chuyện. Bởi vì lí do đó, hãy tham gia một nền tảng mạng xã hội và tiếp xúc với những người mới ở trên đó.

Laurie Helgoe – nhà tâm lý học và tác giả của “Introvert Power: Why Your Inner Life Is Your Hidden Strength”: “Cơ hội cho những người hướng nội hoàn toàn mở rộng trên Internet; khi bạn có thể kết nối và hẹn hò với bất kì ai chỉ qua những câu văn ngắn gọn”.

Đừng cố thay đổi bản thân

Bạn sẽ chẳng nhận được lợi ích gì từ việc giả tạo một trang cá nhân “hướng ngoại” để thu hút người khác đâu. Nếu bạn nói rằng mình thích những chốn đông người, tiệc tùng và ăn uống; thì một ngày nào đó, bạn sẽ phải thực hiện những điều đó.

Vậy nên, đừng cố gắng trở thành một người khác khi mình còn có nhiều giá trị hơn thế. Chỉ khi bạn thành thật với bản thân mình; bạn mới có được niềm tin và sự yêu thương từ người khác.

Không nên thu mình

Không nên thu mình

Có hai loại người khi đến buổi hẹn. Một là những người bước vào phòng và nói “Tôi đến rồi”. Hai là “Bạn đây rồi”. Thay vì cảm thấy bị áp lực bởi đám đông và suy nghĩ rằng “Tôi đến rồi ai đó hãy ra nói chuyện với tôi”; thì hãy tìm một đến hai người trong số đó và “Bạn đây rồi, hãy cùng nói về chuyện này nhé”. Tập trung vào từng cuộc giao tiếp và tìm hiểu từng người một.

Biết bản thân muốn gì và hãy gặp gỡ nhiều người

Điều đầu tiên bạn cần phải làm chính là xác định một tư tưởng phóng khoáng từ bây giờ: hãy cố gắng bước ra khỏi giới hạn mà bản thân tự đặt ra. Hãy tham gia một lớp học mới, một cuộc phiêu lưu mới hoặc tình nguyện đóng góp vào những hoạt động cộng đồng mà bạn quan tâm.

Những việc này sẽ vừa giúp bạn tìm được người ấy vừa giúp bản thân phát triển hơn. Đừng nghĩ việc hẹn hò chỉ dừng lại ở những quán bar hay các câu tán tỉnh sến súa; tình yêu có thể được tìm thấy ở bất cứ đâu.

Nguồn: Vietnamnet.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *