Top 9 dấu hiệu cho thấy bạn là một người rất “lụy” trong tình yêu

Top 9 dấu hiệu cho thấy bạn là một người rất “lụy” trong tình yêu

Nếu bạn có những dấu hiệu dưới đây thì chứng tỏ bạn hãy mạnh dạn nhìn thẳng vào sự thật rằng mình đang ở thế thiệt thòi và là kẻ lụy trong một mối quan hệ tình yêu.

Các mối quan hệ lành mạnh sẽ khiến bạn cảm thấy hài lòng về bản thân. Tuy nhiên, chỉ vì bạn muốn trở thành người tốt trong mắt người yêu của mình không có nghĩa là bạn phải ở bên họ mọi lúc mọi nơi đâu nhé.

Nếu bạn dành quá nhiều thời gian của mình để phục vệ người ta làm người ta hài lòng, thì bạn sẽ bắt đầu đánh mất chính bản thân của mình. Nếu bạn không tìm lại được chính mình khi sau khi chia tay người yêu, bạn có thể đang thiếu thốn rất nhiều tình cảm đấy.

Có thể bạn đang tự bào chữa để bảo vệ lòng tự trọng của mình, nhưng nếu “soi” ra 7 dấu hiệu sau, bạn hãy suy nghĩ lại vị trí của mình trong lòng của đối phương, hay tầm quan trọng của mình với họ. Đừng mãi cố chấp đeo đuổi một mỗi quan hệ như thế vì cuối cùng bạn cũng là người bị tổn thương thôi!

Đánh mất bản chất của mình

Đánh mất bản chất của mình

Khi bạn đang ở trong một mối quan hệ, điều tự nhiên là bạn muốn dành toàn bộ thời gian cho nửa kia quan trọng của đời mình. Nhưng có một điều nguy hiểm đó là hai bạn dành quá nhiều thời gian cho nhau. Nếu bạn dành một khoảng thời gian dài hơn những gì tưởng tưởng để cố gắng làm hài lòng người ấy, thì bạn sẽ bắt đầu đánh mất bản sắc của mình. Nếu bạn không thể tìm thấy bản thân của mình khi hai người bất đắc dĩ phải chia tay, có thể bạn đang quá thiếu thốn tình cảm và phụ thuộc.

Luôn phản ứng thái quá trong mọi trường hợp

Các cặp vợ chồng thỉnh thoảng tranh cãi là chuyện bình thường, nhưng câu chuyện lại hoàn toàn khác khi những cuộc tranh cãi đó tự dưng bùng nổ không vì lý do nào. Nếu vợ/chồng của bạn nói chuyện với người khác giới (hoặc giới tính bị hấp dẫn) và điều đó khiến bạn rơi vào một loạt các nghi ngờ, suy diễn, thì có thể đã đến lúc bạn nên bắt đầu suy nghĩ lại về mức độ thân thiết của bạn với vợ/chồng.

Luôn chấp nhận mọi yêu cầu của họ

Luôn chấp nhận mọi yêu cầu của họ

Khi bạn theo đuổi một người đàn ông, bạn đang nói với chính mình rằng bạn nghĩ bản thân không xứng đáng để anh ta theo đuổi. Vì bạn háo hức và bất an, bạn trở nên quá tốt, quá sẵn sàng và bạn quan hệ tình dục với anh ta quá sớm. Bạn có thể bỏ rơi bạn bè của mình, hủy bỏ kế hoạch của bạn để hẹn hò với anh ấy vào phút cuối. Khi chàng không gọi hoặc nhắn tin cho bạn như đã hứa thì bạn sẽ gọi cho anh ấy để hy vọng trấn an bản thân. Bạn ngại nói “không” với tình dục vì anh ấy có thể ngừng gặp gỡ bạn.

Hãy ngừng ngay việc quá dễ dãi, sẵn sàng đáp ứng mọi yêu cầu của anh ta. Gọi cho đối phương sẽ khiến bạn lo lắng, lo lắng sẽ khiến bạn tỏ ra thiếu thốn, đeo bám. Thế nên đừng khủng bố anh ta bằng những cuộc điện thoại để an ủi bạn. Nếu tiếng nói bên trong yêu cầu bạn ngừng quan hệ tình dục với anh ta thì hãy mạnh mẽ can đảm và nói với anh ta rằng bạn không sẵn sàng quan hệ tình dục. Việc bạn khuất phục như cầu tình dục ích kỷ của đản ông càng khiến bạn có cảm giác thiếu thốn và làm giảm giá trị của bạn.

Cho đi nhiều nhưng nhận lại ít

Bạn gọi điện, nhắn tin và gửi email cho anh ấy nhiều hơn là anh ấy liên lạc với bạn. Bạn tìm mọi cách để ở bên anh ấy như mời đến nhà và nấu cho anh ta bữa tối, bạn còn chuẩn bị sẵn loại rượu hoặc bia anh ấy thích. Bạn tặng anh ấy những món quả, gửi cho anh ấy những tấm thiệp qua đường bưu điện hoặc gửi hoa đến tận nhà. Bạn cho rằng cư xử tử tế và dễ chịu sẽ khiến anh ấy đánh gia cao và yêu bạn. Nhưng đổi lại, bạn không nhận được những gì mong đợi.

Một mối quan hệ lành mạnh cần có sự cân bằng giữa “cho và nhận”. Khi bạn cho đi quá nhiều, bạn dường như tuyệt vọng với mối quan hệ đó. Hãy chú ý đến mong muốn và nhu cầu của bạn và đừng ngại bảy tỏ nó với người kia. Nếu bạn nấu bữa tối cho anh ấy thì lần sau đến lượt anh ấy đưa bạn đi ăn ở nhà hàng; bạn bỏ công nấu bữa tối thì anh ấy nên chuẩn bị một chai rượu ngon trước khi đến nhà bạn.

Nếu anh ấy không gọi cho bạn ngay lập tức, đừng cho rằng có điều gì đó không ổn. Có thể anh ấy đang bận hoặc đang đợi một lý do (hoặc thời điểm thích hợp) để gọi. Nhưng nếu anh ấy không hề gọi, bạn cần chấp nhận sự thật rằng anh ấy không thích bạn.

Bản thân luôn trong tình trạng lo sợ và ghen tuông

Bản thân luôn trong tình trạng lo sợ và ghen tuông

Bạn khát khao có được tình yêu của người đàn ông nhưng sự bất an khiến bạn ghen tuông, lo lắng và thiếu tin tưởng. Bạn liên tục nhắn tin và gọi điện cho anh ấy; theo dõi anh ấy trên Facebook và thậm chí còn đến tận nhà anh ấy. Khi anh ấy không gọi hoặc nhắn tin lại cho bạn ngay lập tức, bạn trở nên căng thẳng và sợ hãi. Bạn tưởng tượng rằng mình đã làm điều gì đó để đẩy anh ấy ra xa, bạn trở nên nghi ngờ những hành động và cam kết của anh ấy.

Đã đến lúc “lập trình” lại việc hẹn hò của bạn. Bạn là người lựa chọn, còn anh ấy là người theo đuổi. Việc của người đàn ông là tán tỉnh, thu hút và gây ấn tượng với bạn và thuyết phục bạn rằng anh ấy là người đàn ông tuyệt vời nhất dành cho bạn. Việc của bạn là trở nên quyến rũ, tiếp nhận và đánh giá cao sự theo đuổi của anh ấy. Khủng bố một người đàn ông bằng những tin nhắn; cuộc gọi là cách chắc chắn nhất để đẩy anh ta ra xa bạn. Nếu bạn tin rằng mình là “giải thưởng” giá trị, anh ấy sẽ cảm nhận được sự tự tin; giá trị của bạn và sẽ nỗ lực gấp đôi để dành được sự đồng ý của bạn.

Lúc nào cũng muốn kề cận người ấy

Lúc nào cũng muốn kề cận người ấy

Bạn cảm thấy anh ấy không đáp ứng được nhu cầu của bạn trong mối quan hệ; vì vậy mà muốn họ bên bạn mọi lúc mọi nơi để khẳng định tình yêu dành cho bạn. Bạn cầu xin anh ấy nói chuyện với bạn, tiết lộ những suy nghĩ riêng tư với bạn; dành nhiều thời gian hơn cho bạn và quan hệ tình dục với bạn. Cách làm này của bạn chỉ khiến họ cảm thấy ngột ngạt; phải tách khỏi bạn để bảo vệ không gian cá nhân.

Hãy để anh ấy có không gian riêng và bạn cũng hãy lấp đầy thời gian ở một mình bằng những hoạt động cho chính bạn. Đi chơi với bạn bè, dành thời gian ở một mình; chăm sóc tinh thần và thể chất của bạn và học cách yêu chính bản thân mình. Tạm xa cách không làm cho tình yêu nguội lạnh mà ngược lại sẽ tạo cơ hội cho anh ấy nhớ bạn và muốn gặp bạn hơn.

Tha thứ mọi lỗi lầm của người ấy

Tha thứ mọi lỗi lầm của người ấy

Chỉ vì bạn cảm thấy thiếu thốn, đeo bám, lo sợ về tình cảm của người đàn ông; mà bạn có thể dung thứ cho những hành vi gây tổn thương của anh ta với bạn. Có thể sự thật rằng anh ta là người ích kỷ, chỉ biết bản thân, không đán tin cậy; hay lừa dối, nóng tính nhưng bạn vô thức (hoặc cố ý) phủ nhận điều này và bỏ qua. Tình yêu của bạn dành cho anh ấy là mù quáng, phi lý và tự hủy hoại bản thân.

Bạn xứng đáng được đối xử tốt hơn. Nếu bạn tiếp tục giữ quan hệ với người đàn ông khiến trái tim bạn đau đớn; bạn không chắc chắn về tương lai của mình với anh ta thì chỉ thêm hủy hoại; làm tổn thương bạn. Hãy yêu bản thân mình và nhận thức được giá trị bản thân; khi đó bạn sẽ không cho phép ai đối xử tệ với bạn.

Để người ấy thao túng, kiểm soát mọi hành vi của bạn

Để người ấy thao túng, kiểm soát mọi hành vi của bạn

Bạn để anh ta đến nhà bạn vào lúc nửa đêm chỉ sau cuộc điện thoại; vì anh ta muốn quan hệ tình dục với bạn. Bạn gạt sang một bên sự thật rằng anh ta đã hủy cuộc hẹn với bạn vào tối thứ Sáu vào phút cuối; hay khi khác anh ta nhắn tin hẹn bạn vào phút cuối nhưng bạn vẫn đồng ý đi chơi. Anh ta nói dối bạn, thậm chí bạo hành bạn bằng lời nói thì bạn vẫn im lặng; dung túng cho hành vi ngược đãi của anh ta.

Đàn ông sẽ không tôn trọng phụ nữ mà họ lợi dụng, thao túng được. Đừng cố gắng làm hài lòng anh ta và hãy đối xử tốt với chính mình. Nâng cao tiêu chuẩn của bạn, nhận thức rõ những gì bạn muốn và cần trong một mối quan hệ; quyết tâm không chấp nhận những gì thấp hơn tiêu chuẩn của bạn. Nếu anh ta rời xa bạn, đó là vì anh ta không thể thao túng và kiểm soát bạn.

Theo đuổi người đã hết húng thú với mình

Anh ta không còn các cuộc gọi, tin nhắn dành cho bạn; anh ta ngày càng dành ít thời gian cho bạn. Những cuộc trò chuyện của hai người rất hời hợt và ngắn ngủi; anh ta cũng ít “đụng chạm” cơ thể với bạn. Vì thế, bạn cố gắng lôi kéo anh ta trở lại với bạn bằng cách gửi những tin nhắn tán tỉnh; rủ anh ta đi chơi. Và khi bị từ chối thì bạn lại cố gắng lui tới những địa điểm yêu thích của anh ta với hy vọng tình cờ gặp anh ta. Bạn nghĩ rằng nếu anh ta nhìn thấy bạn; điều đó sẽ khơi gợi lại sự quan tâm của anh ta; nhưng rồi bạn lại thấy khó chịu vì sự đón tiếp lạnh nhạt của họ.

Theo đuổi một người đàn ông sẽ không thay đổi cách anh ta cảm nhận về bạn. Nếu anh ta có vẻ xa cách hoặc đột nhiên không hay liên lạc với bạn nữa; đừng cố gắng đeo bám anh ta. Hãy khiến bản thân bận rộn hơn và để cho anh ta có không gian riêng của mình. Anh ta sẽ có thời gian sạc lại tinh thần; khi anh ta vui vẻ và sẵn lòng quay lại với bạn, bạn hãy đón nhận. Nếu không, anh ta không phải là người đàn ông dành cho bạn.

Để biết được vị thế của mình trong tình yêu cũng như mình có dấu hiệu quá lụy tình hay không thì hãy đọc bài viết của này của trang GAZ nhé. Đừng để đánh mất chính bản thân mình trong tình yêu!

Nguồn: Vov.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *